Hiện E đang dùng Technics RS-M202 để thu và phát nghe cũng hay lắm Bác ah, nói chung là E tạm hài lòng với chất âm analog của E nó...
cám ơn bác lâu quá e không lên 4r nên không biết bác đừng giận nhé . e đã thu thử trên đầu naka 1000 rồi tốt lắm bác ạ . không suy giãm mấy , chắc tại con của e mới quá chăn . lúc e mua còn cả thùng tự tay khui thùng luôn .
Em mới chơi băng cát xét, thường khi vệ sinh đầu từ bằng cồn, nhưng có hôm em thấy cậu bạn sử dụng cả kem đánh bóng ô tô carena để vệ sinh và nói nó vừa làm sạch lại vừa làm trơn đầu từ, hạn chế các hạt bẩn bám vào. Em xin mạn phép các bác chỉ giáo, làm vệ sinh thế có được không. Em xin cảm ơn ./.
Cách làm của bạn bác hiệu quả nhưng rất hại đầu từ . Tôi hay dùng dầu gió làm sạch đầu từ cát xét và băng cối rất hiệu quả bác thử nghiên cứu xem .
Em mới lụm được em tascam 122mkiii. Cho em hỏi dùng băng gì thu là nghe hay nhất. Và thu như thế nào để có âm thanh hay. Thu trực tiếp từ đầu cd hay lấy đường rec của aamply. Có bác nào đã chơi em nó rồi thì cho em học hỏi với nhé.
[q .[/quote] Em thì hay dùng..............nước miếng :lol: bao năm nay chả thấy cái đầu từ nào bị hư cả[/quote] Em cũng làm giống cụ. Trông hơi "tởm" tý nhưng lại nhanh gọn, hiệu quả và an toàn. :lol:[/quote] Hàng gì em thấy mấy em hay làm sạch đầu ...kiểu đấy trước khi dùng...he he :lol:
Thấy bác máu em này quá, topic nào liên quan đến cassette cũng hỏi thăm mà chẳng bác nào chịu giúp, vậy thì cố gắng trả lời bác vậy: tôi đã nghe TCD 320(đời cao hơn 310 một chút - coi là tương đương nhau). Cảm nhận riêng tôi tiếng Tandberg rất ấn tượng, đậm chất Bắc Âu. TCD 310 sản xuất khoảng những năm 74-76, giá xuất xưởng 499 USD, là dòng entry level của Tandberg, 2 đầu từ. Nếu đầu tư thêm một chút thì nên chọn: TCD 330, 340A, 440 thì tốt hơn vì là loại 3 đầu từ, hình thức đẹp. Nếu có điều kiện hơn nữa thì tìm 3004, sản xuất năm 80-84, giá xuất xưởng 2395 USD. 3014/3014A (82-85). Top of the line là 911/910( hiếm hơn vàng vì cả thế giới có khoảng 40 cái dành cho các phòng thu, sản phẩm này dùng thay thế cho R2R - nhà SX nói thế chứ không phải tôi nghĩ ra ). Thế giới đánh giá rất cao Cassette Tandberg, đặc biệt các dòng đỉnh của hãng. Cá nhân tôi đang dùng 3014 và đang săn lùng 3004, còn 911 thì chỉ nằm mơ thôi . Một lưu ý đặc biệt khi mua Tandberg phải chú ý điện 50Hz bác nhé.
Em thì hay dùng..............nước miếng :lol: bao năm nay chả thấy cái đầu từ nào bị hư cả[/quote] Em cũng làm giống cụ. Trông hơi "tởm" tý nhưng lại nhanh gọn, hiệu quả và an toàn. :lol:[/quote] Hình như làm như vậy âm thanh phát ra MÙI mẫn hơn ?
Bác làm ơn cho em hỏi, đậm chất "Bắc Âu" là như thế nào ạ? ví dụ như đồ Đức thì rõ ràng, tách bạch, có phàn mộc; đậm chất đồ Nak thì tinh tế, nhạc tính...em mới được nghe Tandberg chứ chưa được nghe đồ hãng/nước Bắc Âuu khác nên chưa biết, mong các bác có kinh nghiệm chỉ giáo
Lâu lắm mới thấy cái ông đang sở hữu bộ dàn bị nhiều người ghét online, đã thế lại hỏi câu hỏi khó. Để miêu tả một "chất âm" không phải là dễ, ngay như các audiofile khi đánh giá về Nak cũng chỉ dùng một chữ để trong ngoặc kép là "tinny" . Đồ Đức thì bác tả đúng rồi: rõ ràng, tách bạch, mộc( chữ mộc có lẽ cũng phải để trong ngoặc kép mới đúng vì người không nghe nhạc cũng chẳng biết khái niệm mộc là thế nào? Hay cũng sẽ hiểu kiểu như mặt mộc tức là mặt không son phấn). Về Nak bác nói tinh tế, nhạc tính thì e cũng chưa đúng mà đó là những tính từ để chỉ cảm nhận khi nghe tổng thể chất âm của một bộ dàn. Nak các audiofile trên thế giới hay dùng chữ "tinny" "colour" để miêu tả chất âm của nó. ( Bác nào giỏi tiếng Anh dịch giúp cho mọi người dễ hiểu) . Quay lại câu hỏi chất âm Bắc Âu là thế nào? Tôi cũng không biết miêu tả cho chính xác, nhưng Bắc Âu đúng là một trường phái mà điển hình là các thiết bị audio của Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan,Thuỵ Điển...Muốn biết chất âm Bắc Âu thì bác có thể: - Mua đồ của các hãng thuộc khối Bắc Âu rồi về tự cảm nhận( mà nhà bác thì con chỗ nào mà chứa đồ nữa :lol: ) - Tìm trong một topic trên VNAV , bác QuajGiaf Hải Phòng có một series bài viết về các đồ audio của từng nước, từng khu vực mà chất âm bị ảnh hưởng bởi văn hoá, phong cách con người của khu vực ấy ra sao, bác ấy miêu tả chất âm Bắc Âu rất rõ.
Bác cho hỏi thêm tí, em này tra trên mạng thì thấy 2 dòng điện 220v/50hz hoặc 110v/60hz, vậy mà em tháo vỏ máy ra vẫn không thấy ghi nguồn bao nhiêu? Người bán thì nói cắm điện 100v. Các bác cho hỏi hz khác nó có ảnh hưởng tốc độ quay của motor không? Tks
Cái này ảnh hưởng rõ rệt mà bác.Nhất là loại dùng motor như đầu băng cối,cơ đĩa than.Ở Việt Nam dùng 50HZ nếu mà 60HZ thì tốc độ sẽ bị chậm và nóng nên khi mua các loại này phải lưu ý xem 50 hay 60HZ bác ạ!
Cái này em đã bị dính khi mới dùng mâm đĩa than và phải dùng băng dính vải quấn vào trục chỉnh mãi tiếng mới hết ẽo ẹt may mà có bác lấy về nhưng ít nghe chủ yếu bầy nên em để giá rất bèo bác kthien ạ!Giờ nhìn thấy 60HZ là em kỵ lắm :mrgreen:
Em thấy cái Tandberg TCD-440A linh kiện bên trong toàn là đồ JP không hà, từ Playback head, motor, board mạch và các linh kiện khác là của Technics. Không lẽ Tandberg đặt hàng Technics làm???
Chào Bác, em cũng mới kiêm được Con pi Ct f1250 nhưng chua biết khai thác tính năng của em nó , mong Bac đã sử dụng qua Rồi chỉ bảo cho em biết với, nhất Là mây hàng vol nhỏ nhỏ ở bên dưới dàn đèn ấy, thanks you Bác nhiều!