Thanh Lam Accoustic - Tiếng Vọng Tình yêu - Đạt chuẩn Hi-end

Discussion in 'Âm nhạc' started by accutan, 27/5/09.

  1. longbungbu

    longbungbu Advanced Member

    Joined:
    30/9/07
    Messages:
    171
    Likes Received:
    5
    thế bác đoán em được đào tạo từ đâu nào? em thì em ko biết chứ kiểu châm chọc của bác đối với bác thanhnos thì ai đọc cũng biết bác là người thế nào rồi. bác đọc được một vài post cuối rồi vội reply mà ko hiểu người khác đang muốn nói đến cái gì. đang nói về album tự dưng quay sang công kích cá nhân. hài quá
     
  2. PhanTran

    PhanTran Advanced Member

    Joined:
    5/2/07
    Messages:
    2.157
    Likes Received:
    238
    Đọc cả mấy trang dài ngoằng này thấy chả đâu đến đâu, có mỗi cái album dở hơn mà làm mấy ông VNAV cãi nhau chí choé. Cá nhân em thấy bác longbungbu @ :D , bác accutant, bác thanhnos là có cái nhìn khách quan hơn cả, một số bác khác thì hơi ham bắt bẻ câu chữ tí, khiến cho vấn đề đi lung tung, một số bác khác thì hình như ko hiểu gì cho lắm, thỉnh thoảng lại vào phang 1 câu ... :D . Túm lại theo em là nên đóng cái topic này lại, hoặc cắt béng cái chữ Hi-end trên tiêu đề đi.
     
  3. regular

    regular Advanced Member

    Joined:
    6/6/07
    Messages:
    7.375
    Likes Received:
    22
    Location:
    Non-Groups
    Vâng, vấn đề nằm ở chỗ tên topic ấy, nên mới sanh chuện :mrgreen: .
    Chúc các Bác tranh luận vui vẻ! :D
     
  4. rhythm_rainv2

    rhythm_rainv2 Advanced Member

    Joined:
    30/1/08
    Messages:
    498
    Likes Received:
    0
    Location:
    hanoi - vietnam
    Mấy bác này nhộn nhể !!?!?

    Lão mod thế hệ mới này khơi mào cho vụ này, lão sương chửa, có cái "hàm dăng rả" mà cứ nhe nhởn mãi, cần thận cười khéo "dăng" lại bắn lung tung :D
    Bác bảo chị Lam của em là "cô bé"??? Hix, bé quá, chị ấy sinh năm MỘT NGÀN CHÍN TRĂM SÁU MƯƠI TÁM, và hiện đã có 3 con, cô con gái lớn nhất sắp dấp dính MƯỜI TÁM. Bác dùng đại từ này em tí ngất trên cành quất. :D
    Bác dùng cái từ "quằn quại" làm em lại nhớ đến mẹ em cho cháu nó ngủ, chưa muốn ngủ cháu cứ xoay ngang xoay ngược, bà bảo "sao con không ngủ đi, con cứ quằn quại thế", cậu không hiểu "quằn quại" là cái gì, hỏi lại "bà ơi, sao cái "quần" đỏ của con nó lại "quại" ạ". Nghe xong, em mà em cười không thể nín được :lol: , đến giờ nghĩ đến phải cười cho đã xong mới hoàn lại được :lol:


    @ các bác: Chả tội gì mà tự gây ức chế cho mình thế, các bác nên đi nghe những thể loại nhạc mình thích cho sương đi, như kiểu làm hớp trà ngon, còn ngòn ngọt, êm êm tới tận cuống họng nè, thật đấy :wink:

    Nhắc nhở bác rhythm_rainv2 khi góp ý nên dùng ngôn ngữ phù hợp.
    Chúc bác 1 ngày vui.

    Tai_trau
     
  5. accutan

    accutan Advanced Member

    Joined:
    20/6/08
    Messages:
    105
    Likes Received:
    1
    Tên topic tôi tóm lựa những nổi bật của bài viết trên http://ngoisao.net/news/hau-truong/2009/05/3b9c8658/ và muốn chia sẻ "Một tin vui cho công nghệ thu thanh high end audio Viet Nam" như một hướng đi mạnh dạn như đã nói đầu.

    Thực ra để chữ High End không ảnh hưởng gì.
    Đọc từ đầu, tôi thấy nhiều góp ý xác đáng về chữ đó đáng để suy nghĩ.

    Đặc biệt, nhiều bạn cho là nhà báo cũng không nên nói quá -> "quảng cáo chuẩn high end" về phần này cần ghi nhận góp ý đó. Accutan thấy nhiều nhà báo viết về một số thiết bị và người chơi audio cũng hay lạm dụng các mỹ từ làm nhiều anh em biết thực chất vấn đề không đạt được như vậy thì cũng rất funny.

    Cá nhân mình thì thấy: nếu so sánh với chất lượng thu, tính nghiêm túc và việc ủng hộ hàng Việt Nam thì "CD Thanh Lam Accoustic - Tiếng Vọng Tình yêu" cho dù có đề chữ "chuẩn High End" trên đĩa đi chăng nữa (thực tế không đề) cũng hơn đứtđàng hoàng hơn các đĩa CD Trung Quốc công khai gắn mác High End bán 40K trên thị trường.

    Vài lời chân thành.
     
  6. Jacky5555

    Jacky5555 Advanced Member

    Joined:
    13/12/05
    Messages:
    2.120
    Likes Received:
    719
    Location:
    Hanoi
    Em hoan nghênh mọi nỗ lực nâng cao chất lượng thu âm của CD made in VN, CD này là 1 trong số đó. Nên cảm ơn nhà sản xuất và các nghệ sỹ.
     
  7. ntthao21121979

    ntthao21121979 Advanced Member

    Joined:
    5/3/09
    Messages:
    1.116
    Likes Received:
    0
    Nói 1 cách công bằng (cá nhân e tự nói với e nhé), phần hòa âm & phối khí của đĩa này cũng rất ổn..Ổn là so với kiến thức, cảm nhận âm nhạc của e.
    Nhưng e không thích kiểu hát này của Mrs Lam, như các bác ở trên đã nói, nhấn nhá & gò ép trong những câu chữ, mà đáng lý ra cần phải mộc hơn, thanh hơn, cũng như phiêu hơn trong câu hát..cơ mà như thế thì chắc chẳng phải Jazz rồi các bác nhỉ? :oops:
     
  8. dungext

    dungext Advanced Member

    Joined:
    2/7/06
    Messages:
    2.068
    Likes Received:
    3
    Tại mấy thằng khựa cơ, CD nào nó cũng chơi Hi end vào nên giờ các bác nhà ta cũng nhiễm bệnh. :lol:
    Bác nào có cái định nghĩa thế nào là " Audiophile " thì dịch cho em hỉu với vì dạo nào đài báo nói nhiều quá mà hỏi bạn bè thì chẳng ai biết phải hiểu nghĩa nó dư thế lào cả.?????
     
  9. rhythm_rainv2

    rhythm_rainv2 Advanced Member

    Joined:
    30/1/08
    Messages:
    498
    Likes Received:
    0
    Location:
    hanoi - vietnam
    Nhắc nick rhythm_rainv2 1 lần nữa khi đóng góp ý kiến không gây kích động mất đoàn kết.
    Tai_trau đã xóa nội dung post này
     
  10. danlangven

    danlangven Advanced Member

    Joined:
    26/5/06
    Messages:
    2.086
    Likes Received:
    9
    Location:
    SG-HN
    4 bác khách quan chớ, kể cả bác PhanTran nhận xét khách quan nữa mà :lol:
     
  11. dungext

    dungext Advanced Member

    Joined:
    2/7/06
    Messages:
    2.068
    Likes Received:
    3
    Phải là 5 bác khách quan , cộng thêm Pác Ven nữa :lol:
    Em vừa phát hiện ra các bác audiophile thì phần lớn là nghe âm thanh thui, mà cái CD trên ghi rõ rùi, chỉ nên bàn tới âm thanh thui.
     
  12. Thichduthu

    Thichduthu Advanced Member

    Joined:
    18/12/05
    Messages:
    5.950
    Likes Received:
    36
    Location:
    nowhere
    Oài: sau khi cãi chán chê thì ta lại bàn tiếp đến tai, mồm, não đạt chuẩn hí ènd đi nhỉ? :twisted:
    Các bác có tin rằng cái sâu kín nhất của con người cũng có chuẩn hiend không? :lol:
     
  13. accutan

    accutan Advanced Member

    Joined:
    20/6/08
    Messages:
    105
    Likes Received:
    1
    Chắc không còn gì để bàn về việc phát hành cái CD Tiếng Vọng này nữa.

    Trước khi kết thúc, Accutan chỉ có một băn khoăn chỉ mong bạn Dungext có thể chia sẻ giúp mình là:
    Trước khi bạn phát hiện "audiophile phần lớn là nghe âm thanh thui", bạn nhận thấy audiophile họ như thế nào được không?
    Cái này hơi ngoài topic một chút, nhưng hy vọng nhận được những chia sẻ và trải nghiệm của bạn.
    Thân
     
  14. dungext

    dungext Advanced Member

    Joined:
    2/7/06
    Messages:
    2.068
    Likes Received:
    3
    Ô bác k đọc số hóa à :idea:
     
  15. accutan

    accutan Advanced Member

    Joined:
    20/6/08
    Messages:
    105
    Likes Received:
    1
    OK. Thanks.
     
  16. NTDUNG

    NTDUNG Advanced Member

    Joined:
    3/10/06
    Messages:
    284
    Likes Received:
    5
    Chơi mạnh đi bác, e mới mua đĩa nhái 5k. Nghe thử đã, nếu hay mới đi mua đĩa 75k :lol:
    E bị quả đĩa của chị Mai Hoa lần trước rồi, cậy cục nhờ vả mãi mới mua được...rồi...thất vọng vì thu âm quá dở :(
    Đĩa này nghe rùi...o mua đĩa 75k đâu, chưa đạt chuẩn phi-lê :oops:
     
  17. accutan

    accutan Advanced Member

    Joined:
    20/6/08
    Messages:
    105
    Likes Received:
    1
    Ô bác k đọc số hóa à :idea:[/quote]

    OK. Thanks.[/quote]

    Dungext oi, theo gợi ý, mình vừa đọc Số Hóa bài về tự xử của 1 Chuyên gia Tét. Thực ra toàn ý cũ, vấn đề này mình đọc trên diễn đàn TTVNonline các đây mấy năm rồi.
    Không biết việc dịch sang tiếng Việt từ " Âm Thanh" đã đoàn Chuẩn chưa, nếu chuẩn thì quan điểm của ông Chuyên gia khi tách "Âm Thanh" và "Âm Nhạc" đối với một audiophile, mình cũng không phục và mình cho rằng khả năng Huynh í bị tẩu hỏa nhập ma vì nghe nhiều quá nên mất khả năng cảm nhận nhạc tính của bản thu và cái hay của sự tái tạo âm thanh của các thiết bị . Công lực bác í có lẽ hơi yếu. Thân.
     
  18. dungext

    dungext Advanced Member

    Joined:
    2/7/06
    Messages:
    2.068
    Likes Received:
    3
    @ Acu.
    Có lẽ Ngài Robert Harley đã dà rùi :(
     
  19. NTDUNG

    NTDUNG Advanced Member

    Joined:
    3/10/06
    Messages:
    284
    Likes Received:
    5
    E nghe thử CD này rùi, nhận thấy chất lượng thu âm là ổn, chỉ có điều nhạc tính o có, nghe nó thế nào ấy, o nhận ra là ai hát nữa.Giống như đang quen đọc truyện của Dương Thu Hương viết bỗng một hôm chị ấy viết thể loại khác với văn phong khác ấy. Hoặc giống như các bác có một người bạn hàng ngày ăn nói tự do thoải mái, thỉnh thoảng chửi thề, bỗng một hôm chuyển sang ăn nói đạo mạo, nhỏ nhẹ :lol: . Túm lại CD này chỉ nghe 1 lần cho biết rồi thôi, chắc không nghe lại nữa đâu :( . Lần sau chắc anh Hải sẽ rút kinh nghiệm :lol: :lol: :lol:
     
  20. serenade

    serenade Advanced Member

    Joined:
    6/5/06
    Messages:
    81
    Likes Received:
    26
    Mấy Bác bàn kỹ quá. Em thấy Chị Lam hát thì hay rồi, nhưng mà "thôi kệ" xếp vào dĩ vãng đi. Ván đóng thuyền giờ bung ra tùm lum, nhìn vẫn đạp như xưa. Em yêu chị Lam nhưng không thích nghe chị ấy hát nữa. Em Hiền Thục thì cũng vỡ thuyền nhưng giọng hát có được nâng lên. Nói chung là tạm được nhưng chưa đủ tầm sách với chị Lam. Tóm lại, Thời trẻ giọng chị Lam là I. lúc 38 tuổi thì Chị LAm nhìn là chín nhất. :D
     
  21. ntthao21121979

    ntthao21121979 Advanced Member

    Joined:
    5/3/09
    Messages:
    1.116
    Likes Received:
    0
    Ơ, bác không thích nghe Mrs Lam hát, nhưng bác lại iu Mrs Lam, thế cụ thể bác iu cái gì ở bác Lam ạ? :lol:
     
  22. caithang

    caithang Advanced Member

    Joined:
    6/4/06
    Messages:
    8.982
    Likes Received:
    39
    Location:
    Hanoi
    Ms Lam chớ bác 14 ? :lol:
     
  23. ntthao21121979

    ntthao21121979 Advanced Member

    Joined:
    5/3/09
    Messages:
    1.116
    Likes Received:
    0
    :oops: bác nhắc làm e ngượng quá ... :oops:
     
  24. will

    will Advanced Member

    Joined:
    26/4/06
    Messages:
    2.377
    Likes Received:
    14
    Location:
    Bien Hoa
    Em thật trân trọng niềm đam mê của Bác Lê Thanh Hải khi ra mắt CD thứ 2 này. Nhưng phải nói rằng, khi nghe CD này em cảm thấy mệt mỏi thật sự bởi chất lượng ghi âm, mà chổ làm cho mệt mỏi nhất & có thể là nguyên nhân chính đó là chất lượng ghi âm giọng ca, nghe không còn ra chất giọng của Thanh Lam nửa. Theo em nghỉ cái lỗi nhiều nhất là ở phần Mix chứ không phải lỗi của Thanh Lam.
    Vài cảm nhận khi nghe Thanh Lam Accoustic - Tiếng vọng tình yêu
    Thân mến
     
  25. HaiLua

    HaiLua Advanced Member

    Joined:
    22/1/06
    Messages:
    1.872
    Likes Received:
    12
    Location:
    Go Vap-TPHCM
    Em vốn không phải là fan của Thanh Lam, nghe các bác bàn luận xôm quá nên mới mươn CD về nghe (chứ chưa dám mua). Em đã không nghe hết bài thứ 2 các bác ạ. Em không nhận ra đó là Thanh Lam, cứng nhắc vô hồn không cảm xúc, ngân giọng bừa bãi, như chỉ mình cô biét ngân vậy. Kiểu hát nhão nhão đầy cảm xúc của cô ngày xưa không còn nữa. Nếu trên CD không ghi Thanh Lam thì chắc em không biết là ai hát. May mà em chưa mua... :D Không biết các bác hòa âm, ghi âm và master đã nghĩ sao mà cho phát hành.
    Vài dòng nông cạn, mong các fan Thanh Lam không mắng.
     

Share This Page

Loading...