Thiết bị nghe nhìn đầu tiên của bạn là gì?

Discussion in 'Giới thiệu hệ thống Nghe-Nhìn của thành viên' started by HBTrung, 15/12/06.

  1. VQ_audio

    VQ_audio Advanced Member

    Joined:
    13/7/06
    Messages:
    9.261
    Likes Received:
    28
    Sao bác giống em thía :shock: walkman - loa LX - HA 1392 . Báo cáo bác là em còn xuất khẩu được mấy cái bo mạch HA 1392 sang tận ... Tiệp khắc cho mấy ô bạn đồng liêu cơ ạ :lol: em còn mang con amp HA 1392 (monoblock hẳn hoi nhá) đi dã ngoại ở Cúc phương , dancing cả 1 đêm rồi sáng ra cả lớp hè nhau đẩy con Ba đình đã hết sạch điện accu !
     
  2. cuongvx

    cuongvx Advanced Member

    Joined:
    12/7/06
    Messages:
    762
    Likes Received:
    2
    Location:
    Hà Nội - Việt Nam
    Với mình là chiếc Galent mô phỏng đầu tiên với 2 chiếc ống bơ bò sữa nối bằng dây phanh xe tách ra mà nghe giọng con bé hàng xóm (vợ bây giờ) nó mới thánh thót lạ thường.
     
  3. b52pig

    b52pig Advanced Member

    Joined:
    8/8/06
    Messages:
    1.947
    Likes Received:
    1
    Location:
    HCM
    Thiết bị hi-end đầu tiên của em là vào năm 1977, Lã Bố em mua cho cái đài truyền thanh của Liên Xô, bé bằng quyển sổ tay, màu trắng. Cái của nợ này phải có dây nối vào nhà như kiểu điện thoại cố định bây giờ và phải trả thuê bao, đăng ký ở số 1 Hàng Dầu. Chương trình ca nhạc lúc bấy giờ toàn là: Cô gái vót chông, Cô gái Lam Hồng... đến bài Lá đỏ của Hoàng Việt sao mà phê thế. Sướng nhất là đến tối thứ 7 hàng tuần có Câu chuyện cảnh giác, chuyện cảnh giác hay nhất là phải ở giai đoạn từ 79 đánh Tàu trở đi, nhất là chuyện bọn Tàu dùng tiền, hàng, đồ ăn để bày trò tâm lý chiến, nghe đến chuyện chúng nó dùng lương khô để mua chuộc đồng bào ta ở biên giới, thèm rỏ nước miếng.
    Thiết bị nhìn là cái ti vi 12" của Mỹ (chả nhớ hiệu gì) Lã Bố em vác ở Sài gòn ra năm 76, xem khoảng 15 phút là hình lại đổ vẹo đi. Lúc đấy cả khu vực Ô Đông mác (Lò Đúc) mỗi nhà em có ti vi, tối đến hàng xóm kéo đến xem chật nhà. Em nhớ có lần chiếu phim của Tiệp hay Liên Xô gì đấy, có cô diễn viên mặc áo trễ cổ, một ông hàng xóm lúc đấy khoảng 50 tuổi rồi còn trèo lên gác xép nhòm từ trên cao xuống xem có thấy gì ở bên trong cái cổ áo không... đến khổ.
     
  4. MUATHUVANG

    MUATHUVANG Advanced Member

    Joined:
    17/4/07
    Messages:
    359
    Likes Received:
    11
    Location:
    Nơi bắt đầu của Nguồn Điện
    Thấy chỗ này hay em xin góp vui. Năm 75 GPSG cậu mang về cho 1 sony quay băng mono và ít băng khánh ly-thanh tuyền- chế linh- lệ thu (khoái nhất "Văn hường đi Suzuky". Hí hoáy tháo loa ra cho vào cái hòm cổ của ông nghe cũng khoái. Có lần băng bị rối, gỡ bị hỏng buồn gần chết. Năm 78 đi học lại cho loa vào vác lên trường. nghe độ 1 năm, qua một đêm gió mưa bão bùng, mất điện, đến khi ngủ đậy thì không biết "Đi về đâu hỡi em..." Trong lòng trống rỗng. cũng năm này được thày dạy cho học điện tử và say mê âm thanh từ đó. Thiết bị DIY đầu tay của em là chiếc đài bán dẫn lắp theo kiểu khuyếch đại thẳng 4 transitor, sơ đồ đẩy kéo tầng công suất, dùng BA, và trasitor SB 178. Em sở hữu rất nhiều: Medodia, Rigonda (lx) cũng rất hay. Đĩa vinil nhiều vô kể, sau này vẫn còn lưu giữ cả 33, 45, 78. Đến bây giờ coi như đẫ hết. (Con trai mê chim cảnh mang ra lót lồng chim hết- thế mới đău chứ!!! Em kể lể nhiều quá các bác đừng cười nhé. Ngày xưa em đi chữa đài có người còn trả công em bằng gạo và cám lợn nữa cơ.
     
  5. regular

    regular Advanced Member

    Joined:
    6/6/07
    Messages:
    7.375
    Likes Received:
    22
    Location:
    Non-Groups
    Em được ông bố tặng cho cái radio chạy pin hồi .......thôi nôi để bà bô khỏi ru ngủ bằng miệng ( trước 1975 ông bố làm nghề sửa chữa và buôn bán máy móc). Năm 1983 ổng tặng tiếp cái manegtic SONY T120 để nghe boneyM và các loại nhạc Của Hoàng Thi Thơ. Sao lúc đó thấy nghe nhạc hay quá!
     
  6. Borntolearn

    Borntolearn Approved Member

    Joined:
    21/6/09
    Messages:
    22
    Likes Received:
    0
    Đọc cái topic này em nhớ lại hồi xưa quá.
    Hồi đó ba em có cái radio National cổ, đêm khuya nghe lén nghe đài BBC, VOA.
    VOA thường có chương trình văn nghệ, em lén nghe ba em nghe lén :) mà vẫn thấy hay vô cùng.
    Chỉ nhớ mang máng bài hát "Nắn phím tơ đồng" gì đó, và bài thơ "Nếu tôi chết hãy mang tôi ra biển", bây giờ nghĩ lại vẫn còn đầy cảm xúc.
    Khoảng năm 80 gì đó, nhà em mua được cái cassette JVC màu đỏ hai hộc băng, hàng thùng từ Mỹ gửi về hết 4 chỉ vàng (hồi đó chưa có eBay và Audiogon :D ). Ba má em thích lắm, lấy những băng cassette trước 75 mà ông bà còn giấu lại ra nghe. Bài "Ông lái đò" hồi xưa đó, sao bây giờ mình nghe trên máy móc tốt hơn nhiều mà cũng không có lại cảm xúc ngày cũ.
    Sau đó là các băng nhạc Pháp, Top Hit, Modern Talking...rồi tằng tăng tăng đến bây giờ.
     
  7. hieu_ma

    hieu_ma Advanced Member

    Joined:
    8/12/05
    Messages:
    1.009
    Likes Received:
    47
    Location:
    Hà Nội, Việt Nam
    Em thì vẫn nhớ cái đài bán dẫn của bố em những năm 80s. Mà em lúc đấy chả thích ca nhạc gì cả, mấy bố con chỉ thích ngồi chụm lại ghé tai vào nghe đài Tầu đọc truyện Tam Quốc, Thủy Hử lúc quãng 7h tối (bật to là CA phường thu đài ngay). Giai điệu em nhớ nhất là nhạc dạo đọc truyện trên đài Tầu "tèn ten tèn ten tén, tèn ten tèn ten tén..." :mrgreen:

    Sau này nhà có cái loa truyền thanh liên xô nối dây và phải thuê bao cũng phê lắm :lol: chương trình của nó hình như cũng chỉ phát vài giờ nhất định thôi thì phải 8)

    Bây giờ nhà vô thiên lủng các loại loa đài mà chưa lúc nào nghe thấy phê như ngày xưa ấy :roll:
     
  8. Супер

    Супер Advanced Member

    Joined:
    22/9/09
    Messages:
    7.761
    Likes Received:
    62
    Location:
    Антарктида
    Bộ dàn đầu tiên của em hồi em học lớp 8.
    Một ổ CD-ROm Creative + Remote làm CDP
    Đôi loa cassette Sony mua của bà đồng nát
    Amp TDA2030 DIY.
    Hồi đó nhà có dàn thớt dày thớt mỏng nhưng em cứ thích bộ của em thôi :lol:
     
  9. metalworks

    metalworks Advanced Member

    Joined:
    5/8/09
    Messages:
    2.374
    Likes Received:
    8
    Góp vui, em có cái national không nhớ model, có 2 cánh cửa gỗ mở ra mở vào....cả tuổi thơ em trải qua với nó.
     
  10. lsh

    lsh Advanced Member

    Joined:
    7/5/06
    Messages:
    1.500
    Likes Received:
    225
    Location:
    BIÊN HÒA - ĐN
    Em không nhớ rõ năm, nhưng khoảng 198..-1990 thì phải ông bà cụ nhà em cho tiền em mua 1 thiết bị nghe nhạc đầu tiên của riêng em đó là cái caset hiệu SONY hình như model là CS1000 thì phải 1 cửa băng và có 5 cần equalize 2 loa rời. Vì lúc đó kinh tế gia đình cũng khó khăn nên xài đến khi cũ mèm rồi mà cũng mới có hơn chục cuộn băng cứ thu đi thu lại :oops: . Đi ra đường thì thôi, về đến nhà là lúc nào cũng mở máy, đêm ngủ cũng đem vào mùng nghe, vài lần bị bà già chửi cho vì nghe quá khuya :p . Nhớ lại cảm giác đó thật tuyệt vời phải không các bác? Không có Hi-Fi, Hi-End ... chỉ có ÂM NHẠC :D
     
  11. danmiennui

    danmiennui Advanced Member

    Joined:
    13/10/09
    Messages:
    287
    Likes Received:
    4
    thiết bị nghe nhìn đầu tiên của nhà em là chiếc mày quay đĩa của liên xô cũ mà ngày xưa người ta gội là cái "quan tài bay" ( chắc là tại vì nó to quá ) và chiếc tivi sanyo den trắng chạy bằng đèn điện tử .
     
  12. huy_av

    huy_av Advanced Member

    Joined:
    30/8/06
    Messages:
    9.737
    Likes Received:
    5
    Location:
    Xã Cắm Rút
    Thiết bị "nghe" đầu tiên của em là chiếc máy cassette JVC mà Ba Mẹ mua đâu hồi năm 1982. Thời đó phổ biến hàng quà biếu từ Mỹ gửi về thân nhân ở VN. Chiếc máy này có xuất xứ từ Mỹ gửi về theo dạng này. Lúc đó em cũng chỉ mới học lớp 2 hay lớp 3 gì đó mà đã độc chiếm các cassette này rồi. Băng nghe thì tối ngày mở mấy cuốn "Tiếu Vương Hội" 1-2-3 mà Ba em mua ngoài Hùynh Thúc Kháng. Băng nhạc thì em nhớ có cuốn Nhạc vàng có bản "Nghìn trùng xa cách" Thái Thanh hát, Phượng yêu Khánh Ly hát, Ru con Thanh Tuyền hát ...của Ba em từ trước giải phóng còn lại. Vậy là em làm quen với audio khá sớm phải kg các Bác.

    Tới đâu khoảng 1985, khi mà Viettronic lắp ráp hàng điện tử, Ba em chở em ra ngoài Huỳnh Thúc Kháng mua cái TV màu JVC 14" và các cassette 2 hộc băng cũng hiệu JVC (nhà em có duyên với hiệu này quá). Hồi đó, mua đồ bằng vàng. Em nhớ rất rõ, Mexico 1986, bà con tới nhà em xem world cup bằng TV màu rất đông. Lúc đó đài truyền hình còn phát màu thử nghiệm, lúc trắng đen, lúc màu (đài Hoa sen 2). Thế mà vui.

    Cuối thập niên 80, khi mà dàn compact disc được bán nhiều ở Huỳnh Thúc Kháng, em năn nỉ ông bà Bô mua cho một bộ và tối ngày cứ nghe rồi thâu băng từ CD ra cho đám bạn, tụi nó rất thích. Giờ nhớ lại những kỷ niệm đó không bao giờ quên. Mà những cái máy này Ba Mẹ em vẫn còn giữ đấy, vẫn chạy tốt. Ba Mẹ em để trên đầu giường để nghe thuyết pháp KInh Phật.
     

Share This Page

Loading...