Hi everybody. Mình đang dùng máy chiếu để xem phim, nguồn tivi lấy từ đầu thu VTC. Nhà mình lại có truyền hình cáp. Các bác có biết thiết bị nào xử lý tín hiệu từ truyền hình cáp ra tín hiệu video để đưa vào máy chiếu không, cái này có thể mua ở đâu vì mình ra phố Hai Bà Trưng và Tràng Thi (HN) thì đều lắc đầu. Xin cám ơn.
bác nào biết thì chỉ cái đi , em chịu . Nhung có 1 xxx ý thế này : bác kiếm thêm 1 con ...TV cỏ , có đuòng Video out , cắm cable vào , lấy tín hiệu ra projector , hết ạ :lol: :lol:
không cần, em có xxx ý này hay hơn: ra chợ giời kiếm 1 con đầu video cassette loại có tuner, còn ngon lành chắc khoảng vài trăm, dò kênh trên nó rồi xuất ra video out, đảm bảo ngon, có chương trình nào thích còn có thể record lại được nữa
Em có một ý còn "xxx" hơn tí nữa là: nếu máy chiếu của bác có cổng VGA in thì bác làm một hộp TVbox khoảng 300k, cắm cáp vào. dò kênh, xuất ra máy chiếu ... hết rồi ạ. :mrgreen: :mrgreen: :mrgreen: Thân mến !
Sao bác không liên hệ nhà đài xem có đầu thu cáp không, cái này em nghĩ là nhà đài nào cũng có và họ cho mượn thì là phương án hay nhất. Còn sử dụng đầu thu video cassette thì cũng thu được nhưng bị mất khá nhiều đài do dãi tầng có hạn. Như trong Sài gòn em dùng đầu video cassette sharp 790 thu cho con tivi nội địa thông qua đầu chuyên hệ Pal P/G ==> NTSC thì toàn bộ các kênh đá banh, kênh hoạt hình không thu được. Còn mua hộp setop box thu đài cáp của vi tính thì chất lượng không tốt khó có thể xem trên ti vi LCD, máy chiếu. Thân !
Nếu cứ theo như sự hiểu biết nông cạn của em thì nhà đài chỉ có cho các thuê bao mượn hộp giải mã của kênh MDS trước đây & hiện nay là bán bộ chảo DTH thì phải, còn truyền hình cáp thì chỉ có mỗi hộp đấu nối ngoài cột rồi cắm thẳng vào TV mà thôi. Nếu máy chiếu mà có cổng VGA-in thì TV-box là giải pháp tuyệt vời & đỡ tốn kém nhất (em không có rành về máy chiếu, mong được thông cảm). Còn không thì bác đầu tư mua một đầu DVD đời mới có gắn ổ cứng bên trong. Loại đầu DVD này bên trong có hộp kênh TV (tương tự như hộp kênh có trong đầu Video trước đây) đời mới nhất,có thể nhớ tới 1.000 kênh TV & có đầy đủ các cổng Audio - Video In - Out (kết nối tốt với máy chiếu). Ngoài ra đầu còn có thể chép chương trình TV được ghi lại (hoặc hẹn giờ ghi lại) trong ổ cứng ra thẳng đĩa DVD, hoặc chuyển từ VHS (băng Video) ra đĩa DVD, nếu muốn cũng có thể chép thẳng vào PC qua cổng USB để biên tập lại ... mỗi tội tốn kém cũng kha khá (so với bình dân như em thôi, còn với các bác đại gia thì no vấn đề) ... ạh. :mrgreen: Thân mến !
------------------ Cám ơn tuhodogo, hôm nào cafe nhé. Mình đã đặt mua tivibox rồi, sẽ thông báo chất lượng giữa tín hiệu từ đầu DVD có ổ cứng với cái này cho anh em tham khảo và rút kinh nghiệm.
Ở trong HCMC hiện nay cả mạng HTVC và SCTV đều có hệ tín hiệu digital(song song với hệ analog phỏ thông). Các bác đăng ký dịch vụ sẽ có ngay một set top box với đầu video out mà.Chương trình cũng hay hơn, chất lượng hình tốt hơn có điều...cước cũng cao hơn. Còn nếu dùng HDTV trên mạng của HTVC (đang thử nghiệm) thì lại cao hơn nữa.
Hi anh em VNAV. Minh đã mua 1 đầu LG DVD player tích hợp HDD 100Gb, thu tín hiệu tivi va có thể ghi đĩa DVD. Kết quả là đã thu đủ các kênh truyền hình cáp. Chất lượng hình ảnh tương đối tốt. Do vậy, nếu như không dùng projector, bac nào trót mua tivi plasma, LCD hàng US, Japan nội địa có thể dùng cách này.