Chào các bác, Em xin được mấy mét dây nguồn loại 4 lõi của Đức khá tốt, em muốn DIY mấy cái dây nguồn cho hệ thống xin các bác chỉ bảo cách hàn dây. Cám ơn các bác trước.
Em cũng đang lăn tăn vụ này. Ko biết 4 sợi thì cắt bỏ 1 sợi hay hàn em nó vào chân tiếp địa luôn. Có bác này chuyên vụ này chỉ bảo chúng em với.
Em vừa thử dây nguồn 4 lõi của Đức nhưng chỉ chơi đựoc 3 do phích hubell chật, sau vài ngày ngâm điệm, chạy đèn bàn compac, chuyển sang amp và CDP thấy tiếng khá tốt, đặc biệt là không gian và độ chi tiết cải thiện tốt lên so với dây theo máy và hãng rẻ rẻ. Đặc biệt, dải mid giảm một chút độ ấm sang gọn, như một số bác chơi amp tube nói hơi có tí via via... :mrgreen:
Jack cái Hubbell bác phải dùng loại tròn thì mới vừa với dây này. Đường mát nguồn (N) em chập đôi dây lại, còn đường mát đất (E) để 1 dây. Lớp giáp chống nhiễu để nguyên (ko hàn chung với dây mát đất - E). Em diy vậy chả biết có đúng không nhưng thử vào power đèn không thấy phát sinh nhiễu
Bác cứ thử đi rồi lên đây rì viu cho anh em biết với, diy mà cứ thử các kiểu có thể được, miễn đừng đốt đồ là được :mrgreen:
Em cũng xài cáp cable nguồn 4 sợi gì gì đó SX tại Stugartt, Đức, có lớp giáp chống nhiễu bên ngoài nhưng thao tác hơi khác một chút: mỗi cọc âm, dương xài 2 sợi, cọc tiếp địa [E] nối lớp giáp chống nhiễu. Trước em thấy bác nào đấy xả em dây nguồn Furutech ra thí nghiệm thấy giáp chống nhiễu nối E nên cứ thế em diễn thôi.
Em thấy cách này tốt quá các bác ah, ko biết đúng kt ko nhưng mà yên tâm, bác chủ cho xin chút cảm nhận sau khi thay dây đi ah
E cũng thi công giống bác. Ko biết dây của bác ntn, e lấy dây test đường mass lớp giáp chống nhiễu thì thấy bút thử điện đỏ, mặc dầu nó hoàn toàn nằm ngoài lớp vỏ cao su, test VOM đo điện trở thì ko có. Lý do bút thử điện đỏ có thể là do lớp chống nhiễu có cảm ứng điện?
Cái lớp mass bọc ngoài chống nhiễu các bác phải đấu theo kiểu mass hồi tiếp, nghĩa là một đầu kia của dây nguồn hàn đường tiếp địa G với giáp chống nhiễu, DIY kiểu này giống dây nguồn của Accustic art.
Mass hồi tiếp? Theo e hiểu là chỉ sử dụng được mỗi thứ 1 dây cho L N GND (dư 1 dây), lớp giáp mass chống nhiễu hàn vào đầu cái của dây GND phải ko bác? PS: e kiểm tra kỹ lại thì lõi nó chính xác ko phải 4 mà đến 5 dây.. thêm dây màu trắng lõi cỡ 0.5mm nữa.. :lol:
Bao nhiêu dây dư bác chập lại nối vào dây tiếp địa, hoặc chia 2 dây L, 2 dây N, 1 dây GND, cái đó tùy bác, ampli của bác ngốn dòng lớn thì bác phải tăng số lượng dây. Mass hồi tiếp là bác lấy một đầu giáp chống nhiễu của dây nguồn nối vào dây GND