Làng chài ở Lộc An, Bà Rịa Vũng Tàu Bãi biển Lộc An thuộc xã Lộc An, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu, nằm gần khu du lịch Long Hải Lộc An. Đường đi đến Lộc An rất đẹp, theo quốc lộ 51B đến Bà Rịa - Vũng Tàu, rẽ vào lối đi đến thị trấn Long Hải qua khu núi Minh Đạm, nếu đúng dịp lễ Giáng sinh và năm mới du khách sẽ được chứng kiến cảnh đẹp của rừng cây Anh Đào bạt ngàn thi nhau đua sắc. Hoa Anh Đào đủ màu, từ trắng tinh, trắng xanh, hơi tím và hơi vàng tràn ra hai bên đường như vẫy gọi, như chào mời làm cho du khách quên đi nỗi mệt mỏi đường xa. Qua rừng Anh Đào hai bên đường là rừng cây chạy dài tới cửa biển. Ấn tượng nhất khi đến Lộc An còn là những cồn cát có tên là Bún Bịch - Động Đền hay còn gọi là Trảng Vua nơi có vẻ đẹp kỳ diệu không thua gì đồi cát Mũi Né - Hòn Rơm. Ở đây còn khá hoang sơ, bãi tắm chưa bị chia năm xẻ bảy như các nơi khác, hiếm hoi lắm bạn mới gặp một chiếc xe đạp chở quà bánh bán cho dân vạn chài lặng lẽ ngang qua. Biển Lộc An, Hồ Cốc dài mấy chục km trước đây là vùng bị xâm thực dữ dội. Từ lúc sử dụng công nghệ chống xâm thực của Pháp, biển dịu dàng và đằm thắm hẳn ra. Cách khoảng 65km, những đường ống cát khổng lồ bằng sợi tổng hợp dài 50m (mới đầu cứ ngỡ là cống nước) đường kính từ 2,5 – 3m đồng tâm đã làm chồn chân những cơn sóng hung hãn, biến biển dữ thành dịu êm. (Theo www.chudu24.com)
Thay đổi không khí đây là một bài hát do một người đã sinh ra ở việt nam nhưng đã phải rời bỏ quê hương ngay từ bé, cho mãi đến năm ông năm mươi tuổi mới lần đầu trở lại nơi chôn nhau cắt rốn và tìm lại những cái gì gọi là xứ sở, thân thuộc. Ông đã soạn ra bài hát này sau lần về thăm Việt nam lần đầu và do con trai của ông hát. Nhận thấy lời bài hát đơn giản mà chân thành, xin tạm dịch và đăng lên đây cho các bạn cùng xem ( cái này Bạn em dịch ) Việt nam, quê hương tôi Đó là quê hương xa xôi, hình thành từ đất và nước Nơi mà mặt trời sưởi ấm làn da Nơi mà trẻ em chơi đùa không biết chán Nơi mà trong tiếng cười cuộc sống hồi sinh Đó là nơi tôi được sinh ra là thiên đường ngày tôi yên nghỉ Sau nhiều năm xa cách với tôi Tôi tìm lại chính mình nơi đây, quê hương của em Nơi đây, cũng chính là quê hương tôi...đất nước của tôi Đó là những con người cần cù lao động với đất Trên đồng ruộng giữa vụ lúa mới Khắp nơi người ta thấy tổ tiên trông nom những mùa màng trước ngày gặt hái Từ đồng bằng Cửu long tới vịnh Hạ long Từ Mũi né, Ca na, Nha trang rồi Hội an Sóng biển uốn lượn như con rồng Trên những chiếc xuồng tròn thuyền chài đánh cá Những ngày sau cuộc chiến dành tự do Nơi đó bao người thân của tôi sẽ không bao giờ trở lại Hôm nay em đứng dậy, em chiến thắng Ngẫng cao đầu, em tuyệt vời biết bao Tôi có hai tình yêu, nước Việt nam và nước Pháp Tôi có hai tình yêu, nước Pháp và nước Việt nam Vietnam, mon pays C'est un pays lointain, fait de terre et d'eau Où le soleil te réchauffe la peau Où les enfants s'amusent d'un rien Où dans les rires c'est la vie qui revient C'est un endroit où je suis né Un paradis où je mourrai Après ces années bien loin de moi Je me retrouve ici chez toi Ici, presque chez moi...chez moi Ce sont les hommes fiers qui cultivent la terre Dans les rizières parmi les riz nouveaux On voit partout les ancetres qui vieillent Sur les cultures avant la moisson Du delta du Mékong jusqu'à la baie d' Ha long Mui né, Ca na, Nha trang et puis Hoi an La mer ondule comme un long dragon De leurs barques rondes ils pêchent leur poissons Les lendemains d'une guerre pour la liberté Où tant des miens ne reviendront jamais Aujourd'hui tu te lèves, tu as gagné La tête haute tu es si merveilleux J'ai deux amours, le Vietnam et la France J'ai deux amours, la France et le Vietnam Alain Yannick http://www.youtube.com/watch?v=JnJkb2zo3L0
Tặng các bác 1 số hình chụp đầu năm 2009 phục vụ cho mô hình du lịch sinh thái (Rustic Chaylap) tại Quảng Bình mà tổ chức em đã lập nên. Cấu hình: Máy PnS Konica Minolta 6.0MP Tất cả hình đều được chụp trong khu vực vươn QG Phong Nha Kẻ Bàng. P/s: bác nào có gia quyến đi du lịch thì nhắn cho em, sẽ có giá rẻ, hê hê. :mrgreen:
@tai_trau: Em thật sự lăn tăn rồi đấy nhé .Kiểu này chắc em giải tán nghiệp khiêng vác súng ống nặng nề để quay lại với PnS cho nó cơ động ạ :lol: :lol: :lol:
Xem hình này, tớ lại thấy cảm thấy ngứa nghề...câu cá. Hừm...chỗ này, khung cảnh này mà buông câu thì tuyệt!
Sông Nhật Lệ, quê hương Mẹ Suốt, Quảng Bình. Bố cục hình không ổn, hình chụp bằng PnS Konica Minolta.
Đã quá lâu rồi, có lẽ là chỉ trong những bài thơ cũ kỹ mới thấy lại những hình ảnh này... (Hình chụp tại vùng đệm Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng). Bố cục hầu như kô có, nhưng em vẫn thích. Bác nào chê em oánh. :wink:
Không biết vào mùa mưa-bão, con sông này có hung dữ không nhỉ? chứ trong hình trông hiền hòa và êm đềm thế! Hừm...tớ "phỏng" nhất định tại khúc này thế nào cũng có Big Carps
Tặng bác vài tấm hình 1 con sông rất nhỏ nhưng tuyệt đẹp ở Quảng Bình - Sông Chày (một nhánh của Sông Son chảy ngầm qua rặng núi đá vôi Phong Nha Kẻ Bàng. Nước sông xanh màu alkaline rất đặc trưng. Máy: PnS Minolta @bác smallvill: Sông đó kô có cá chép, nhưng lại nổi tiếng với cá chình sông (eel fish).