Xin tư vấn phối ghép loa Vienna với amply nào

Discussion in 'Loa' started by Chunghp, 20/12/23.

  1. Chunghp

    Chunghp Approved Member

    Joined:
    12/8/22
    Messages:
    46
    Likes Received:
    23
    Chơi vienna với ampli gì cho phê các bác ơi.
    Tks
     
    Tags:
  2. vuminhxdhp

    vuminhxdhp Advanced Member

    Joined:
    27/7/10
    Messages:
    283
    Likes Received:
    758
    Cứ Electrocompanient mà táng bác ạ. Một đập ăn ngay, hợp như cậu với mợ.
     
    Hà Thành Bắc and Bac_hair like this.
  3. Frank Bui

    Frank Bui Advanced Member

    Joined:
    13/11/23
    Messages:
    62
    Likes Received:
    20
    Việc chọn ampli để kết hợp với loa Vienna là một quá trình tương đối cá nhân, phụ thuộc vào sở thích âm nhạc cũng như đặc điểm kỹ thuật của loa. Tuy nhiên, có một số ampli thường được đánh giá cao khi sử dụng với loa Vienna, ví dụ:

    1. **Ampli Hi-end của Các Hãng Nổi Tiếng:**
    - Ampli từ các hãng nổi tiếng như McIntosh, Mark Levinson, Accuphase, hoặc Audio Research thường được coi là sự kết hợp tốt với loa Vienna.

    2. **Ampli Class A hoặc Class AB Chất Lượng Cao:**
    - Ampli Class A hoặc Class AB có công suất đủ, với chất âm tốt, thường được ưa chuộng.

    3. **Ampli Đèn (Tube Amplifiers):**
    - Ampli đèn thường mang lại âm thanh ấm áp và chi tiết, điều này có thể tạo sự kết hợp tốt với loa Vienna.

    4. **Ampli Công Suất Lớn:**
    - Loa Vienna thường đòi hỏi một lượng công suất đủ để thể hiện đầy đủ khả năng của chúng. Do đó, ampli có công suất lớn hơn (ví dụ 100 watts trở lên) thường được ưa chuộng.

    5. **Kết Hợp với Pre-ampli Chất Lượng:**
    - Khi kết hợp ampli, cân nhắc chọn pre-ampli có chất âm tốt để đảm bảo tín hiệu đầu vào chất lượng cho ampli.

    Quan trọng nhất là thử nghiệm và lắng nghe trực tiếp khi kết hợp loa Vienna với ampli. Mỗi người có sở thích và ý kiến riêng, do đó, việc nghe thử trực tiếp là quan trọng để đảm bảo sự hài lòng với kết quả âm thanh.
     
  4. truycap

    truycap Advanced Member

    Joined:
    11/12/14
    Messages:
    175
    Likes Received:
    334
    Vienna có trở kháng 4ohm và một bộ phân tần phức tạp. Đặc trưng của loa là độ chi tiết kể cả khi mở nhỏ, và ko có loa nào dở.
    Với những điều đó thì amp phải đủ khỏe, khỏe ở đây là dòng lớn, hay khả năng kéo ở trở kháng thấp: 1ohm, 2ohm, 3ohm. Vấn đề là thông số này đôi khi nhà sx ko ghi.

    Với amply đèn thì khác, nó khỏe hay ko lại thể hiện ngay ra ở công suất, và bác nhớ coi xem có kéo 4ohm hay ko, có 4ohm thì ok, thế thôi.

    Electrocompanient ok, và rất nhiều hãng ok như Naim dòng power, Achemist, Mcintosh, acussphase, krell, Luxman dòng mới, Enstein, VTL, Audio research, Classe, hay nhiều dòng tầm tiền vừa phải khác, rất nhiều. Power amp ko quyết định chất âm, mà ở phần pre, dac, cd..

    Phê hay ko là cả 1 hệ thống quyết định, hỏi như bác thì thua. bác muốn tư vấn đầy đủ thì phải kê rõ từ điện đóm, dây nhợ, nguồn phát, phòng, loa,... ngta mới tư vấn được

    vài lời cùng bác
     
    Levanhuy likes this.
  5. walk

    walk Advanced Member

    Joined:
    8/5/15
    Messages:
    123
    Likes Received:
    530
    Vienna tương đối dễ kéo mà bác chủ, không như một số dòng loa như ATC...

    Mình dùng 2 dòng Vienna rồi, đã dùng nhiều amply ....nhưng thấy ưng và như bác ở trên có đề cập, mở volumme nhỏ nhưng cũng thể hiện đủ chi tiết thì mình dừng lại ở Accustic Art , theo cá nhân mình thì đủ độ tự nhiên nhất, không nịnh tai, rất hợp với Vienna.
     
    Last edited: 30/12/23
  6. sicily37

    sicily37 Advanced Member

    Joined:
    6/2/11
    Messages:
    118
    Likes Received:
    119
    Tiền vừa vừa thì lindemann 4.99, hơn chút thì Plinius 9200/ hautonga bác.
     
  7. 107hz

    107hz Advanced Member

    Joined:
    23/3/23
    Messages:
    273
    Likes Received:
    434
    Location:
    Hà Nội
    Em đã theo sách vở mượn shop/người bán Plinius 9200, McIntosh 7900 - Nghe thử Acoustic Art Pow 1 … Nhưng ko hề hợp tai (hoặc cũng có thể ko hợp phòng). Âm hơi sáng, phẳng, ko có hài âm cần thiết để tái hiện không khí live. Với MA7900 thì bass hơi tấn công, ko có chất bass ở sau bức tường.

    Em đang phối ghép với combo PS Audio Stack…
    Đặc điểm phối ghép này 700w/4ohm và xuống 2 Ohm thoải mái, damping factor cao 1000x2 và tại dàn của em Loa đã bong được tiếng.
    Cho ra chất âm rộng, độ động cao, loa biến mất. Class A-D ngon thì PS Audio vẫn là 1 lựa chọn rất ổn. Có điều kiện sẽ lên dòng BHK Stack.

    Sau 1 thời gian kỳ công mày mò, em nhận thấy Vienna cần các yếu tố cần sau là ok:
    1. Công suất đủ cao.
    2. Chất Pre, Pow phải bóc tách, chi tiết. Mấy gu nghe kiểu rền rền em nghĩ là sai triết lý của loa. Bắt 1 loa classic chơi vocal khề khà em nghĩ là nên thay loa mới. Đừng bắt loa kêu chất âm của đồ đánh.
    3. Damping Factor nhiều bác bảo ko quan trọng. Nhưng em thấy nó rất ảnh hưởng tới Vienna. Bass có 2 kiểu, 1 kiểu bass lực tấn công lộ ngay trước mặt. Em ko thích kiểu này. DF cao bass lùi sau sân khấu, em hợp kiểu bass lịch sự này.
    4. Đặc biệt nhạy cảm với nhiễu. Sau khi xử lý qua lọc điện tốt, cách ly được hầu hết thiết bị input để hạn chế nhiễu, thay hết dây interconnect sang loại ngon thì Loa lột xác.

    Clip thu hôm phối ghép & chưa độ thêm phần modem, switch và dây LAN, các bác nghe thử (giờ thì e đã nâng đủ phần cách ly quang, số, lan rồi) :
     

    Attached Files:

    Last edited: 12/3/24
    Levanhuy likes this.
  8. Levanhuy

    Levanhuy Approved Member

    Joined:
    15/7/23
    Messages:
    48
    Likes Received:
    45
    Bộ bác chủ gọn gàng đẹp quá
     

Share This Page

Loading...