Xin tư vấn cho 1 dàn thu âm nghiệp dư!

Discussion in 'Karaoke - ProAudio' started by crazy_shot, 8/7/09.

  1. crazy_shot

    crazy_shot Approved Member

    Joined:
    28/8/08
    Messages:
    49
    Likes Received:
    0
    Với chi phí nhỏ thì các bạn hãy mua một micro condenser loại USB giá giao động từ 80$ đến 150$,
    và download phầm mềm thu âm "Cool Edit Pro" hoặc cao cấp hơn thì "SONAR" sau đó về tìm hiểu và tập thu.

    Riêng về nhạc beat thì các bạn có thể vào http://singkar.com để tìm bài yêu thích.
    lúc thu thì bạn tạo 2 track, track 1 input là "usb micro condenser" track 2 input từ soundcard để lấy nhạc nền từ trang web karaoke kia ( http://singkar.com ).

    Khi thu xong thì bạn sẽ có 2 track, track 1 là voice, track 2 là nhạc nền, và bạn chỉ việc thêm effect cho track 1 voice như reverb, compressor, EQ ...v.v.

    Không cần mua soundcard rời đâu, nếu bạn sử dụng triệt để những lợi thế của 2 phầm mềm trên là đã có một bản thu rất tốt rồi.


    Chúc thành công
     
    Tags:
  2. crazy_shot

    crazy_shot Approved Member

    Joined:
    28/8/08
    Messages:
    49
    Likes Received:
    0
    Tháng trước mình mua 1 Studio condenser CO1U, USB microphone của hãng SAMSON trên Amazon có 70$ mà no ship cho mình cả vali luôn, nào là shock mount, chân đứng nhỏ, giá đỡ micro tum lum tá lả cả vali nặng gần 4k, ôi trời ơi, lúc đầu cứ tưởng mua micro là nó chỉ gởi cái micro không thôi, báo hại gởi ông anh xách về ổng la làng vì cồng kềnh. :(

    Riêng các bạn thì có thề tìm mua mic condenser secondhand trên những trang web chuyên về thu âm như ky sảo việt giá khoản 1 triệu hơn.
     
  3. Mèo Sạch Thỉu

    Mèo Sạch Thỉu Advanced Member

    Joined:
    3/1/08
    Messages:
    713
    Likes Received:
    7
    Mic tầm 100 thằng mẽo chủ yếu là loại cỏ dùng cho ca thông thường thôi. Em không nghĩ có loại mic dành cho studio với giá như thế.
    Cụ chủ thớt kiếm cái sound card EMU ngon ngon, 1 cái mic tiếng khá như Beta 58 ... là có một bộ thu tàm tạm rồi...
     

Share This Page

Loading...