Xin tư vấn về việc burn nhạc lossless ra CD

Discussion in 'IT - Multimedia - Communications' started by phuongmit, 1/12/11.

  1. aud

    aud New Member

    Joined:
    12/8/10
    Messages:
    4
    Likes Received:
    0
    em thường ghi bằng nero để ở tốc độ 4x, phôi phono (15k) và sony (9k), nguồn wav, dts, flac, nrg, iso thấy chất lượng tốt không phân biệt được giữa 2 loại phôi, đĩa bền
     
  2. huytk1

    huytk1 Advanced Member

    Joined:
    8/9/11
    Messages:
    53
    Likes Received:
    0
    Tầm nay cd phono R chắc phải 100k/block rồi. Sao bác không dùng Cd trắng của Sony nhỉ. 100k/block/10 Cds. Em thấy dùng đĩa cd của đức việt ghi tốc độ 24x cuae laptop đọc ầm ầm. chủ yếu là nguồn nhạc thôi. Chứ đĩa nào ghi chẳng thế.
     
  3. phuongmit

    phuongmit Advanced Member

    Joined:
    12/4/11
    Messages:
    220
    Likes Received:
    1
    Giá mới nhất hiện nay cho đĩa Mitsu Phono R là 14k/cái các bác nhé
     
  4. pterpm

    pterpm Advanced Member

    Joined:
    20/11/09
    Messages:
    69
    Likes Received:
    0
    cho em hỏi cái được không bác, thế dán nhãn cho cd thế nào để nó khỏi bị phồng rộp lên vậy các bác
     
  5. nhvkhunglong

    nhvkhunglong Advanced Member

    Joined:
    31/7/08
    Messages:
    161
    Likes Received:
    29
    Location:
    Hà Đông
    Em hay dùng Maxell for music thấy rất ổn tiếng trong và sáng hơn Mistsu và TDK tiếng đục và bí bí
    Giá thì ngang TDK và rẻ hơn phono Mistsu
    Trước tết em mua 13k hôm rồi ra chủ quản nói là 15k nhưng hết hàng
     
  6. ThanhtrangHTKT

    ThanhtrangHTKT Advanced Member

    Joined:
    14/4/09
    Messages:
    704
    Likes Received:
    89
    Cho em hỏi tý ạ! Bây giờ sử dụng ổ ghi CD loại nào là chuẩn nhất ạ? phần mền gì? chạy trên hệ điều hành nào? em cũng đang lan man quá! các bác cho ý kiến ạ!
     
  7. quanghaith2

    quanghaith2 Advanced Member

    Joined:
    22/12/11
    Messages:
    210
    Likes Received:
    0
    em từng ghi bằng đĩa maxel đài loan, ghi khoảng 400 cái rồi (ghi file hình có tiếng), cảm nhận theo tai trâu của em là chất lượng vẫn thế, không phân biệt được so với ghi đĩa xịn.
    đĩa em mua có 3-4k/cái gì đó.
     
  8. pierre

    pierre Advanced Member

    Joined:
    23/2/12
    Messages:
    208
    Likes Received:
    117
    Em cũng đâu có thấy nút chỉnh gì đâu, cứ add bài chọn tốc độ rồi burn thôi
     
  9. poohbear144

    poohbear144 Advanced Member

    Joined:
    23/9/11
    Messages:
    69
    Likes Received:
    0
    em thấy các bác hay burn bằng OS Windows, các bác cho em hỏi nếu dùng Mac thì dùng phần mềm nào burn chất lượng nhất ạ?
     
  10. fire_men

    fire_men Approved Member

    Joined:
    8/10/11
    Messages:
    9
    Likes Received:
    0
    Các Bác cho em hỏi : e cũng thường hay burn lossless ra đĩa cd cho sử dụng loại đĩa đen 5k. Lúc trước đầu CD vẫn đọc bình thường nhưng bây giờ tự nhiên trở chứng không chịu đọc mấy cái đĩa đó nữa, trong khi em mua thử đĩa chép ở ngoài tiệm về vẫn đọc bình thường, vậy đầu CD của e bị bịnh gì ạ! Các Bác giúp em với, nếu phải ra ngoài sửa các Bác cho em địa chỉ chỗ naò sửa uy tín luôn nha, e ở SG. Thank các Bác nhiều!
     
  11. bluebird

    bluebird Advanced Member

    Joined:
    18/1/08
    Messages:
    830
    Likes Received:
    3
    Ổ ghi thì theo em dùng plextor là chuẩn (cả ghi và capture dữ liệu từ CD nguồn), nếu có loại tốt hơn nữa thì càng tốt. Phần mềm dùng Nero. HĐH thì ko ảnh hưởng gì đến việc burn đĩa cả. Burn bằng ổ ghi không tốt với tốc độ cao, sau này sẽ dễ gặp hiện tượng đọc đĩa chậm hoặc khó.

    Trên diễn đàn đã bàn về chủ đề này nhiều, các bác tham khảo http://vnav.vn/forum/viewtopic.php?f=15&t=9452
     
  12. Louispham

    Louispham Advanced Member

    Joined:
    21/11/11
    Messages:
    237
    Likes Received:
    41
    Bác cho em hỏi đĩa Mitsu phono lòng vàng mua ở đâu là chất lượng yên tâm nhất ạ, có nhiều loại không ạ, em tính mua số lượng để ghi collection :D
     
  13. snel

    snel Advanced Member

    Joined:
    13/1/09
    Messages:
    903
    Likes Received:
    171
    Bác ở SG thì ra Huỳnh Thúc Kháng có bán nhiểu loại, TDK cũng có.
     
  14. lvn_phan

    lvn_phan Advanced Member

    Joined:
    21/2/08
    Messages:
    67
    Likes Received:
    0
    Location:
    vietnamsingapore
    42 huỳnh thúc kháng.
     
  15. trunghd

    trunghd Advanced Member

    Joined:
    25/10/11
    Messages:
    261
    Likes Received:
    4
    Các bác ơi. Em vừa mua đĩa về ghi thử. Sao em ghi ra đĩa lại được 40 bài nhỉ? Cho vào CDp lại ko đọc đươc. Bác nào giúp em với.
     
  16. zeze

    zeze Advanced Member

    Joined:
    24/8/08
    Messages:
    1.158
    Likes Received:
    71
    Có thể các bài của bác không phải định dạng WAV, nên dung lượng mỗi bài <20Mb, vì vậy bác mới burn ra được 40 bài/CD. Do định dạng như vậy, nên có thể cdp không đọc được.
     
  17. trunghd

    trunghd Advanced Member

    Joined:
    25/10/11
    Messages:
    261
    Likes Received:
    4
    Có thể các bài của bác không phải định dạng WAV, nên dung lượng mỗi bài <20Mb, vì vậy bác mới burn ra được 40 bài/CD. Do định dạng như vậy, nên có thể cdp không đọc được.[/quo
    Em cảm ơn bác. Bác cho em hỏi Em dow nhạc thấy toàn mp3, có phải đổi đuôi ko ah?
     
  18. zeze

    zeze Advanced Member

    Joined:
    24/8/08
    Messages:
    1.158
    Likes Received:
    71
    Bác cứ thử đổi ra đi. Bác đổi đuôi từ mp3 ra WAV đương nhiên là được, nhưng không biết khi burn ra thì cdp có đọc được không? Bác làm thử 1 CD thì biết liền.
     
  19. bluebird

    bluebird Advanced Member

    Joined:
    18/1/08
    Messages:
    830
    Likes Received:
    3
    Sao làm thế được hả bác :) Bác phải convert về dạng file wav và burn với lựa chọn là Audio CD.
     
  20. tuanveam

    tuanveam Advanced Member

    Joined:
    20/1/11
    Messages:
    51
    Likes Received:
    12
    Nếu nhạc bác có là mp3 thì đừng ghi đĩa CD làm gì cho nó phí. Nhạc mp3 đã bị nén mất nhiều chi tiết chỉ nên nghe trên máy MP3 thôi.
     
  21. longauto

    longauto Advanced Member

    Joined:
    3/7/08
    Messages:
    1.304
    Likes Received:
    12
    Location:
    Việt Hưng, Gia Lâm, HN
    Em cảm ơn bác. Bác cho em hỏi Em dow nhạc thấy toàn mp3, có phải đổi đuôi ko ah?[/quote]
    Bác cứ thử đổi ra đi. Bác đổi đuôi từ mp3 ra WAV đương nhiên là được, nhưng không biết khi burn ra thì cdp có đọc được không? Bác làm thử 1 CD thì biết liền.[/quote]

    Bác burn từ định dạng gì CDP cũng đọc được hết miễn là bác chọn "burn an audio CD" và chọn dạng file mà phần mềm burn của bác hỗ trợ (MP3, WAV, OGG...).

    Bác không nên đổi MP3 ra WAV vì như vậy nó cũng chẳng giúp hay hơn mà khi bác burn tiếp từ WAV ra CD thì còn tệ hơn từ MP3 ra CD.

    Bác burn từ MP3 ra CD với một vài loại nhạc (không quá phức tạp) thì âm thanh là tạm chấp nhận được với MP3@320kps, với bit rate thấp hơn thì không nên burn ra CD, vì sẽ méo cực lớn và âm thanh rất tệ.
     
  22. phuongmit

    phuongmit Advanced Member

    Joined:
    12/4/11
    Messages:
    220
    Likes Received:
    1
    Bác cho em hỏi đĩa Mitsu phono lòng vàng mua ở đâu là chất lượng yên tâm nhất ạ, có nhiều loại không ạ, em tính mua số lượng để ghi collection :D[/quote]
    Mình mua trong chợ Trời, cửa hàng gần bệnh viện Bưu Điện, mình ở Hà Nội. cửa hàng đó có 1 loại Mitsu Phono R giá 70k/pack 5 CDs. 1 loại TDK 130k/pack 10 CDs. Nếu có nhu cầu alo tớ tả đường cho, viết hơi lằng nhằng :lol:
     
  23. quynhhung

    quynhhung Advanced Member

    Joined:
    8/3/08
    Messages:
    426
    Likes Received:
    73
    Phôi Mitsu Pho R OK, ghi bằng Imgburn với tất cả định dạng lossless. Cả trăm CD em ghi đều OK
     
  24. bluebird

    bluebird Advanced Member

    Joined:
    18/1/08
    Messages:
    830
    Likes Received:
    3
    Ở Hà Nội mua ở chợ Trời đúng là rẻ nhất. Khi mua chịu khó mặc cả xuống vì họ thường thấy người lạ hay hét giá cao hơn bình thường. Giá Mitsu Phono R dạo này cao quá rồi nhỉ, đã lâu rồi ko mua :mrgreen:
     
  25. longauto

    longauto Advanced Member

    Joined:
    3/7/08
    Messages:
    1.304
    Likes Received:
    12
    Location:
    Việt Hưng, Gia Lâm, HN
    Em mới mua, giờ 14k/chiếc đấy, hik, trước có 9k :((
     

Share This Page

Loading...