Xin tư vấn mua dàn âm thanh để xem phim

Discussion in 'Khuếch đại, giải mã đa kênh' started by pktuong, 22/7/10.

  1. pktuong

    pktuong Advanced Member

    Joined:
    12/2/06
    Messages:
    2.044
    Likes Received:
    19
    Em vừa ráp cặp front. Không ngờ hiệu ứng âm thanh thấy sống động hẳn

    Vậy là hiện nay đang sử dụng tổng cộng 8 loa gồm

    1 cặp main
    1 cặp front
    1 cái centre
    1 cặp rear
    1 subwoofer.

    Coi như tạm ổn.
     
  2. lehuulinh

    lehuulinh Advanced Member

    Joined:
    14/7/10
    Messages:
    663
    Likes Received:
    9
    Cặp main nó khác cặp front ra sao bác?
     
  3. pktuong

    pktuong Advanced Member

    Joined:
    12/2/06
    Messages:
    2.044
    Likes Received:
    19
    Em tóm tắt theo cái em trải nghiệm nhé (có thể sai :))

    Cặp main nó cho ra âm nền của phim. Cặp front cho ra các hiệu ứng âm thanh 360 độ khi kết hợp với cặp rear làm cho âm thanh sống động hơn.

    Nói ra thì khó. Nhưng nếu bác xem film là thấy liền.

    Em trước giờ không cho rằng thằng front là quan trọng. Nhưng hôm nay sau khi ráp xong thì thật ngạc nhiên với hiệu ứng do nó mang lại.
     
  4. lehuulinh

    lehuulinh Advanced Member

    Joined:
    14/7/10
    Messages:
    663
    Likes Received:
    9
    Mình chưa dùng AV reciver Yamaha A1 nên không rành, nhưng mình biết các receiver Yamaha tiên phong sử dụng các cặp loa gọi là effect front tiền thân cho cặp loa front height phổ biến sau này có mặt ở các receiver đời mới, cơ sở để có chuẩn âm thanh Dolby prologic IIz. Nếu đúng Yamaha A1 cũng dùng front cho mục đích này thì nó sẽ được đặt phía trước và trên cao, dùng để thể hiện các âm thanh trên cao. Nghe nói rằng, hiện nay các chuyên gia đánh giá cao hiệu ứng từ cặp loa này hơn hẳn sur bạck.
     
  5. pktuong

    pktuong Advanced Member

    Joined:
    12/2/06
    Messages:
    2.044
    Likes Received:
    19
    Vậy là bạn nắm còn vững hơn mình :D

    Mình cũng có cảm giác âm thanh sống động hơn hẳn khi có cặp loa này và dường như nó còn có hiệu ứng hơn cặp rear luôn!

    Trong một số cảnh săn đuổi mà nhân vật chính buộc phải nhảy thác để thoát khỏi thú dữ tấn công ta sẽ thấy rõ hiệu ứng này khi con thú dữ rượt đuổi đến cuối đường, đứng ở trên đỉnh thác cao gầm gừ còn nhân vật thì đang rơi xuống từ đỉnh thác cao và tiếp nước.

    Cặp loa này thường có công suất và hình dáng nhỏ hơn cặp main. Đuợc đặt bên ngòai, đằng sau và trên cao ít nhất 0,5 - 1m so với cặp main.

    Minh hiện đang ráp nó cao hơn cặp main khoảng 1m5.
     
  6. NNCxSam

    NNCxSam Advanced Member

    Joined:
    3/4/11
    Messages:
    58
    Likes Received:
    0
    Chắc bữa nào em cũng kiếm 1 cặp front về ghép xem thế nào mới đc. .
     

Share This Page

Loading...