Kính thưa các bác! Em không rành về bán dẫn,đọc các tài liệu về Amply chỉ thấy các mạch xuất tụ .Nay em muốn DIY một chú power công suất khá, chạy sò thuận nghịch,xuất thẳng (kiểu mạch như 7800II). Mong các bác giúp cho cái mạch càng đơn giản càng tốt ! Chân thành cảm ơn !!!
Nếu vậy bác nên lắp amply dùng IC như LM3886, LM4780, công suất tầm 50-60/kênh. Nếu bác lắp amply dùng sò mà đơn giản thì muốn hay hơn 2 con IC kia cực kỳ khó.
Hic! Bác 1000chuong bảo là mới tập làm mà bác layminh77 đưa schema trên chắc bác 1000chuong rớt đài sớm quá :wink: Nhìn cái sơ đồ đó em thấy còn kinh khủng huống gì những ai mới tập làm :evil: Em thấy bác 1000chuong làm con Aleph 3 là OK nhất; nếu đã ko biết thì FET và BJT cũng khó như nhau thôi :lol:
Em thấy mạch bác ThuyLT post rất dể thực hiện,chất lượng cũng tương đối tốt,rất thích hợp cho các newbie Em góp thêm 1 ý nhỏ là D1,D2 nên ép chặt vào heatsink,để bù trôi nhiệt. Thân.
vâng đúng vậy chặng đường đầu cho AE dễ dùng : lưu ý Opamp TL074 trên sơ đồ là 4 con chung 1 vỏ., các bạn có thể dùng TL072, TL082, LF353 là loại 2 con chung 1 vỏ bán rất sẵn ngoài chợ để thay thế. BJT công suất có thể thay thế tương đương bằng 2N3055/ 2922 hoặc A1943/C5200 hàng bán rất sắn để tiện DIY.
Cảm ơn bác ! Nhưng em vẫn chưa hiểu : nếu đơn giản thì sao ko chạy 2 sò mà phải 4 ??? Em thấy các amply hàng hiệu vẫn dùng : 2 transitor nhỏ +2 con lớn hơn +2 con CS. Như vậy em nghĩ vẫn còn mạch đơn giản hơn .Thân !
bác 100chuong nay có vẻ biết nhiều phết đấy chứ, em thì còn kô biết AMP hàng hiệu hay dùng bao nhiêu sò mà vẫn có thể nghich được , bác cứ làm 1 cái như bác thuylt pots đi xong cho em theo với.CÒn về Aleph thì nếu thật sự bác chưa làm 1 cái AMP nào thì kô nên sờ vào , nhìn đơn giản nhưng khó ăn ghê lắm ( theo những gì em hóng hớt được :lol: ) THân
cái mạch bác le minh cũng đơn giản nè , bác send em PCB dc kô ạ , LK có con nao khó kiếm ko bác , có loại nào khó kiếm bác cho con tương đưông luôn ạ Thanks
A ok rồi mấy con tran và sò em dều thấy bán ben shop NCC , chỉ có mỗi 2 con diot em kô biết là loại gì
to bác havinhthuy em cũng không biết công suất bao nhiêu, em đoán bậy :mrgreen: là tầng vi sai không có zenle ổn áp lên nguồn cao thì công suất cao, nguồn thấp thì công suất thấp, nguồn cung cấp từ +- 20 đến bao nhiêu thì em cũng không biết lữa, cụ thể như thế nào thì nhờ các cao thủ chỉ bảo, em thấy cài mạch này của một trang của thái, em cũng đang làm mạch có bác cùng làm thì vui rồi
ok , mấy con này ngoài trợ giời có kô bác , mấy con sò thì em nghĩ là có , nhưng mấy con tran ko biết thê nào , con diot em thay bằng 1n4148 dc kô bác , mà 2 con sò kô cần tản nhiệt hả bác, mà em hoi cái nầy :mrgreen: con nay chạy ở chế độ gì vậy bác Than