Xin chỉ giáo về dây nguồn tổng

Thảo luận trong 'Phụ kiện' bắt đầu bởi Nikonian, 14/2/22.

  1. Nikonian

    Nikonian Advanced Member

    Tham gia ngày:
    22/11/08
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    60
    Chào các bác,

    Em định nâng cấp sợi dây điện chạy riêng từ ổ điện tổng đến lọc điện Furutech cho nguyên giàn máy. Khoảng cách ước tính khoảng 12 m.

    Các bác có kinh nghiệm xin chỉ giáo giúp em dùng loại dây nào với kinh phí thấp nhất. Em đọc review thấy một rừng dây cuộn cắt mét hoa cả mắt, biết là có khác biệt nhưng không rõ là có nghe ra không hay chỉ là ... snake oil.

    Có bác chỉ cho em giải pháp chỉ cần thay 2m cuối của đoạn dây tổng này bằng một sợi dây nguồn tốt cũng thấy cải thiện. Nếu được vậy thì đỡ hao lúa quá. Bác nào đã thử cách này xin cho biết kinh nghiệm

    Cảm ơn các bác
     
  2. quocdat

    quocdat Advanced Member

    Tham gia ngày:
    4/6/06
    Bài viết:
    1.618
    Đã được thích:
    988
    Nikonian thích bài này.
  3. Nikonian

    Nikonian Advanced Member

    Tham gia ngày:
    22/11/08
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    60
  4. mtbc

    mtbc Advanced Member

    Tham gia ngày:
    11/9/06
    Bài viết:
    6.973
    Đã được thích:
    2.488
    Nơi ở:
    Q3, Saigon
    Dạ cứ nâng cấp ổ cắm tường, dây từ ổ cắm tường ra ổ cắm tổng em thấy ổn hơn :p
     
    Nikonian thích bài này.
  5. Nikonian

    Nikonian Advanced Member

    Tham gia ngày:
    22/11/08
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    60
    Vậy thì đỡ hao máu nhiều lắm. Cảm ơn bác đã chỉ giáo
     
  6. Vinhoankiem

    Vinhoankiem Advanced Member

    Tham gia ngày:
    2/1/11
    Bài viết:
    916
    Đã được thích:
    694
    Dây từ tổng nhà đến ổ tường mà không tốt, không đúng, thì càng đầu tư ổ cắm tường và dây từ ổ cắm tường ra ổ cắm tổng càng xuống “ hố” nhanh đó bạn.
     
  7. kenzoman

    kenzoman Advanced Member

    Tham gia ngày:
    13/11/08
    Bài viết:
    381
    Đã được thích:
    624
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Quan điểm của em thì bác cứ chơi hết khả năng của mình, bác hoạch định xem cần bao nhiêu met dây ra đến hộp ắc tô mát (loại audio), từ đây nối ra các ổ cắm trên tường, nếu ít ổ thì phải đầu tư hệ thống chia ổ, dây nguồn tổng (phụ kiện hay bộ lọc điện tương ứng...).

    Còn khả năng tài chính dư dả thì cứ full đồ Dây điện của Oyaide hoặc Fur cho dây âm tường với ổ cắm.

    Các cục chia với lọc thì Audio replas, Ansuz hoặc Nordost mà múc.

    Cơ hội là được thực hiện từ đầu, chứ về sau hoàn thiện rồi thì ko còn làm đc theo ý mình nữa.
     
    Chỉnh sửa cuối: 15/2/22
    Vinhoankiem and hthai like this.
  8. lekienkp

    lekienkp Approved Member

    Tham gia ngày:
    9/1/23
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    18
    Cái ổ cắm nhà cũng phải thay nữa hả các bác nhỉ :(
     
  9. tuanhcm

    tuanhcm Advanced Member

    Tham gia ngày:
    2/1/20
    Bài viết:
    524
    Đã được thích:
    641
    Các cụ chơi lâu năm hầu như đều bảo thay ổ cắm tường xịn vào.
     
  10. Vinhoankiem

    Vinhoankiem Advanced Member

    Tham gia ngày:
    2/1/11
    Bài viết:
    916
    Đã được thích:
    694
    Theo mình, cũng tuỳ trường hợp để kết luận như vậy. Ví dụ: sau ổ cắm tường là BACL sẽ rất khác nếu sau ổ cắm tường là ổ chia điện.Khi lựa chọn ổ cắm, có mấy điểm nên chú ý:
    - Nếu sau ổ tường bạn sử dụng BACL thì bạn chỉ cần đầu tư ổ cắm chất liệu đồng như: Hubb… box âm tường nhôm- gang..
    -Trong trường hợp bạn không sử dụng BACL thì: Đầu giắc đực của dây nguồn cắm vào ổ tường đó làm bằng chất liệu nào : Cu- Ag-Au thì lựa chọn ổ cắm tường loại đó.
    - Khi mua ổ cắm đã qua sử dụng thì phải xem kỹ, không thể dựa vào hình thức bên ngoài để đánh giá chất lượng tốt xấu. Các thanh truyền dẫn của ổ cắm và giắc đực đều được mạ vật liệu cao cấp, việc sử dụng ổ cắm và giắc đực có chất liệu khác nhau, độ chịu mòn khác nhau lên khi cắm rút rất dễ làm giảm chất lượng ổ cắm nhé bạn.
     
    Chỉnh sửa cuối: 1/3/23
    tuanhcm thích bài này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...