ZIA FUSION, bác nào đã nghe qua tư vấn giúp em với ạ

Discussion in 'Nguồn phát Digital' started by vista143, 31/12/10.

  1. anhhdung

    anhhdung Advanced Member

    Joined:
    22/2/11
    Messages:
    1.221
    Likes Received:
    175
    Cũng chia sẻ với bác , em zia của em đã được thay tụ nguồn cũ bằng tụ Jensen và toàn bộ hệ thống tụ còn lại của máy em đang tiến hành vặt sạch :D nên em nó ứ còn zin nữa .
    con này của em nó dùng mắt Kss 240A , nếu thay bằng 213b thì chân nó không đúng bác ạ !
    À khi so sánh với cái Da trên là bác dùng Zia như là một Da hay là một cdp độc lập vậy ? Nghe bác nói mà phê quá :p[/quote]
    Bác có tính giông em quá
    http://www.canuckaudiomart.com/details/ ... c_64_mk_ii
    Con của bác chắc loại này hả bác
    http://www.shu-ks.com/nikki/images/zia%20newfusion.htm[/quote]
    ---
    Vâng đúng nó đấy ạ
    [​IMG]
    Có điều em có thử với mắt 213 nhưng không hợp chân
     
  2. Ngô Xuân Tuệ

    Ngô Xuân Tuệ Advanced Member

    Joined:
    21/9/11
    Messages:
    210
    Likes Received:
    1
    ---
    Vâng đúng nó đấy ạ
    [​IMG]
    Có điều em có thử với mắt 213 nhưng không hợp chân[/quote]

    Bác đang xài bóng gì vậy, bác kiếm bóng SQ chân vàng chơi cũng hay lắm đó. mấy loại 7308 cca chan vang thì khỏi bàn rôi. mắc quá
    Chất âm của nó ghép với dòng cơ CEC thì tuyệt, nhất là dòng nhạc cổ điển.
     
  3. anhhdung

    anhhdung Advanced Member

    Joined:
    22/2/11
    Messages:
    1.221
    Likes Received:
    175
    Em đang cắm cặp này

    Đèn hay đến từ xứ cối xay gió:
    531/ ĐÈN ECC88 / 6DJ8 Amperex Bugle-boy, Holland. D-Getter.
    Đôi đèn thông dụng cho các ứng dụng tiền khoếch đại.
    Chất âm: êm ái, giọng hát ấm và mượt mà, quá chi tiết, âm hình sân khấu rõ ràng.
    Với cấu tạo miếng hút khí hình chữ D: là đánh dấu cho loại đèn đặt biệt, phẩm chất âm thanh vượt trội.
    -Tình trạng đèn: used, hình thức còn đẹp, số đo OK và mát be.
    Code acid :
    GA2
    Δ9E
    -Giá: 2.800.000 đ/ cặp
    (ĐÃ LÊN ĐƯỜNG)
    [​IMG]
    Nói chung em khá hài lòng nhưng vẫn mong muốn nâng cấp một cặp bóng có phẩm chất cao hơn đẳng cấp hơn nữa - Tiêu chí là một cặp đèn mang lại chất âm thật cân bằng .
     
  4. Ngô Xuân Tuệ

    Ngô Xuân Tuệ Advanced Member

    Joined:
    21/9/11
    Messages:
    210
    Likes Received:
    1
    hay vậy sao cho lên đường hả bác, loại đó em có 8 cặp. chân vàng các loại 5 cặp.( nhưng ko có D) hi, vì em đang xài cả cd BAT vk-d5 chạy 6 bóng, pre audio resaech ls-5mk2 chạy 10 bóng. tất cả đều 6dj8. bóng nga theo máy thì ko đếm nổi. chỉ có điều cái gì em cũng mod hết rồi, ko còn zin nữa ( mới em cũng làm thịt) hi
     
  5. anhhdung

    anhhdung Advanced Member

    Joined:
    22/2/11
    Messages:
    1.221
    Likes Received:
    175
    Oái ! Bác cũng ngủ muộn thế ? -( đấy là em copi của sohp khi họ đánh dấu đấy)
    Simen chân vàng thế nào bác ? Còn telefunken cũng chân vàng chắc rất ok đúng không ?
     
  6. Ngô Xuân Tuệ

    Ngô Xuân Tuệ Advanced Member

    Joined:
    21/9/11
    Messages:
    210
    Likes Received:
    1
    Simen cắm vào zia ko hợp lắm, trầm tốt ko gian rộng hơn bóng zin xíu nhưng trên kém hơn. tele chân vàng thì mình ko có. volvo chữ đỏ chân vàng nghe hợp hơn simen. theo mình loại của bác khá hợp lý rồi, bóng đó nâng cấp CD rất hiệu quả. Quan trọng là chất lượng và cân nhau lắm đó, mình thì có máy tes bóng nên kém là cho nghỉ ngay.
     
  7. anhhdung

    anhhdung Advanced Member

    Joined:
    22/2/11
    Messages:
    1.221
    Likes Received:
    175
    ---
    Bác có kinh nghiệm gì về việc mod tụ cho em nó không ? Em thấy 4 quả tu (2 :3.3uf và 2:0.47uf) theo máy còi quá . Mà tụ xuất âm can thiệp trực tiếp đến đương đi của tín hiệu nên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất âm - em đã thử thay với tụ Solen thì thấy thay đổi khá nhiều đặc biệt là sự chi tiết , nhưng chưa ổn vì trung cao khá ồn và hơi gắt - bác có cao kiến gì cụ thể không vậy ? Em lại vẫn lăn tăn tìm kiếm một cặp tụ đều giải bác ạ !
     
  8. Ngô Xuân Tuệ

    Ngô Xuân Tuệ Advanced Member

    Joined:
    21/9/11
    Messages:
    210
    Likes Received:
    1
    ---
    Bác có kinh nghiệm gì về việc mod tụ cho em nó không ? Em thấy 4 quả tu (2 :3.3uf và 2:0.47uf) theo máy còi quá . Mà tụ xuất âm can thiệp trực tiếp đến đương đi của tín hiệu nên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất âm - em đã thử thay với tụ Solen thì thấy thay đổi khá nhiều đặc biệt là sự chi tiết , nhưng chưa ổn vì trung cao khá ồn và hơi gắt - bác có cao kiến gì cụ thể không vậy ? Em lại vẫn lăn tăn tìm kiếm một cặp tụ đều giải bác ạ ![/quote]
    Theo mình thì bác cứ nghịch thấy cái nào hợp gu của bác thì xài thôi. chứ loại này giá xuất xưởng cao như vậy chắc hãng nó tes kỹ khi lựa chọn linh kiện rồi. ko có lý gì họ lại giảm giá thành bằng cách lắp mấy con tụ bé tí vậy giá rẻ cả. chất âm loại đời mới này khi thay vào được giãi này thì thiếu giải kia, trừ trường hợp tụ nó bị thay đổi trị số, giảm chất lượng. bọn nhật nó vẫn mod hết tụ mới cho chắc ăn đó bác, tụ 3.3uf thì nó kẹp thêm con o.1uf nữa. Em nhớ ko nhầm thì con CD CEC 2100 toàn bộ tụ nhỏ của nó la blacgate hết ( mấy chục con) nhưng nghe thường lắm. Quan trọng là mạch thiết kế và bí quyết thôi, khi linh kiên kém đi mình thay tốt hơn mới có hiệu quả, tất nhiên loại rẻ tiền hoặc power và pre thì lại khác. kỹ thuật em kém lắm, chỉ suy nghĩ vậy thôi bác. ko giám xúi dại bác đâu, bác cứ thay nếu thấy hợp gu hơn là được. hi
    Em thấy đồ anh quốc sao nhìn tụ hoá nó thường thật, ko chỉ ZIA mà hãng CHORD cũng vậy. Rất hay và rất mắc nhìn tụ thì muốn mod quá.
     
  9. hoangmaphp

    hoangmaphp Advanced Member

    Joined:
    27/11/11
    Messages:
    100
    Likes Received:
    25
    phần clock sau CD là nâng clock cho thiết bị khác hả các bác?
     
  10. hoangmaphp

    hoangmaphp Advanced Member

    Joined:
    27/11/11
    Messages:
    100
    Likes Received:
    25
    cá nhân e thấy con này chất âm mang lại quá hay so với giá thành, e làm DA cũng rất tốt, chưa thử tính năng up clock ra sao, cũng bị tình trạng chạy điện 100v hơi lép bép nhưng cắm 110 thì ok, thấy cũng nóng nhưng k đến nỗi quá nóng, cái gì chạy đèn chả nóng, khi thiết kế hãng nó cũng phải tính hết rồi, máy càng nóng thì linh kiện có khi càng loại chất :) ,con của e đang chạy cặp AMPER chữ vàng thấy rất ok rồi, cũng chưa biết thay bóng gì nữa.
     

    Attached Files:

  11. Hieppv

    Hieppv Approved Member

    Joined:
    15/3/23
    Messages:
    8
    Likes Received:
    148
    Em đào mộ lại chút, nếu các cụ ai đang chơi dòng ZIA này, ( trừ con về sau đeo logo TT thì hãng đã khắc phục) các cụ cứ kẹp tản nhiệt to hơn cho toàn bộ dàn ổn áp LM317-337 là yên tâm hết nổ như đĩa than, đặc biệt là con ổn áp cho mạch clock.
     
    Last edited: 18/3/25

Share This Page

Loading...