Tidal Audio trình làng DAC giải mã hi-end Camira DMC

Discussion in 'Thiết bị - Đánh giá' started by stereochannel, 19/6/17.

 1. stereochannel

  stereochannel Advanced Member

  Joined:
  6/12/14
  Messages:
  160
  Likes Received:
  4
  Tidal-770x462.jpg
  Camira DMC được Tidal Audio công bố cùng những hứa hẹn về khả năng cải thiện tín hiệu âm thanh số chuẩn CD (44,1kHz) để tiến gần tới chất lượng của bản thu gốc.

  Camira DMC với tên gọi đầy đủ Tidal Camira DMC Digital Music Converter là thiết bị giải mã hoàn toàn mới của thương hiệu hi-end Tidal Audio. Theo nhà sản xuất, chiếc DAC này được trang bị công nghệ giải mã độc quyền R2R ladder DAC, được xem là tối tân nhất của Tidal. Nó sẽ được kết hợp với một công nghệ độc quyền khác của Tidal là công nghệ tách nhiễu ASRT (Analog Signal Remediation Technology) để tạo ra khả năng tái tạo tín hiệu analog vượt trội, giúp đưa những file nhạc số 44,1kHz tiến gần tới chất lượng nguyên bản của bản thu.

  24052017.jpg
  Lý do để Tidal Audio tập trung nhiều nhất vào việc cố gắng khai thác hiệu quả các file nhạc số chuẩn CD (44,1kHz) bởi đây chính là chuẩn nhạc số lossless được sử dụng và lưu trữ phổ biến nhất hiện nay cũng như nó là chuẩn nhạc số chất lượng cao được sử dụng chủ yếu ở các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến.

  Tidal Camira DMC không sử dụng các công nghệ nâng cấp tín hiệu thông dụng như upsampling, oversampling, clocking hoặc re-clocking. Thay vào đó, nó sử dụng một thuật toán FPGA duy nhất để khôi phục các dữ liệu 44,1kHz thành tín hiệu analog với chất lượng gần như nguyên bản.

  slider12052017c.jpg
  Camira DMC sẽ hỗ trợ giải mã tất cả các định dạng PCM với độ phân giải tối đa 24bit/384kHz, cùng với đó là các định dạng DSD/DXD, cao nhất là DSD256. Ở phần xuất âm nó sử dụng kiểu mạch Class A hoàn toàn rời rạc. Máy được trang bị 5 đầu vào kĩ thuật số bao gồm USB, 2 x AES (XLR), 2 x SPDIF (coaxial BNC, cinch RCA).

  14052017.jpg
   
  Tags:
Tags:

Share This Page

Loading...