Vinyl Huyền thoại Violon Leonid Kogan

Discussion in 'Băng đĩa - Phim' started by 107hz, 18/5/23.

Thread Status:
Not open for further replies.
  1. 107hz

    107hz Advanced Member

    Joined:
    23/3/23
    Messages:
    273
    Likes Received:
    433
    Location:
    Hà Nội
    Tên mặt hàng:
    1. LP Leonid Kogan chơi bản Top Concerto hay nhất Violin Concerto, Op. 77 (Johannes Brahms). Chỉ huy bởi nhạc trưởng nổi tiếng KIRIL KONDRASHIN.
    Op.77 Brahms thì không cần bàn thêm.
    Đĩa mới, nguyên Nilon. Ruột hoàn hảo như mới.

    Link nghe thử:


    2. LP Leonid Kogan với Bản thu quá kinh điển.
    Tiếp tục bậc thầy Violin Leonid Kogan chơi Beethoven Op. 61 tại Pháp, đĩa Pháp. Chất lượng thu âm và âm thanh vô cùng hay. Một trong những bản em nghe nhiều nhất, trùng chương trình nên cũng giao lưu luôn. Đĩa mới hoàn hảo, bìa hơi cũ VG Plus. Concerto Violin không nghe Op. 61 Kogan kéo có lẽ là một thiếu sót lớn.

    Link nghe thử:


    3. LP Oistrakh trình diễn bản Violin Concerto đỉnh cao của Mozart.
    “Sa hoàng của những nghệ sĩ violin”, “Sự thôi miên của những âm thanh kì diệu”, “Paganini của phương Bắc” đó chỉ là một vài biệt danh mà những người hâm mộ đã dành tặng cho David Oistrakh – một trong những nghệ sĩ violin vĩ đại nhất thế kỉ 20.
    Gồm:
    Concerto cho Violin Số 3 cung Sol trưởng, K. 216, được sáng tác bởi Wolfgang Amadeus Mozart tại Salzburg năm 1775
    Concerto cho violin số 5, cung La trưởng, K. 219, đôi khi được gọi là Thổ Nhĩ Kỳ là bản concerto dành cho violin của nhà soạn nhạc người Áo Wolfgang Amadeus Mozart. Tác phẩm được trình diễn lần đầu tiên tại Salzburg. Hiện nay bản viết tay của tác phẩm được lưu giữ tại Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ.
    Đĩa và bìa gần như mới 99%. Nghe hay.

    Link nghe thử:


    Tình trạng, mô tả: Mới, nguyên OBI.
    Giá bán:
    Đĩa 1: 600k
    Đĩa 2: 500k
    Đĩa 3: 500k
    Ưu tiên lấy cả cho đủ bộ giảm 200k còn 1400k.
    Giá trên đã là giá cân nhắc & rẻ so với mặt bằng chung. Có thể tra cứu thêm trên Discogs giá các LP của Kogan. Bác nào yêu & muốn sưu tầm vui lòng SMS Zalo em gửi đĩa. Không mặc cả nữa vì quá rẻ so với giá em mua rồi. Freeship nhé ạ.
    Khu vực: HN
    Điện thoại: 0️⃣9️⃣7️⃣2️⃣5️⃣4️⃣9️⃣0️⃣9️⃣5️⃣
    Giao hàng: TQ
    Ảnh chụp thực tế, em không chụp phôi nữa vì mới kiểm tra, ko lỗi nhỏ.
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    Không chào bán các ấn phẩm hải ngoại phát hành, CD copy, không rõ bản quyền xuất xứ..
     
    Tags:
    Wilson Fans and Audiozin like this.
  2. roberdlee

    roberdlee Advanced Member

    Joined:
    9/4/07
    Messages:
    332
    Likes Received:
    466
    Mình cũng thích cách của Nghệ sỹ này chơi. Trên diễn đàn nhà mình có 1 violinist vs nick Kogan, cũng say mê vs đĩa than.
     
    107hz likes this.
  3. 107hz

    107hz Advanced Member

    Joined:
    23/3/23
    Messages:
    273
    Likes Received:
    433
    Location:
    Hà Nội
    Em đã giao lưu hết khi vừa mở mắt dậy rồi...
     
  4. 107hz

    107hz Advanced Member

    Joined:
    23/3/23
    Messages:
    273
    Likes Received:
    433
    Location:
    Hà Nội
    Tiếp tục tái cơ cấu "remove duplicate", xin phép Add em đăng tiếp vào đây đỡ tốn tài nguyên diễn đàn:
    Em giao lưu vài LP của cụ Heifetz đã quá quen mặt. Các bản nhạc cụ Heifetz chơi dưới đây đều dễ dàng tìm được trên Apple Music, Tidal trong các playlist hay nhất mọi thời đại. Ngoài ra có 1 số đĩa khác sưu tầm chủ đề hay:

    1. [Giá bán lẻ: 400k] Heifetz trình diễn 2 bản Concerto nổi tiếng:
    - Concerto cho Violin số 2 Op.22 (của Wieniawski - thiên tài người Ba Lan. Tên tuổi và hình ảnh của Wieniawski được đưa vào những con tem, những đồng tiền, và có cả một cuộc thi violon quốc tế mang tên ông, tổ chức 5 năm một lần)
    - Lalo: Symphonie espagnole, cung Rê thứ, Op.21 hay còn được biết đến với cái tên quen thuộc bằng tiếng Việt: Giao hưởng Tây Ban Nha.
    Là tác phẩm được nhà soạn nhạc người Pháp Édouard Lalo viết cho Violin và dàn nhạc giao hưởng. Bản nhạc này có các phong cách Tây Ban Nha xuyên suốt cả tác phẩm, và khởi đầu một thời kỳ mà âm nhạc theo chủ đề Tây Ban Nha trở nên thịnh hành. Symphonie espagnole là một trong hai tác phẩm thường được chơi nhất của Lalo, tác phẩm còn lại là Cello Concerto cung Rê thứ.

    Bìa: Near Mint (NM)
    Đĩa: Near Mint (NM)
    [​IMG]


    2. [Giá bán lẻ: 400k] Heifetz ENCORES RCA 1987 (mã tra Discogs 12R-1027)
    Heifetz ENCORES giá bán trên các hội nhóm Facebook đều cao, đĩa đẹp muốn mua được cũng từ 600-800k.
    Bản này thu âm, remaster rất tốt được đánh giá cao trên Discogs & eBay. Âm thanh sắc lẹm, các cụ test kim & hệ thống đảm bảo hay dính lưng.

    Bìa: Near Mint (NM)
    Đĩa: Near Mint (NM)
    [​IMG]

    Jascha Heifetz được giới chuyên môn đánh giá là một trong những nghệ sĩ violin vĩ đại nhất mọi thời đại và là 1 trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất của thế kỉ 20.
    Heifetz có một kĩ thuật biểu diễn đạt đến mức hoàn thiện thậm chí rất nhiều người còn cho rằng kĩ thuật của ông là hoàn hảo nhất trong lich sử. Tuy nhiên ông lại bị chỉ trích vì sự khô khan, lạnh lùng trong cách thể hiện cũng như cách tiếp cận tác phẩm của mình nhưng ngay cả những người nghe khó tính nhất cũng phải ngả mũ trước cái tôi rất cá tính của ông. Một số người khác lại cho rằng các nhà phê bình đã lầm tưởng vchắn ề sự lạnh lùng của Heifetz bởi “hiệu ứng hình ảnh”; khi trình tấu một tác phẩm, ông dịch chuyển rất ít, cả tay cầm vĩ lẫn tay trái, ông chỉ di chuyển những gì cần thiết mà thôi; không những thế khi biểu diễn khuôn mặt Heifetz không có chút biểu cảm, dù ở đoạn cao trào hay sâu lắng của tác phẩm nó vẫn vậy, tỉnh táo và lạnh lùng, tất cả các đặc điểm trên, đã khiến ông mang những nét tương đồng với một cỗ máy biểu diễn, chuẩn xác và chi li trong từng nốt nhạc. Nhưng hãy thử nhắm mắt lại và cảm nhận, chúng ta có thể thấy tiếng đàn của ông cảm xúc và kịch tính đến mức nào, điều đó được thể hiện rất rõ trong các bản concerto cho đàn Violin của Tchaikovsky, Henryk Wieniawski hay như tác phẩm Chaconne của Tommaso Antonio Vitali…


    3. [Giá bán lẻ: 400k] Concerto cho Piano số 2 bất hủ của bậc thầy BRAHMS, JOHANNES (1833-1897) với sự trình diễn của Emil Gilels và dàn nhạc Berlin Philharmonic.
    Concerto piano số 2 giọng Si giáng trưởng. Không giống như bản số 1 được trình diễn trước đó 22 năm, bản số 2 này được đón nhận ngay tức khắc. Sau buổi hoà nhạc ra mắt tại Budapest vào ngày 9/11/1881, Brahms đã mang tác phẩm tới hàng loạt thành phố như Stuttgart, Zurich, Vienna, Leipzig, Hamburg, Berlin… và được đón nhận nồng nhiệt tại hầu hết các địa điểm, ngoại trừ Leipzig, đại bản doanh của Mendelssohn.
    Với sự trình diễn của Emil Gilels - được coi là một trong những nghệ sĩ piano vĩ đại nhất của Liên Xô và thế giới trong thế kỉ 20, một nghệ sĩ với tâm hồn rộng mở và nền tảng văn hoá vững chắc. Tên tuổi ông đã đi vào lịch sử của cây đàn piano trong thế kỉ 20… Phẩm chất nổi bật nhất ở ông là sự hoà quyện hoàn toàn vào âm nhạc, một Gilels hoàn toàn tinh khiết vượt xa những gì chúng ta tưởng tượng. Tất cả những gì sâu sắc nhất của bất kì tác phẩm nào đều được ông truyền tải với một cảm xúc chân thật khiến chúng ta không thể nào quên. ”


    Bìa: Near Mint (NM)
    Đĩa: Near Mint (NM)
    [​IMG]

    4. [Giá bán lẻ: 400k] RUBINSTEIN ARTHUR chơi Piano Concerto No.21 in C.K.467 & Piano Concerto No.23 in A.K.488 quá quen thuộc của Mozart.
    Arthur Rubinstein (sinh ngày 28/1/1887 tại Łódź, Ba Lan và mất ngày 20/12/1982 tại Geneva, Thụy Sĩ) là nghệ sĩ piano người Mỹ gốc Ba Lan nổi tiếng với những bản nhạc Chopin và được xem như là một trong những nghệ sĩ piano vĩ đại nhất thế kỉ 20.

    Bìa: Near Mint (NM)
    Đĩa: Near Mint (NM)
    [​IMG]

    5. [Giá bán lẻ: 200k] Mozart • Karl Böhm, Berlin Philharmonic Orchestra – Symphonies No. 40 In G Minor · No. 41 (Jupiter)
    Karl Böhm (28 tháng 8 năm 1894 - 14 tháng 8 năm 1981) là vị nhạc trưởng người Áo. Ông được coi là một trong những vị nhạc trưởng vĩ đại nhất thế kỷ 20. Trong chương trình này, ông chỉ huy dàn nhạc Berlin Philharmonic với tác phẩm Giao hưởng số 40, 41 của Wolfgang Amadeus Mozart.
    https://nhaccodien.vn/mozart-giao-huong-so-40/
    https://nhaccodien.vn/mozart-giao-huong-so-41/


    Bìa: Very Good Plus (VG+)
    Đĩa: Near Mint (NM)
    [​IMG]
     
  5. 107hz

    107hz Advanced Member

    Joined:
    23/3/23
    Messages:
    273
    Likes Received:
    433
    Location:
    Hà Nội
    6. [Giá bán lẻ: 200k] Beethoven - Giao hưởng số 9 giọng Rê thứ “Hợp xướng”, Op. 125
    Giao hưởng số 9 của Beethoven thuộc vào số ít tác phẩm của nền nghệ thuật thế giới, như những đỉnh núi cao nhất, trội hơn tất cả những gì mà những thiên tài nghệ thuật của nhân loại tạo nên. Cũng như những bài thơ của Homerk “Thần khúc” (Divina commedia) của Dante, tranh Đức mẹ của Raphael, “Faust” của Goethe hoặc khúc Messe (Die hohe Messe) của Bach, giao hưởng số 9, là con đẻ của thời đại của mình, đồng thời là sự thể hiện những lý tưởng và hoài bão của loài người. Nhạc sĩ hoàn thành bản giao hưởng vào cuối đời nhưng đã nghiền ngẫm trong suốt cuộc đời mình. Hồi còn trẻ, say sưa với những tư tưởng của cuộc Cách mạng Pháp, Beethoven tìm tòi thể hiện âm nhạc bài thơ ca ngợi (Ode) “Hướng tới niềm vui” (Ode to Joy) của Schiller, mà ông đã lấy lời thơ ấy viết màn hợp xướng chương cuối của giao hưởng số 9.
    https://nhaccodien.vn/beethoven-giao-huong-so-9/
    Bìa: Very Good Plus (VG+)
    Đĩa: Near Mint (NM)
    [​IMG]


    7. [Giá bán lẻ: 300k] Đĩa giới hạn 3000 chiếc từ Anh Quốc - First Edition được đánh số thủ công từ 1 tới 3000. Đĩa mã 1471 chữ ký tươi từ năm 1962.
    Beethoven String Quartets với sự trình diễn của bộ Tứ The Pascal String Quartet Walter
    Tứ tấu đàn dây của Ludwig Van Beethoven, gồm:
    - Quintet in C Major, OP. 29
    - Quintet in C. Minor, Op. 104
    Bộ tứ Pascal là một nhóm nhạc tứ tấu dây của Pháp được thành lập vào đầu những năm 1940 và nổi lên sau Thế chiến thứ hai để trở thành đại diện hàng đầu của Pháp. Tên nhóm được đặt theo tên của người sáng lập, nghệ sĩ viola huyền thoại Léon Pascal, và đôi khi được gọi là Bộ tứ Leon Pascal.

    Bìa: Very Good Plus (VG+)
    Đĩa: Near Mint (NM)
    [​IMG]

    8. [Giá bán lẻ: 200k] Piano Sonata Beethoven Op.110 & Op.126 - Bản sonate Tuyệt hay trước khi Beethoven mất.

    Năm 1817, Beethoven bắt đầu phác thảo Symphony No. 9 dành cho Royal Philharmonic Society (London). Sau đó vào mùa xuân năm 1818, xưởng nhạc cụ Broadwood (London) gởi đến cho Beethoven một chiếc piano có thiết kế mới và cao cấp nhất, giúp ông hoàn thành bản sonata khổng lồ Hammerklavier. Hammerklavier gồm 4 movement với cảm xúc buồn bã chán chường, khiến khó có ai có thể nghe hết được nó.
    Ba bản sonata cuối cùng là Op. 109, Op. 110 và Op. 111 được viết trong khoảng năm 1820 ~ 1822. Ba bản này bổ trợ cho nhau rất tinh tế, trong đó Op. 109 dường như được lấy cảm hứng trực tiếp từ Goldberg Variations của Bach. Op.110 thì mang cảm xúc buồn bã và u ám gần giống với Hammerklavier, tuy nhiên được thể hiện theo cách nhẹ nhàng hơn. Cuối cùng là C Minor Sonata Op. 111 với âm điệu mạnh mẽ và giận dữ nhưng lại có kết thúc yên ắng lạ thường, giống như báo hiệu sự ra đi sau đó của Beethoven. Và không biết có phải là trùng hợp hay không mà chỉ 5 năm sau Beethoven từ giã cõi đời. Diabelli Variations và Bagatelles Op. 126 là hai bản sonata viết dở của ông trước khi mất.
    https://tinhte.vn/thread/cac-ban-piano-sonata-tuyet-hay-cua-beethoven.3020187/

    Bìa: Very Good Plus (VG+)
    Đĩa: Near Mint (NM)
    [​IMG]
    9. [Giá bán lẻ: 200k/LP] Bộ 2 LP Chopin toàn những bài nổi tiếng, em không cần phải giới thiệu nhiều:
    - CHOPIN NOCTURNES Vol.1 (Từ No.1 đến No.10 - 10 bài):
    - CHOPIN INNOCTURNES Vol.2 (từ No.11 đến No.20 - 10 bài):
    Bìa: Very Good Plus (VG+)
    Đĩa: Near Mint (NM)
    [​IMG]
    Bìa: Very Good Plus (VG+)
    Đĩa: Near Mint (NM)
    [​IMG]
    10. [Giá bán lẻ: 300k] Tchaikovsky*, Vienna Festival Orchestra*, Herbert Grossman – Swan Lake Suite / Nutcracker Suite
    Tuyệt phẩm: Hồ thiên nga - Tchaikovsky Swan Lake Suite chỉ huy bởi Herbert Grossman.
    Hồ Thiên nga là vở ballet đầu tiên và cũng là vở ballet nổi tiếng nhất của nhà soạn nhạc Nga Peter Ilyich Tchaikovsky. Công diễn lần đầu vào ngày 15/1/1895 tại Nhà hát Mariinsky ở St. Petersburg, Nga. Trong phiên bản này, phần âm nhạc của Tchaikovsky được Herbert Grossman làm nhạc trưởng chính.
    Bìa: Very Good Plus (VG+)
    Đĩa: Near Mint (NM)
    [​IMG]

    Tổng 3.200k cho 11 LP.
    Toàn bộ đĩa đăng em đã vệ sinh bằng dung dịch Audiotechnica đầy đủ, chơi thử chất lượng tốt rồi mới đăng. Các cụ chỉ cần cho lên mâm là chơi. Toàn đĩa hay, ưu tiên lấy cả em fix mạnh còn 2.500k - Tính ra chỉ ngang giá bán hàng cỏ.
     
  6. 107hz

    107hz Advanced Member

    Joined:
    23/3/23
    Messages:
    273
    Likes Received:
    433
    Location:
    Hà Nội
    Cập nhật: Số 1 và Số 2 đã bay.
     
  7. pupil

    pupil Advanced Member

    Joined:
    8/5/13
    Messages:
    134
    Likes Received:
    88
    Location:
    Hà Nội
    Mình lấy cái Beethoven String Quartets / The Pascal String Quartet Walter nhé.
     
  8. 107hz

    107hz Advanced Member

    Joined:
    23/3/23
    Messages:
    273
    Likes Received:
    433
    Location:
    Hà Nội
    Số 4.5.10 đã bán.
    Số 7 đã bán cho bác pupil
     
    pupil likes this.
Tags:
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page

Loading...