Chào các bác, Gần đây Phuongaudio có mua được một đĩa nhạc Harp Concertos và mặc dù không phải là người biết thưởng thức nhạc giao hưởng và đã được nghe đàn harp trong album hòa tấu Acoustic collection nhưng Phuongaudio nhận thấy một cảm giác rất lạ. Mong các bác tìm nghe để chia sẻ cảm xúc với Phuongaudio. Dưới đây là một vài thông tin về album này: Harp Concertos Marisa Robles, harp The Academy ò St. Martin -in -the fields Iona Brown Handel: Harp Concerto, op. 4 no. 6 1. I Andante- Allegro 2. II Larghetto 3. III Allegro moderato .... 12 Beethoven: Six Variation on a Swiss Song
Xin bác burn cho em 1 bản, em thưởng thức với, cám ơn bác CD của bác xịn hay Tầu hả bác, bác quẳng vèo 1 cái hình bìa lên đây đi bác
Bác này tài thật chỗ nào cũng thấy bác (spam bác một chút cho vui). Tôi cũng muốn nghe thử, vậy bạn phuongaudio có hình của cd đó thì post lên cho AE chiêm ngưỡng với.
Theo giới thiệu cua bác phuongaudio mình tìm mua được đĩa đàn Harp này. thể loại giao hưởng nhẹ nhàng, rất thư giãn.
Bác cho hỏi mua đĩa này ở đâu vậy. Em cũng mê đàn này lắm, nhà có một đĩa của anh Ba, mua được 10 năm nay rồi nhưng vẫn chạy tốt. Tiếng đàn này nghe thì đúng là có ma lực, nhẹ nhàng, sâu lắng. Em có để ý mua thêm đĩa đàn này nhưng chưa thấy.
Chào bác XQHT, Cả hai chương trình mà Phuongaudio và bác Quang_Lan đều có thể có ở 12 Hai Bà Trưng. Bài hay nhất (theo quan điểm cá nhân Phưongaudio) là Handel: Harp Concerto, op. 4 no. 6 thì cả hai chương trình trên đều có Kính thư
Tiếng đàn này tuyệt vời. Em không có đĩa cổ điển nhưng đã nghe 2 đĩa tiếng đàn này chơi với guitare- nghe rất thích.
Chào bác phuongaudio, Hôm nay em mới có thời gian để qua 12 HBT và đã mua được đĩa trên. Rất cảm ơn bác. Cửa hàng này hóa ra là nơi em cũng hay qua lại, từ ngày còn ở Khách sạn Dân chủ, nhưng em hay đi thẳng vào trong và hỏi đĩa phim mới thôi Lần trước em ra mua đĩa phim, có hỏi đĩa đàn Harp, em bán hàng đi hỏi một hồi và bảo không có! Hôm nay ra tự tìm thì thấy :!: Chúc bác khỏe
Đàn này tiếng Việt gọi là Thụ Cầm hay đàn Hạc gì đó ạ. Trước em có cái đĩa này nghe hay lắm nhưng bị hỏng mất rồi.
Đàn này chất âm ngân dài và mỏng manh. Nốt trầm khá sâu nhưng mỏng hơn triếng đàn contrabass nên bộ dàn phải kiểm soát tốt dải trầm thì tiếng đàn phát ra mới rõ ràng. Trong album em post ở trên có 2 bản sô nát của Mozart cho harp và violin, một sự kết hợp tuyệt vời giữa hai nhạc cụ cùng với những giai điệu trong sáng của Mozart.
"Tiếng Thụ cầm nức nở trong mùa thu" Câu thơ của Verlaine là mật mã được đài BBC truyền cho quân kháng chiến Pháp mở đầu chiến dịch "The longest day"
Mình kết ấm sắc Harp này hồi còn trẻ cơ, lúc đầu chỉ là mê hình ảnh lãng mạn của loại nhạc cụ này. Càng về già, càng bị cuốn hút bởi các tính chất đặc trưng của nó: Nửa Guitare, nửa Piano, nửa như đàn tranh, nửa như thanh cầm, âm hình nhẹ, thanh thoát, âm vực rộng, cao như cung trăng, thấp như vực thẳm, trầm ấm ở octa cuối, nghẹn ngào, tức tưởi ở các dây cao, âm sắc hợp âm tạo ra bởi động tác móc, cùng lúc lướt được cả 2 tay, âm thanh phát ra tưởng như không bao giờ dứt... Hiện mình đang có 1album rất hay của Evelyn và Huber : 1 sự kết hợp tuyệt vời, hoàn hảo chỉ với 2 nhạc cụ: một dây, 1 hơi: Harp và Clarinet bass. Hôm trước bác gì (quên mất Nick rồi !)... trúng bid CD giáng sinh, được tặng 1 CD Harp, mình có xin 1 bản nhưng không thấy bác í hồi âm, các bác có Album ấy chưa ? P/S: Mình có 1 đề nghị nhỏ với 2 bác Quang Lan và Phương , cho mình địa chỉ, mình gởi bản burn album Evelyn và Huber này cho 2 bác (và ngược lại) cùng nhau nghe tết. Được không ? (Phamhuynh 3609 Phước Hưng. TX Bà Rịa - Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.)
Chào bác PhamHuynh ! Rất vui với đề nghị của bác, em sẽ Burn và gửi đĩa cho bác sớm. Em PM cho bác địa chỉ rồi. - Quang Lân -
Em có một đĩa harp hòa tấu mua rất lâu rồi nhưng chưa hỏng!nghe rất lạ, hôm trước một bác đến nhà, em mang ra bật làm bác ấy xuýt quên đường về. Mai em scan bìa gửi lên. Các bác burn đĩa cho nhau cho em ké với nhé. Nếu các bác scan được bìa và gửi mail cho em, em xin đám phần in mầu bìa để vào vỏ để đọc list và ngắm cho đẹp. (Nếu không gửi cho em bìa gốc em làm từ đầu rồi gửi lại cũng được)
Bác Phamhuynh nói đúng [Nửa Guitare, nửa Piano, nửa như đàn tranh] Có một cô tên là Kim Robertson cũng cho ra lò 9 album đàn Harp. Lão Ham mới sao chép được 3, ngoài ra còn 2 CD Harp accoustic collection. Nghe tiếng Harp giải stress khá hiệu nghiệm .
Lục trong đám đĩa của em cũng có một cái Harp ! A Journey into Harp Artistry - Popular Classical Masterpieces, played by a top French harpist and Northwest Sinfoniette, conducted by Christohpe Chagnade. This is a very special disc, probably the first SACD Multi-Channel disc in the market, played by the legendary French harpist, Isabelle Perrin. The repertoire is a rendition of all the choicest pieces of the masters, in stunning and sparkling stereo/multi-channel sound, extreme articulate and beautiful. Musicians: Isabelle Perrin, harp Northwest Sinfonietta* Christophe Chagnard, conductor Selections: Alphonse Hasselmans 1. La Source Wolfgang Amadeus Mozart 2. Aria And Rondo Pastoral Frederic Chopin 3. Prelude Op. 28 No. 15 Chinese Traditional 4. Flowing Stream Johann Ladislav Dussek 5. Sonata in C Minor Carlos Salzedo 6. Chanson Dans La Nuit John Thomas 7. Minstrel’s Adieu to His Native Land Elias Parish Alvars 8. Serenade Ottorino Resighi 9. Siciliana Claude Debussy 10. Arabesque Claude Debussy 11. Danses Sacrée Et Profane*
Cho em tham gia với, em thichduthu mà cũng hamzui: Bác nào có nhu cầu copy lậu thì liên hệ em né :lol:
Em 1 , Cám ơn nhiều :lol: Em cũng ráng đu theo Bác Thichduthu để nghe xem thử mình có hạp với Harp không ? Biết đâi lại thêm một món ăn tinh thần đáng nể trong dịp Xuân .
Vâng, trưa mai có cho ông tRùm nhé :lol: Em sẽ đánh 12 dĩa lậu đầu tiên cho 12 bác đầu tiên nhé Giao hàng tại CF Dung trưa mai các bác! ---------------------------------------------- À, mà em có kẹo dành cho bác đây: http://vnav.net/forum/viewtopic.php?t=4 ... c&start=80
Bác Thích ơi, Mình đặt 1 viên gạch cho album Hi-Fi Harp nhá. Mai Cafe Dung, bác gởi cho Bác Aries giữ hộ giúp. Cám ơn Bác trước .
Vâng ạ, 12 đĩa mà bác, đã hết đâu! Em đang đánh tới đĩa thứ 3 :cry: Mà phôi của em ... hơi kén máy đó! :lol:
Mình cũng sẽ gởi cho Quang Lân 3 CD Everlyn & Huber nhờ Lân chuyển hộ cho Phương và Scorpio. (HN) Và 3 CD khác cho Bác Aries gởi biếu cho bác Thích và Atlantic.(SG) Cám ơn các bác trước !