tiếng loẹt xoẹt ra loa loẹt xoẹt ở đầu hả bác, nếu loẹt xoẹt ở đầu bác kiểm tra các thành phần cơ khí, nếu loẹt xoẹt ra loa mà bác đã thay mắt mới thì mình ngả về phần lọc số, phần dac, và phần xuất âm, túm lại là bác nên mang thợ kiểm tra bác à, bắt mạch ca này qua mạng khá khó khăn.
Loẹt xoẹt ra loa bác ạ, từ bài đầu đến bài cuối, phần dac nó kiêm pre em căm tín hiệu rời vào thì nghe ok bác ạ, cứ đĩa là bị
vậy là có thể loại bỏ trừ từ mạch dac trở đi đến mạch xuất âm, còn phần mạch DSP và mạch digital filter lỗi có thể gây ra hiện tượng này
Ảnh main nó đây nhờ bác xem giúp ạ. em tháo con tụ bên tay phải ra và hàn một con tụ khác vào trị số tương đương 2200uf/16v không được em hàn trả lại cũ thì mắt không thấy hiện lên tia đỏ nữa ??
bác chụp tổng thể máy và chụp lại hình cái main bác gửi cho rõ chút xem có giúp gì được bác ko, nếu chỉ đơn thuần là tháo tụ thay tụ mới rồi lại trả lại tụ cũ sẽ không làm mất tia đâu, chắc bác làm chưa chuẩn hoặc bác vô tình làm hỏng chỗ nào đó mà bác không biết máy mới bị mất tia như vậy, cái tụ bác thay là tụ lọc nguồn, sẽ không gây ra cái bệnh loẹt xoẹt như bác nói, nếu tụ lọc nguồn bị giảm trị số máy sẽ có hiện tuợng hoạt động không ổn định lúc thi ok lúc lại hỏng bác à, mình khuyên bác nên đem ra thợ không nên thay lung tung như vậy mất time mệt người và...hỏng thêm máy, với bệnh này của bác nói thật nếu không phải thợ cứng toát mồ hôi chưa chắc đã ok đó bác.
bác trinhquy cho em hỏi chút hôm nay em cho nó chạy được rồi, em đã thay 4 con ic trên main bằng các ic khác, Nhưng vẫn bị loẹt xoẹt, em sờ vào con ghi 7905( con này ba chân, hình như nó cấp nguồn) thì mắt nó phát ra tiếng lạch cạch rồi dừng hẳn em tắt CD và chạy lại rồi lại sờ vào thi nó lặp lại có phải lỗi ở đây không bác? Con ở chỗ tụ góc trên bên tay phải ấy ạ
không biết bác thay 4 con ic là 4 con gì ???? con 7905 là ổn áp nguồn -5v, nó dễ kiếm bác nghi ngờ thì cứ thay thử nhưng mình chắc là bệnh loẹt xoẹt sẽ không hết đâu, à bác làm sạch và cắm chặt lại tất cả các giắc cắm đi, giắc cắm nào đó bị bẩn hay lỏng cũng có thể gây nên hiện tượng loẹt xoẹt đó bác.
Em cho đĩa tạm gọi là xin vào thi bị loẹt xoẹt 2 bài đầu, các bài sau có bị nhưng rất ít , có phải mắt em thay chưa ổn ( mắt em mua trên eBay)
Báo cáo các bác em cũng chẳng hiểu tại sao nữa, sau khi em cho chạy hết 02 đĩa xịn và em bỏ đĩa CD phono vào thì hết hẳn tiếng loẹt xoẹt ?? Em cũng chẳng hiểu tại sao?? Giờ em cứ sướng cái đã
chúc mừng bác, bác thử xem đã hết hẳn chưa nếu hết hẳn rồi thì mừng cho bác. Nhiều trường hợp đầu bị loẹt xoẹt khi đầu chạy nóng lên thì hết, khi đầu nguội lại bị lại.
Đúng như bác nói hôm nay em nó lại bị rồi, em cho nó chạy gần 3 tiếng mà nó vẫn vậy lại lẹt xẹt từ đầu đĩa đến cuối đĩa, đèn display nháy liên tục (cái đèn này mà không nháy thì không có tiếng lẹt xẹt, con meridian này nó chỉ báo bài đang chạy, không hiển thị thời gian cho 1 bài, cứ đoạn nào đèn này nháy là lẹt xẹt Nếu nó thế này là ok
bác thử dùng máy sấy tóc sấy từng phần một (nhớ là vừa thôi không nóng quá) xem có hết không, đây cũng là một các mò bệnh của các bác thợ ngày trước.
bác thử dùng máy sấy tóc sấy từng phần một (nhớ là vừa thôi không nóng quá) xem có hết không, đây cũng là một các mò bệnh của các bác thợ ngày trước.[/quote] Báo cáo bác em sấy xong, nó nhận bài và chạy, nó chỉ còn tiếng lẹt xẹt, không có tiếng ?? tiếng nghe lí nhí bác ạ, em xấy ở cái bo cơ ạ, cái đèn display sáng liên tục. một lúc sau thì có tiếng và loẹt xoẹt đỡ nhưng vẫn có
Như bạn westen nói thì phần nguồn của bạn có vấn đề... nguồn của bạn cấp không đủ ( có thể do con lm272 của bạn gây ra nên bị lỗi như trên. Vậy bạn kiểm tra cụ thể lại xem.
Chào các bác.E có cd Quad 99 để lâu ko dùng,bjo dùng thỉnh thoảng nó lại bị vấp,có lúc đang chạy nó báo lỗi luôn.Các bác cho e hỏi cái này có phải lỗi do mắt ko ạ?và nếu thay mắt cho E này thì ở đâu có thay ạ?Tks các bác