Vocal át nhạc nền, làm sao khắc phục đây ?

Discussion in 'Dành cho thành viên mới' started by Megaworks, 18/5/06.

  1. Megaworks

    Megaworks Advanced Member

    Joined:
    13/3/06
    Messages:
    183
    Likes Received:
    6
    Location:
    SG
    Bộ giàn nhà em tiếng vocal lấn át nhạc nền quá. Có cách nào khắc phục (đơn giản nhất) không mấy bác.
    Nghe volum lớn thì nghe đều hơn.
     
    Tags:
  2. huymdt

    huymdt Advanced Member

    Joined:
    13/12/05
    Messages:
    325
    Likes Received:
    1
    Location:
    Danang
    Re: Làm sao khắc phục đây

    Có vẻ dây dợ của bác tốt quá nên khi mở volume nhỏ nó "lọc" hết âm "xì xẹt" của nhạc nền :lol:

    Bác mượn đâu đó vài đôi dây (interconnect và speaker) về thử xem sao?
     
  3. Megaworks

    Megaworks Advanced Member

    Joined:
    13/3/06
    Messages:
    183
    Likes Received:
    6
    Location:
    SG
    Chào bác HUY, bác vẫn khỏe chứ. Hè này bác có vô SG?
    BÁc có thể nói rõ hơn về dây nên dùng không. Em đang dùng mấy dây interconnect và speaker vài ba chục ngàn ở Nhật tảo, không biết có phải do dây không.
    Có bác nào ở SG cho em mượn thử nhé.
     
  4. audiogirl

    audiogirl Advanced Member

    Joined:
    9/1/06
    Messages:
    66
    Likes Received:
    1
    Location:
    Hà nội
    Re: Làm sao khắc phục đây

    Không phải tại dây đâu bác ơi. Do phối ghép đó. Bác cho anh em biết đang dùng hệ thống thế nào đi.
     
  5. huymdt

    huymdt Advanced Member

    Joined:
    13/12/05
    Messages:
    325
    Likes Received:
    1
    Location:
    Danang
    Theo em biết bác Megaworks đang dùng mấy món sau (http://www.vnav.net/modules.php?name=Fo ... ght=#31663) Đầu đọc thì chả biết thế nào?

    Có nhiều yếu tố liên quan đến việc phát âm của bộ giàn... Theo yêu cầu của bác ấy "cách khắc phục đơn giản nhất" và theo bệnh trạng volume nhỏ tiếng nền yếu, em đưa nghi vấn 1 là dây dợ. Tiếp nữa bác cho biết đang dùng CD gì để anh em hội chẩn một thể nhé 8O

    Dây ở SG thì... thiếu gì :D, em nghĩ bác call các mod mượn quanh là thừa để thử mà.

    Chúc bộ giàn bác sớm hết bệnh. Khoảng cuối tháng 7 này em ghé bác nghe thử đấy :lol:
     
  6. Megaworks

    Megaworks Advanced Member

    Joined:
    13/3/06
    Messages:
    183
    Likes Received:
    6
    Location:
    SG
    Em dùng đầu DVD JVC. Em nghĩ không phải do đấu đọc đâu bác. Trước đây em dùng để nghe với bộ dàn JAPAN thì đâu bị tình trạng này.
    Để em thử thay dây xem ra sao.
     
  7. huymdt

    huymdt Advanced Member

    Joined:
    13/12/05
    Messages:
    325
    Likes Received:
    1
    Location:
    Danang
    Ối, em nghĩ bác dạo ra NT kiếm con CD dế Nakamichi hay Marantz hay đại loại dế gì đấy cũng được (khoảng dăm bảy trăm nghìn)... phát âm vẫn chuẩn hơn con DVD đang dùng đấy :lol: :lol: (Lại có cơ hội mod đầu CD hay phết :idea:)

    Cái bác nghĩ liên quan tới việc phối ghép, có thể với bộ giàn Japan trước đây tiếng Trung không tốt, nên vocal nghe đều như nhạc nền và bác cảm giác bình thường :lol:, với bộ giàn mới này Trung âm lồi hẳn ra, vocal nổi lên rõ ràng trong khi đó những âm tiết nhạc nền đầu đọc không phát ra được nên bác nghe rõ ràng vocal đè bẹp nhạc nền (tất nhiên ở mức volume yếu), còn nếu volume lớn lên thì cái gì cũng ra tuốt bác lại nghe đều lại :lol:

    Theo quan điểm em trước tiên thử dây, thứ hai nên thay đầu đọc (nếu có thể bác đổi thứ tự 2 thành 1 thì càng tốt :D)
     
  8. Raemit

    Raemit Advanced Member

    Joined:
    16/1/06
    Messages:
    265
    Likes Received:
    13
    Location:
    Sài Gòn-Gia Định
    Bác Megaworks đem sang dàn máy khác thử xem sao. Nếu bẩm sinh đĩa như vậy mà bác muốn cải thiện thì chỉ có cách mua cái equalizer gắn vào sau khi điều các cần gạt ở giữa xuống. Làm chơi cho vui thôi hen. Cách này làm hỏng sự trung thực của âm thanh đấy.
     

Share This Page

Loading...