Đời nó dở thế đấy kụ ạ , ô ráp máy thì kô có máy đo hay th.bị lèo tèo , ô có máy đo thì để mốc hoặc mải đi chém ró :mrgreen:
Ơ hơ, cụ lại nhầm. Mọi người tranh luận vụ Oắt thế nào cũng chỉ là để cho biết chứ khi đá thì rõ ràng là các amp được fix cùng mức "to mồm" là chuẩn rồi. Phàm đã là lên sàn đấu thì kiểu gì chẳng có tranh luận, nào là con này hay hơn con kia... giống như ngắm gái xinh - ông này bảo xinh ông kia bảo không. Ngắm và khen chê ngoài quán nước thì không sao, chứ ngắm và khen, chê ở cuộc thi hoa hậu thì nó còn um xùm sau đấy vài ngày, vài tuần là bình thường ạ :lol:
@ Em thì thấy thế này. Cuộc thi và lễ kỷ niệm thiếu những bài tổng thuật, phóng sự để các thành viên ở xa hay không đến được có thể theo dõi đầy đủ. Và những bài viết ấy sau sẽ là kho tư liệu cho diễn đàn. em on đt, khó viết quá.
Chính xác là 1.767 Vrms nghĩa là sumo phọt 44W trên tải 8R đó. Thật ra 1.767 V là max, nhiều CD khác max là 2V đến 2.5V. Edit: 44W ạ, em tính gain =10 nên ra 39W.
Ở pót trước em tính CDP tiêu biểu ra 2 Vrms (Cao hơn con tham chíu) và mức tín hiệu ghi trên CD tiêu biểu thì ra 29W. Với CDP tham chíu này sẽ là cỡ 22W (Gào lên hết cỡ thợ mộc là 44W). Rất lớn chứ không nhỏ. Các cụ cứ lo xa là nhỏ.
Em pót ở đây bít có nhiều cụ không thích, ngứa con mắt bên trái bên phải. Nhưng kệ!!! Cụ hỏi thì em giả nhời. Nói là điều biên thì cũng chưa tuyệt đối chính xác. Nhưng cụ xem hình sau khi trộn 2 tín hiệu (Nét mờ mờ) với nhau sẽ được 1 tín hiệu tổng hợp (Nét đậm hơn) có biên độ lớn hơn rõ rệt 2 tín hiệu kia. Nhiều tần số trộn thì tổng hợp sẽ càng lớn. Tất nhiên khi ghi họ sẽ nén trong ngưỡng cho phép, nhưng nó cũng thể hiện đoạn nhạc rối rắm phức tạp thì công suất ra sẽ lớn hơn
44W là max với mức tối đa ghi được trên đĩa CD, tiêu biểu họ không ghi lên đĩa với mức tối đa này. Em tính ra 22W đó cụ.
Em thấy các cụ tranh luận nhiều quá mà đến bây giờ em vẫn chưa rõ giải thưởng là gì? Thêm nữa em thấy toàn nói bài số 1, số 2, số 3. Bác nào biết tên các bài đó làm ơn cho em biết với ạ.
Em cũng đang tò mò cái này nè Mà em thấy các contest lần trước sau khi trao giải các tân hoa hậu ớ hậu thường có màn xé phong bì hoặc đấu giá giải thưởng hiện vật ủng hộ quỹ từ thiện của diễn đàn, năm nay hình như chưa thấy nhỉ? Món này cũng là 1 nét văn hóa VNAV đấy ạ :mrgreen:
Cám ơn bác Tuninh, thông tin của bác cộng với thông tin ở một số post ở giai đoạn hậu contest đã giải tỏa phần lớn cái sự lăn tăn của em.
Ok với cụ luôn nếu là điều biên thì khái niệm cơ bản là. Điều biên là cách người ta làm cho biên độ sóng mang(tín hiệu cao tần) biến thiên theo quy luật của tín hiệu âm tần. Còn những khái niệm khác em chưa đọc đến còn người nào thấy ngứa mắt mặc kệ cụ ạ mình chỉ cần biết quy luật vật lý là được
em xin thưa với các bác ở trên , bữa đó em gửi DAC Quanghao ở lại đấu giá ủng hộ quỹ từ thiện , các bác say lâu quá .
Hai kụ hình như có tí nhầm nhọt giữa giao thoa vs điều chế sóng í nhỉ , 2 đứa nó đè lên nhau phải có đk chứ cứ nhốt chung là khắc nhập chít à :mrgreen:
Thưa bác VQ ạ nếu là hai sóng khác nhau được đưa vào phần tử phi tuyến nó sẽ xảy ra hiện tượng vật lý là trộn tần vs điều chế biên độ ạ