Em xin phép chủ topic cho hỏi ké 1 câu ạ! Em đang dùng 1 amply karaoke để đánh 1 cặp loa, nay em muốn setup thêm 1 bộ home theater nữa nhưng vẫn tận dụng cặp loa karaoke làm loa main. Có nghĩa là cả 2 amply cùng đấu vào cọc loa của loa main, tất nhiên lúc mở em chỉ mở 1 âmply thôi như vậy có sao không ạ. Nếu không được thì em thấy ngoài hàng có bán c tắc 3 chân(kiểu như cầu dao 2 chiều đó)mua về lắp có được không ạ? âm thanh có kém đi nhiều không? Xin cảm ơn các bác
cái này khi xưa em ráp bán ì xèo , sau này ...ế quá nên thôi cái công tắc phãi xịn nhe bác , công suất càng lớn càng tốt ( mấy cái tiếp điểm bên trong nó lớn ) công tắc tối thiểu phãi là 9 chân trở lên , loại này khó kiếm đây . nếu kiếm không ra thì em xin can , đừng vội qua cầu nhé bác . công tắc chuyển nhỏ quá thì lâu dần ,con âmly nó bị ung thư ấy chứ lị còn cái vụ bác chủ topic này quan tâm, theo em thì bác thử dây kiểu ấy cũng không chống chỉ định .chỉ có điều ... bác sỉ không khuyên dùng cái quan trọng khi đấu nối các cọc loa đỏ với đen phãi trùng khớp với nhau để tránh trường hợp chập gây hư âmly . mà thử kiểu này không thấy chính xác đâu bác à . chịu khó thử thủ công mà thôi . nếu loa có 2 cầu thì đấu kiểu này là ok , với dây loa chơi bass và treble hay khác nhau theo em thấy thì khách hàng đem âm ly đến bệnh viện cũa em điều trị đa số là dân quậy phá với đam mê đó , nói chung là thích chương trình " em yêu khoa học " hay " âm học tự nhiên ,điều huyền bí chưa được khám phá "... :lol:
đấu dây Em cũng hỏi ké 1 câu với: Nếu 2 cái núm bắt dây loa trái phải mà mình đấu: bên trái 1 loa 120W 6 ohm bên phải 1 loa 70W 8 ohm Sự khác nhau về điện trở và công suất như vậy thì có làm sao không ạ? Bác Dũng đang thử thì thử luôn cho em phát, hì hì
Đề tài của em cũng nhiều bác quan tâm nhỉ, chẳng qua cũng tại cái sự đam mê nó dẫn dắt mà, tính em cứ thích tí toáy tí mẻ, nghịch chút
Re: đấu dây 1 cái kêu to , 1 cái kêu nhỏ , 1 cái kêu hay hơn cái còn lại . còn bác thì ngồi lệch 1 hướng 15g để lấy điểm ...ngọt (stereo) âm ly thì không sao , lâu ngày mới có sao.. 1 kênh hơi bị ..lảo hóa hơn bên kia em nhớ nick cũa bác rồi , mốt có bán đồ audio thì em ...ứ mua :lol: :lol:
Cái này em đã thử từ hồi em còn bé tẹo! Không vấn đề gì đâu bác ơi. Nếu bác chịu khó tìm hiểu kỹ về Speaker Switch thì bác sẽ mạnh dạn thử nghiệm ngay ấy mà! Thực ra, ngõ ra hệ thống loa A & B của amp đều như nhau, nếu đấu kiểu này thì tiết diện dây sẽ tăng lên khi ở chế độ A+B. Em vẫn dùng cách này để test so sánh 2 cặp dây loa đấy bác. Thân.
Tại sao không nối bên L vô bộ cọc loa A và nối bên R vô bộ cọc loa B, rồi đặt 2 loa sát nhau, thử thì cứ nhấn vô nhấn ra là biết dây nào hơn dây nào! Gắn kiểu em yêu khoa học thì chỉ làm giàu cho mấy ông "dân buôn" thôi! :lol: :lol: :lol:
Nếu gắn dây như vậy thì không thể test dây loa được, bàn thân âm thanh của chanel R và L luôn luôn khác nhau (chỉ giống nhau khi là mono mà thôi). @vdung1972: Bác phải gắn đúng (+) và (-) của cả 2 cặp dây của A và B nhé! nếu lộn 1 phát là sẽ ngửi thấy mùi "khét" ngay! Thân.