Đúng như bác nói, Onkyo dễ set up, lên mạng down manual về tự mần = ok tuy nhiên đang lăn tăn cách chỉnh sub . em dùng sub jamo S200 + S418 5.1 bác tư vấn luôn cho em với.[/quote] Chỉnh sub cung không có gì là khó lắm đâu bác, nếu sub có công tắc phase thì để ở 0-180 ( chọn 0 trước, ), âm lượng để 70-80%. chỉnh sub =yes trong speak chanel và các kênh còn lại là small ( chế độ này sub ra tiếng ngon nhất).sau đó bác lựa phim có nhiều bass như ''người khổng lồ xanh, Trân câu cảng .." và tex thử.[/quote] Bác nói rõ hơn về chỉnh phase được không? ở sub thì để bao nhiêu là hay, cut = ? hz Reciver của mình ko biết vào đâu để chỉnh các sub nó có cái "Bass peakup point" có phải là cái bác nói?
Chỉnh sub cung không có gì là khó lắm đâu bác, nếu sub có công tắc phase thì để ở 0-180 ( chọn 0 trước, ), âm lượng để 70-80%. Trên receiver chỉnh sub =yes trong speak chanel và các kênh còn lại là small ( chế độ này sub ra tiếng ngon nhất).sau đó bác lựa phim có nhiều bass như ''người khổng lồ xanh, Trân câu cảng .." và tex thử.[/quote] Bác nói rõ hơn về chỉnh phase được không? ở sub thì để bao nhiêu là hay, cut = ? hz Reciver của mình ko biết vào đâu để chỉnh các sub nó có cái "Bass peakup point" có phải là cái bác nói?[/quote] Chỉnh sub trên receiver: ấn set up > speak chanel >chọn sub = YES >enter ấn return > chanel level > chọn sub = +10 hoặc bao nhiêu tủy thích, cắt tần số trên loa sub , bác cú để 40-50 hz là vừa, cao quá nó ồn do lấy hết bass của fron rùi
Trước tiên xin thành thật sorry AE receiver Onkyo, qua 1 thời gian tương đối E ko vào topic này, vì cần money đã chuyển chú TX-SA800 cho 1 Bác ở HN. Quyết tâm tìm E TX-SA800 về cho bằng đc. Để tạ lỗi cùng các Bác, thế là E đã nẫng đc E nó về và bắt đầu cho dự án họ nhà On, như dự án trước khia của E là 1 cặp On D500, 2 cặp D200 ngoại hạng Anh ( Liverpool ) sau đó trình làng cho các Bác. Tiện đây Bác nào có thừa remote họ nhà On thì bắn lại cho E nhé, nếu ko Bác nào nhiẹt tình thì E xin chuyển tiền để mua hộ E cái remote học copy hộ E. Thân
Các bác vào đây nhé: http://www.onkyousa.com/prod_class.cfm?class=Receiver; THX của Onkyo là đầu bảng đó
Hồi đầu tháng, mình quyết định đầu tư 1 dàn HT cho phòng khách 18m2 của mình, lúc đó mình rất mù mờ về các Receiver và loa. Lên trên avvn và Hdvietnam để tham khảo, đọc một hồi thấy hoa cả mắt, nhưng mà nhờ vậy mình cũng trang bị được một mớ kiến thức về các dòng receiver, các dòng loa, thế là cuối cùng mình rinh về các em sau đây: Receiver: Denon AVR 1910. Main: Jamo C407. Center: B&W hdm 62, Sub: Yamaha SR 515, Surround: Aiwa LF-8 (loa cũ tận dụng), tổng chi phí 36c (chưa tính HD player và BDP nha). Sau khi setup xong mình thật sự hài lòng: xem phim và nghe nhạc đều rất good, hình thức bài trí đẹp. Đến tuần vừa rồi, mình quyết định đầu tư thêm 1 dàn HT nửa cho phòng ngủ của mình, nhưng với kinh phí thấp nhất có thể, thế là mình đi lùng trên mạng tìm mua được một receiver Onkyo TX 575X, với mức giá 2T8, trong lúc chờ mua loa, mình ghép thử em Onkyo này vào dàn loa sẳn có của mình để thử máy, thật quá bất ngờ: con Onkyo nó chơi DTS gần ngang với con Denon 1910, còn nghe nhạc thì cũng không kém gì lắm (đánh giá chủ quan của tôi là khoảng 80 - 90% khả năng của Denon 1910 trên cùng dàn loa). Hôm nay thì dàn HT trong phòng ngủ của mình đã hoàn tất: Receiver Onkyo TX 575X, main: Jamo S416, Cen-sur: Jamo S403HCS, Sub: Jamo S200, tổng chi phí: 13.5c. Với kinh phí chỉ bằng 2/5 dàn HT phòng khách, dàn HT này của minh đạt được khoảng 75 - 80% hiệu quả. Còn nếu so với các dàn HT cùng giá tiền như Denon 390XP hay dàn sony 7.2 (tôi quên mất tên) mà tôi đã có dịp nghe thử rất nhiều lần, thì dàn HT này hay hơn hẳn đấy các bạn. Tôi chỉ tiếc là không đủ thời giờ để đi lùng các loa cũ, nên đành chấp nhận mua một dàn loa mới nhưng tâm thấp của jamo.
Search trên mạng nè bạn: 5giay, vnav, hdvietnam ..... nói chung là thấy ai rao bán là mình call hỏi thăm liền, nếu gần thì chạy đến xem, nói chung là mua mấy cái đồ âm thanh second hand này bạn phải xem tận nơi thôi.
hay quá có fan của ONKYO rồi. Từ trước đến giờ tôi vẫn chung thành với ONKYO. Cũng đã tham khảo qua nhiều nhưng chắc duyên kỳ ngộ với dòng SP này nên không muốn thay đổi. Nâng cấp AVR cũng chỉ là ONKYO nhưng đời cao hơn thôi. - Còn về chất âm, mỗi người có cách thẩm âm khác nhau, và cũng có những cảm nhận, cảm thụ hay tiếp nhận âm nhạc hoàn toàn khác nhau. Cũng như các cô gái đẹp đứng quang ta, nhưng mỗi người sẽ chọn cho mình 1 người hợp với mình nhất. (ví dụ thôi, riêng khoản này chắc tôi chọn tất mất ) - Hiện tại mình đang sài em ONKYO TX-SR804. Con này hỗ trợ THX, HDMI 1.3 luôn. .... Nay mới nâng cấp lên em Onkyo TX-NR5007. nghe phê luôn. Con này DACs 192kHz/32bit Burr-Brown.
Các bác cho em hỏi Receiver Onkyo TX-DS989 đấu Bi-amp được không? Em coi trong hướng dẫn không thấy nói. Cám ơn nhiều ạ.
Dung la RV cua Onkyo cung ko toi dau, neu de xem phim va nghe nhac ko qua cau ky. Tuy nhien thi nghe loa Jamo S418 voi Onkyo thay ko hay lam ( so voi Yamaha + Jamo C series) Co the minh so sanh the hoi khap khieng.???
Hic, bác so sánh vậy tội em Onkyo quá, sao bác không lấy con Onkyo ghép với loa Jamo Cserie thử xem, cả Denon, pioneer cũng phải ghen tị huống gì là Yamaha. @vulienca: PM cho mình giá con Onkyo SR804 với bác và cho em hỏi thêm con Onkyo khủng TX-NR5007 bác mua ở đâu và giá cả ra sao? Thanks
Cám ơn bro đã quan tâm em 804 của mình, nếu thực sự có nhu cầu thì call cho mình và qua nhà nghe thử, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Nhà mình ở Thanh Xuân Bắc - HN
Chào các bác! Lâu quá không ghé topic Onkyo, cứ tưởng phong trào đi xuống. Nay thấy anh em có vẻ đông vui hơn mừng quá :lol: Báo cáo các bác em vẫn đang dùng Tx-sa606x nhưng cũng sắp nâng cấp rồi. Mục tiêu kế tiếp của em vẫn là Onkyo nhưng là Tx-na807. Tiện đây, nếu có bác nào hay đi công tác nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản mà muốn mua RV thì alo cho em, em sẽ giới thiệu địa chỉ mua hàng với giá hợp lí nhất và đặc biệt là thuế nhập khẩu khi xách tay về VN... Nghe nói bác Vukienca đã tậu được em TX-NR5007 rồi, chúc mừng bác nhé, em thấy mấy 4room của bọn nước ngoài đánh giá em này không kém Susano Thần Bão của Pioneer đâu. Khi nào có thời gian xin phép bác cho a e qua chiêm ngưỡng tí nhé :lol:
OK, lúc nào rảnh qua giao lưu. Em 5007 thuộc dòng AVR cao cấp rồi. Trong em nó có 03 chiếc biến thế riêng biệt để cung cấp điện năng cho 03 phần linh kiện... Nói chung mấy món đồ âm thanh cứ phải thẩm âm mới đánh giá chính xác được
Kinh quá Bác ơi, đặc biệt cái này (Burr-Brown 192 kHz/32-Bit DACs (PCM1795 x 6) for All Channels ). Có cái giải mã gì mà nó ko có. Bắt ... buộc... Bác phải cho AE gần xa biết hệ thống loa Bác đang dùng. Thân !
Chào A,E Fan reciver onkyo ! ANh mình có Receiver onkyo tx-ds575x nghe tiếng rất nhỏ, mo volume max luon nhưng nó vẫn nghe nho , và đặt biệt là hạ xuống minimum nó mới tắt tiếng , còn như mình mở cở nào nó cũng hát vậy , cứ điều điều ko to và cũng ko nhỏ...Vậy Bác nào đã có amply bi tình trạng này chỉ E với ạh. hay chỉ E cách reset lại máy....Thanks tất cả A,E.
Có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng như của bác. Theo em Bác thử mấy cách sau xem thế nào: - Vào setup -> volume setting. Nếu đặt khóa volume ở một mức nhất định (VD: Max volume = +30) thì bác có vặn hết cỡ cũng không qua được mức đó đâu. - Kiểm tra lại kết nối từ nguồn phát đến Receiver (tốt nhất là HDMI, nếu không thì Video = Component; Audio = Coaxial. Không dùng cáp AV thường). Trước đây em dùng một sợi AV nối từ DVD vào Main input của SA606x...âm thanh chỉ bằng một nửa so với coaxial và không có hiệu ứng surr (chắc phải nối đủ 5 đường analog). - Kiểm tra lại cách đấu nối dây loa. Sau mấy cách trên mà không thay đổi thì...em chịu :mrgreen: Chắc phải vọc trực tiếp thì may ra giúp bác được. Thân.
Mình đã làm các cách như Bác chỉ, nhưng ko ăn thua gì...ccha81c phải kiếm cái remote chỉnh thử xem sao. Thanks A,E.
Chào tấc cả, những bạn nào có ý định mua 5007 thì nên lựa chọn kỉ càng 1 chút, mổi người 1 ý, tôi mới mua được con này 3 tuần cảm nhận cho tới lúc này thì giá trị âm thanh không tương xứng với giá trị dollars., mà có thể do tôi thiếu đầu Bluray nên chưa chơi được 7.2 hay True HD DTS gì gì đó củng không chừng. Các cao thù khác cho ý kiến. Chào
Mình đang dự định setup một bộ cho phòng ngủ. S=15m2. Nghiên cứu AVR thấy mênh mông như biển cả. Qua một hồi thấy có em Onkyo HT-RC180 spec ngon quá mà giá cả cũng hợp lý.Bác nào đã có nghiệm với em này cho mình lời khuyên với. Cám ơn các bác.
Mình đã đc em Rc-180 này. Nhìn Spec khủng bố, chất thiên sáng, dải trầm chưa đc thuyết phục, đc cái support đầy đủ các chuẩn mới và giá rẻ
Các bác mua hàng Onkyo từ Mỹ nên chú ý. Sở dĩ các bác cảm thấy âm thanh của mình không được như mong muốn theo em có một nguyên nhân quan trọng mà các bác không để ý khi mua hàng, đó là điện nguồn. Hàng Mỹ có điện nguồn 120v60Hz, trong khi điện nguồn của VN là 220v50Hz. Ta có thể dễ dàng lấy một em Lioa chuyển từ 220v xuống 120v bình thường nhưng tần số Hz của nó thì mình không đổi được. Đây chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến âm thanh đấy các bác ạ. Cụ thể ảnh hưởng như thế nào thì mời các bác nghiên cứu thêm. => Onkyo vô tội Nếu có điều kiện các bác nên dùng Onkyo Japan (100v50Hz) sẽ tương thích tốt hơn với điện thế của VN.
Bạn chơi ONKYO lâu chưa? hay chơi lần đầu. Mình sài từ lâu lắm rồi. trước sài em 804 hàng Châu Á, điện 220V là dòng cũng thuộc dòng gấu bình thường rồi đó nhưng khi chơi em 5007 thấy phê luôn. thằng em tôi chơi em DENON 4308 không có cửa để so sánh luôn.