Em nhờ các bác tư vấn giúp em bộ loa 2hand khoảng 7-10 tr để nghe hát (mới chắc mắc quá em chưa kham được). Em hay nghe nhạc tiền chiến, các bài về quê hương, nhạc đỏ (đối với nhạc VN), nhạc pop thập kỷ 80-90, country… (nhạc nước ngoài). Hiện nay em đang nghe Usher S520 với bộ Denon CDP 1500AE, PMA 700AE, nhưng thấy nghe hát chưa đạt lắm. Có người bạn khuyên với tiếng bass trung của loa bookshelf, khó có thể nghe hát hay được. Các bác tư vấn giúp em. Xin cám ơn các bác.
Cám ơn bác zinzin nhé. Bác đã nghe loa này chưa? bác cho ít review về chất âm cũng như phối ghép em này với.
e thấy nhà Minh phố Huế đang có căp Victor seri gì e ko nhớ nhưng bass 40,3 đườn tiếng,e nghe thử thấy trung trầm rất khá,hỏi nó bảo 8,5triệu.bác qua đó thử xem sao,ở ngay ngã 3 Thịnh Yên-Phố Huế
Theo em bác cố tí nữa vác em JBL 4312 B về là ổn với gu nghe ngạc của bác.Em đang nghe đôi JBL L56 nhạc đỏ phê lòi ra rồi
Bác muốn nghe tiềng bass chắc khỏe em nghĩ dòng loa booksefl không hợp lắm đâu, dòng đó chỉ nghe vocal là hợp nhất
Bác nên tìm mua loại loa thùng của hãng MISSON (CYRUS) hoặc CELESTION mà có DRIVER trên 25cm là ổn, trước mắt tạm như vậy.
Em cám ơn các bác đã tư vấn. Hiện nay em đang nghe trong phòng ngủ khoảng 18m2. Dây loa hiện nay là Neotech NES 5002, dây tín hiệu Analysis Plus Oval. Về những điểm chưa đạt của bộ giàn em thât khó diễn tả như các bác mô tả vì dốt văn . Em thấy bộ giàn của em hát rất rõ, chi tiết các nhạc cụ, đôi khi nghe được cả tiếng lấy hơi của ca sĩ, song giống như ca sĩ ca cải lương giọng bắc, đúng nhạc nhưng không thấy hay,thấy đã bằng giọng Nam. Em cũng không phải là người thích tiếng bass nhiều, vì nghe thế rất mệt. Em bây h cũng chẳng rõ mình đang thiếu gì nữa :? Rất mong các bác tiếp tục tư vấn cho em.
Bác nghe thấy thiếu thiếu cái gì đó là đúng rồi đấy, ai cũng như thế cả thôi, kể cả những bộ tiền tỷ thì chủ nhân vẫn thấy thiếu thiếu cái gì đó. Cái gì đó là cái gì đó mà ai cũng đang đi tìm
bác sang trang (tai nòi fan clúp) đọc khoảng 20 trang đảm bảo sẽ (tẩu hỏa nhập... tai nòi ) ngay ha..ha.. :mrgreen: :mrgreen:
Bac quacachua nói vậy làm em thấy nhẹ đi một chút và cũng ngộ ra rằng đấy chính là quá trình đi tìm tòi của tất cả chúng ta. Song em vẫn rất mong các bác tư vấn thêm cho em, coi như đây là chiếc la bàn giúp em định hướng trong biển khơi tìm tòi.
, thấy thiếu thiếu là tai đã to ra rồi đó! Căn bệnh tai to khó chữa lắm! NVH hôm nào qua 38B Điện Biên Phủ (đối diện cổng Bộ Ngoại Giao) nhấm nháp cà-phê Trung Nguyên (do đích thân ô. Đặng Lê Nguyên Vũ đem từ Tây Nguyên ra) và nghe hát. Nghe xong bộ đó, lại về trăn trở, lại thấy những bộ được nghe trước đây thiêu thiếu. Có lẽ cái cảm giác thiêu thiếu chính là h ạ n h p h ú c!
E thấy cặp Usher S520 của bác nghe ổn đấy chứ. E đã từng được ngồi nghe em này với mấy AMP khác nhau rồi, vấn đề em nghĩ cái bộ Denon của bác chưa hợp với loa thôi, bác nên nghĩ đến việc tìm AMP và CDP phù hợp với cặp Usher của bác thì chuẩn hơn. Nếu được thì bác cố kiếm cái CDP Teac 10 em nghĩ chắc chắn sẽ OK hơn.
Bác Dandy dạo này đi nghe nhiều nơi mà kn nói ae đi cùng nghe. Tuần tới hôm nào rảnh e mời bác đi nghe ở ĐBP nhé.
Vâng. E đã có dịp được nghe một số loa khác thì thấy Usher rất chi tiết và khá mạnh mẽ mặc dù chỉ là bookshelf. Song có lẽ Denon 700AE của e chưa khai thác đc hết nên e vấn đang loay hoay tìm.
[/quote] Híc, vào cái cửa hàng này may ra chỉ có khách quen hoặc khách thạo đồ thạo giá mới không bị ....[/quote] Hồi cấp 2 ngày nào đi học e cũng đi qua khu chợ Giời song đến h mỗi khi mua đồ e cũng rất ngại tới đây để mua đồ.
[/quote] Híc, vào cái cửa hàng này may ra chỉ có khách quen hoặc khách thạo đồ thạo giá mới không bị Hồi cấp 2 ngày nào đi học e cũng đi qua khu chợ Giời song đến h mỗi khi mua đồ e cũng rất ngại tới đây để mua đồ.[/quote] Nhưng họ vẫn sống khỏe Có vấn đề nữa là mua của những đối tượng vừa chơi vừa buôn còn ...hơn nữa.
Mời các bác tiếp tục tham gia tư vấn. Đôi loa Beo S60 có thể là ứng cử cho đôi loa nghe hát được không các bác? Amp., CDP, dây dợ ntn thì hợp lý?
Loa Beovox tương đối hiếm. Nếu có cũng thường là mod rồi. Ở 135 Hàng Bông, HN có mấy đôi khủng, tương đối đẹp nhưng đắt. (Ở quán gần cây xăng đường Lê Trọng Tấn cũng có 1 đôi S75, quán trên đường Giải Phóng cũng có đôi s45 - tất cả đều bị mod). Beovox đánh với Amply bắc Âu (BeoMaster, Tandberg) nghe hay.