Newbie xin chào các Bác Mình đang băn khoăn trong việc chọn mua 1 chiếc LCD 32" trong tầm tiền 7-9 tr. Với số tiền này chắc chỉ có Samsung hoặc LG là phù hợp. Có vẻ như với cùng một tầm tiền thì LG có vẻ như có nhiều tính năng hơn( chủ quan vậy, không biết có đúng không, mong các Bác chỉ giáo). Ví dụ 32LG60UR của LG (giá 7,6tr) có jack USB trong khi đó LA32B550 của Samsung (giá 10tr) mới có chức năng này. Mình để ý đến chức năng này vì thấy một số Bác trên diễn đàn giới thiệu về lợi ích của việc xem phim trực tiếp qua cổng USB của LCD: Nhanh gọn, không cần bật PC và đỡ tốn điện. Nhưng không biết về các chức năng khác, đặc biệt là độ bền và chất lượng hình ảnh thì trong cung một tầm tiền loại nào hơn. Xin các Bác khuyên giúp nên lựa chọn loại nào, LG hay Samsung? Cám ơn các Bác nhiều
Thôi chưa ai giúp bác em cũng newbie tư vấn cái. Trước em cũng lăn tăn như bác vì ít tiền, nhưng sau 1 thời gian theo dõi thì em vẫn thấy Samsung > 1 chút.
Hi Bác trong 2 con TV mà Bác đề cập. kô có con nào có tính năng play được phim MKV trên cổng USB đâu. Nếu quan tâm đến SS thì các model sau có chức năng USB-Movie: -Dòng LCD từ B750 trở lên -Dòng Plasma từ B650 trở lên -Dòng LED-TV từ B7000 trở lên Mong thông tin hữu ích cho Bác Kính
Cám ơn các Bác nhiều. Mong các Bác chỉ giáo chi tiết thêm là Samsung hơn LG ở những điểm nào với ạ? Kiến thức về điện tử của mình có hạn nên đọc thông số của các loại một hồi mà chẳng hiểu thông số nào là quan trọng, càng bối rối. Mình mới biết được thêm rằng SamSung (cả Series 5 và 6) chỉ chạy được Mp3 và xem ảnh qua USB; Còn của LG thì xem được các phim ở một số định dạng. Theo thông tin trong cuốn hướng dẫn của LG thì: Movie files are supported as follows. Resolution : under 720x480(720x576) WxH pixels. Frame rate : under 30 frames/sec Video Codec : MP 43, DIVX_3_11, DIVX_4_12, DIVX_5_0, XVID, MP4S, RMP4, MP4V, _3IVX. Trân trọng
Xin các Bác quan tâm tư vấn giúp những ưu khuyết điểm của LG và SS với ạ. Và cụ thể với tầm tiền khoảng 8 tr thì nên mua model nào ạ.
Cám ơn Bác. Mình xem các thông số quảng cáo trên mạng thì cũng thấy thích LG 80 FR. Có nhiều tính năng hơn so với các loại khác cùng tầm tiền. Nhưng không biết chất lượng thì ntn, so với LG60 có hơn nhiều không ( đành chịu vì không Bác nào giúp). Xin các Bác cho biết là LG80 hoặc LG60 thì nên mua ở đâu ạ? Tra ơ Vatgia.com thấy quảng cáo bán 8,9 tr (32LG80FR) 7,5tr (32LG60UR). Nhưng lại không có cửa hàng để trưng bày, chỉ bán hàng qua mạng. Nhân đây cũng xin hỏi đã có Bác nào mua TV theo hình thức này chưa? Cụ thể là đã mua của 2 địa điểm sau đây chưa ạ? 1/ Công Ty Cổ Phần MASOTA Địa chỉ: Số 8 Tập Thể Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội (Hà Nội) 2/ CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN MÁY VIỆT NAM Đ/C: 64-NGÕ 39 -HÀO NAM - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI Nếu đã Bác nào mua rồi xin cho nhận xét với ạ. Cảm ơn các Bác nhiều
Bây giờ đã là cuối tháng 6 rồi, nếu không cần kíp lắm thì để tháng 8 mua sẽ được hạ giá nhiều hơn. (Vì là tháng sinh nhật của LG Việt Nam). Bạn nên mua ở những chỗ càng lớn càng tốt. Ví dụ: Pico Plaza hoặc HC hoặc Media Mart. Tham khảo chỗ nào giá thấp nhất thì mua. Đặc biệt: Khi nhận hàng thì nên cắm vào máy vi tính để kiểm tra điểm chết, và độ sáng có đều không. Với số tiền của bạn dự định bỏ ra để mua tivi thì em 32 LG 80FR có lẽ không có đối thủ.
Cám ơn Bác hoangminhngoc55, Xin Bác hướng dẫn thêm về cách kiểm tra điểm chết của TV LCD. Đây cũng là vấn đề em đang muốn học hỏi. Tham khảo trên mạng thì mới chỉ biết cách kiểm tra điểm chết của LCD monitor bằng phần mềm (ví dụ như Dead Pixel Tester v2.30). Nhưng với TV LCD thì làm sao dùng phần mềm này được vì người ta đâu có cho mình cắm vào máy tính.
Mua hàng có kiểm tra ở siêu thị đâu. Người ta mang đến nhà mình rồi mới kiểm tra hàng cơ mà, nếu không đạt chất lượng thì không nhận hàng. Mình đã trả tiền đâu mà sợ, mình chỉ đặt cọc một chút thôi. 1/ Chuẩn bị sẵn PC hoặc Laptop ở nhà có sẵn dây kết nối. Kiểm tra điểm chết và độ sáng đều toàn màn hình giống như kiểm tra LCD của vi tính. 2/ Nếu không có máy tính thì có thể dùng đầu DVD và một cái đĩa có khả năng hiển thì mà nền đơn sắc. Ví dụ: Khi cắm đầu DVD vào màn hình hiển thị màu nền là xanh nước biển, bạn nhìn thật kỹ độ phân bố ánh sáng xem có đều không và có điểm nhỏ nào có màu khác không, nếu có thì nó là điểm chết. Tìm cái đĩa nào mà có thể bật lên hiển thị toàn màu đen và toàn màu trắng là nhìn rõ nhất. Theo tôi thì không có chuyện may rủi đâu. Tất cả là do mình kiểm tra hàng có cẩn thận hay không mà thôi. Chúc bạn mua được Tivi như ý
Cám ơn Bác Thôi chết, em mua hàng ở Metro và cửa hàng miễn thuế. Nó bắt mình kiểm tra ngay tại đó. Thế là em luôn nghĩ rằng tất cả các cửa hàng nó chỉ cho mình kiểm tra tại cửa hàng. Nhân chuyện này em mói chợt nhớ đến câu chuyện mà 1 ông anh tâm sự: 2 người yêu đầu tiên của ông ấy đều nách thơm. Thế là ông ấy cứ đinh ninh mùi ấy là mùi đặc trưng của con gái!!! Mình cứ cười ông ấy, hóa ra cũng có lúc mình bị lừa.
Chào các Bác Chiều nay mình có cơ hội xem xét trực tiếp 2 chiếc LG mà mình định kết. Buổi trưa khi đi ăn với bạn bè, vì đang có ý định mua nên mình tranh thủ tham khảo luôn. Một ông bạn khoe là nhà có cái LG60UR và khen lắm. Thế là mình đòi đến xem cho bằng được. May quá là mình chưa mua các Bác ạ. Nhìn hình thức thì LG60UR trông cũng hay phết. Xem xa thì cũng thấy dc (xem đĩa ca nhạc DVD). Tuy nhiên khi xem các hình ảnh chuyển động chậm và nhìn hơi gần một chút (2m) thì phát hiện ra là các phần trong một khuôn hình thay đổi không đều. Trong một khuôn hình chuyển động thấy có nhiều khu vực ( khoảng 10cm2) không chuyển động. Ban đầu mình nghĩ là do đĩa, nhưng khi thử đĩa DVD khác vào cũng thấy có hiên tượng này (ở vị trí khác). Nhà ông bạn có cái TV CRT Toshiba cũ, mình cắm thử đầu máy DVD đó vào, cũng chạy đĩa đó thì không thấy có hiện tượng này. Nhận tiện trên đường về mình ghé vào mấy cửa hàng ở Hai Bà Trưng xem thì cũng thấy như thế. Cái LG30 còn bị nhiều hơn. Mình cứ thắc mắc tại sao cùng tầm tiền LG nhiều chức năng hơn mà không thấy mấy ai khen. Thấy trên các diễn đàn các Bác khen các loại khác mà không khen LG. Mình vẫn nghĩ là vì giá nó thấp nên các Bác không để ý. Nhưng bây giờ trực tiếp kiểm tra thì đã tìm ra được câu trả lời. Một vài kinh nghiệm thực tế, mong các Bác chỉ giáo. Thôi em từ bỏ ý định mua LG.
Nhận xét của bạn thú vị thật. Theo tôi với số tiền đó mà mua LG 80 FR là tốt rồi, còn cái LG60UR thì hơi kém. Còn muốn ngon hơn thì phải đầu tư thêm. Muốn thương hiệu tivi tốt thì chỉ có Sony. Còn lại tất cả các hãng khác, nếu có thông số kỹ thuật tương đương nhau thì chất lượng cũng như giá tiền cũng same nhau cả thôi.
Không chỉ là thương hiệu đâu, nói đến Tivi thì Sony là number one. Nếu cùng chỉ số kỹ thuật thì chất lượng của Sony là không đối thủ. Còn nếu tính thêm tí kinh tế thì nên quan tâm đến LG hoặc SS. Với tầm 8 tr thì nên quan tâm 2 mẫu 32 LG 80 FR hoặc 32A450 của SS là hợp lý nhất. Theo tôi thì nên lấy 32 LG 80FR, em này được gọi là hay trong tầm tiền, nó đáp ứng hầu hết các yêu cầu sử dụng như xem phim HD, Tivi thường, chất lượng âm thanh không lớn nhưng khá tròn (nhỉnh hơn của SS); khi chơi Game trên PC cho chất lượng khá: Trong các pha tốc độ cao như đua xe thì chỉ để lại 1 bóng. Nói chung là khá ổn. Còn mấy mẫu rẻ hơn của LG hay SS A350 thì chỉ phục vụ nhu cầu tối thiểu mà thôi. Nếu bạn lăn tăn về tốc độ đáp ứng hình ảnh thì nên chuyển sang chơi Plasma, giá cũng khá rẻ, cho ảnh mượt mà hơn nhưng hao điện hơn và hại mắt hơn cũng như kém chịu sáng hơn.
Nhưng Bác ơi giá của LG80FR là 9 tr cơ ạ, cao hơn hẳn SS LA32B450C (7 tr). Mức giá này tương đương với SS LA32B530C rồi.