Xin chào các Bác,nhờ các Bác tư vấn dùm em: Hiện nay trên thị trường em thấy có 2 loại dây loa Kimber kable 8Tc, -một loại màu đen +xanh gọi là đời cũ _loại kia màu trắng+ trong gọi là đời mới Bác nào đã dùng qua xin cho vài lời nhận xét về 2 loại này,Bây giờ giá khoảng bao nhiêu vậy các Bác.cám ơn các Bác nhiều
Em chưa nghe dây đời mới, chỉ có dây đời cũ. Nghe thì em thấy ổn, 3 dải kiểm soát tốt hơn, gọn hơn (khi em so vơi dây VDH magnum). Trước em nhặt của 1 bác, dây cũ, hình như 150$. Chúc bác vui.
Vẫn phải giống giọng nhau thôi bác, khác chassis thôi, khác nhau thì nó đã thêm chữ MKII bán cho mắc hơn @Taitrau : bác dùng như phá thế, cũ hẳn đi thì nâng cấp nhé, đặt kiêu gạch
Về chất âm chắc giống nhau bác ơi, hãng làm thêm loại màu trắng vì đời đen xanh nhiều hàng nhái quá. Thay đổi bộ áo mới cho khác kiểu đi chút Giá mới đâu vẫn hơn 300$ bác ah.
Vậy ợ tp HCM các Bác vẩn mua dây loa ở cửa hàng nào vậy?Em thấy dây đời mới nhìn có vẻ to hơn thì phải.Thanks
[quote="doanhnhan2000] Về chất âm chắc giống nhau bác ơi, hãng làm thêm loại màu trắng vì đời đen xanh nhiều hàng nhái quá. Thay đổi bộ áo mới cho khác kiểu đi chút Giá mới đâu vẫn hơn 300$ bác ah.[/quote] Rành quá ha. Có xài đâu mà biết :evil:
Hàng thật là hàng mua xong mang về nếu là hàng nhái thì có thể đem trả lại được, còn như thế nào là hàng thật mà nhận biết bằng mắt thì chỉ có bọn Tua Củng mới biết :lol:
Topic này cũ rồi, em lôi ra vì em đọc thấy cái này: Fake Kimber Kable http://www.kimber.com/blog/index.php?p= ... 20Kable%29
- Dây thật có vỏ hộp làm bằng nhựa cứng, đàn hồi, không bị bẹp khi lấy tay ấn vào, hoặc đặt hòn đá nặng hơn 2kg lên trên như trong hình 1. Dây giả có vỏ hộp nhựa mỏng, rất dễ bị bẹp xuống, không đàn hồi được. - Hộp dây thật được đánh dấu check bằng tay, không giống nhau ở các vị trí như trong hình 2 và 3. Dây giả thường để trống không check, hoặc được in sẵn. - Dây thật có in logo và dòng chữ kimber kable sắc nét, thanh mảnh, size chữ đồng nhất, hướng chữ luôn đi từ thân dây ra đầu jack. Dây thật có vỏ dây rất trắng, dây đồng sáng bóng, lõi đều. - 4 ảnh sau đây là dây fake (được download từ trang web của kimber, các bác có thể so sánh với 1 số dây fake đang có ở VN). * Đầu jack kimber thật không có loại răng cưa như hình này. * Trong hình dây giả này, các bác chú ý logo không in đen và hướng dòng chữ đi ngược. Một số dây giả đang có ở VN có dòng chữ in rất đậm nét, hơi nhòe, không thanh mảnh và sắc nét như dây thật. * Trong hình dây giả này, dòng chữ kimber kable có size nhỏ hơn dây thật. * Vỏ dây giả có màu trắng hơi ngà, lõi đồng hơi đỏ, không sáng bóng như dây thật, lõi đồng không đều.
Tks bác Át lan tíc, so sánh rất chi tiết và dễ nhận thấy, giờ thì có thể an tâm mà lựa chọn rồi các cụ ah. Các shop có kinh nghiệm mà phổ biến cho anh em VNAV như rầy thật quý hóa quá!!
Đúng là thông tin Bác TIC thật chi tiết, AE cũng có thêm kinh nghiệm chơi. Để chiều về E thử so sánh lại hai sợi interconect KIMBER KACG mua ở hai thời điểm khác nhau xem chất âm và hình thức có như nhau không?? 1 cặp lấy của Bác TIC chắc là OK rồi, Nếu Kimber KCAG cũng có đồ nhái thì quả thật đau lòng với những nhà nghèo đòi chơi dây dữ như E,
Thank bác đã giúp nhiều anh e xóa bớt mù chữ vụ dây giả dây thật này (như em) . Tiện đây em cũng hỏi các bác thêm tí . Các bác cho em ý kiến về 2 con dây : Nordost Blue Heaven và kimber 8tc với ah . Bác tai trau chắc nhớ nhầm chứ 150$ thì rẻ quá :mrgreen:
E xin bổ xung thêm chút về dây loa này ngoài những thông tin của bác atlantic: Lấy hình bác atlantic làm chuẩn các bác chú ý: - Chất liệu mực in trên dây thật khi soi dưới ánh đèn ít bị bóng, các chữ rất đều nhau. - Chú ý vào tổng thể logo và khoảng cách các đường nét trên logo và thật chú ý vào chữ B( dây thật đoạn dưới chữ B bị mất nửa nét ). - Chú ý vào màu sắc chất liệu bao bọc rắc. Theo cảm nhận của e trong quá trình tìm dây loa cho Impulse 12 ( e đã thử rất nhiều loại ) thì thấy đây là dây đáng để chơi trong tầm tiền 300$.
Các bác đã sử dụng Kimber xin chỉ dẫn chiều từ Amp tới loa cắm như thế nào cho đúng chiều với. Thanks. :roll:
Hãng nó làm, nó còn chưa biết chiều thì người chơi làm sao biết được chiều nào hả bác :?: :roll: Bác cứ cắm vào nghe và tự bác quy định chiều là được (nếu là dây mới), và luôn luôn tuân thủ chiều bác đã đặt. Thân.
các bác giải thích dùm là e chút thắc mắc : sao dây kimber đời màu xanh đen thị trường có dây cũ nhưng lại không có đầu giắc và cái co nhiệt nhỉ ? hay là nó cố tình cắt đi cho khó phân biệt hơn vì đây đích thị là dây giả
Em cũng rất quan tâm dây này, nghe các bác revew thấy kết quá, shop Cafesoun có cả hai loại đang bán, dây xịn ko các Bác?