Giữ nguyên dây .28mm đi bác. Quấn dây 0.3mm tự nhiên sẽ phát sinh nhiều thứ đó bác. Dây .28mm thoải mái rồi và đúng thiết kế sơ cấp của sơ đồ bác Tea, em chỉ dám bạo gan chế lại phần dây thứ cấp để cho được 3.5K/4-8ohm thôi. Sai lệch quá nhiều so với thiết kế, sẽ ko đc như ý đâu. Bác phải quấn thử dây 0.65mm xem có quấn đc 70 vòng/lớp hay ko? Nhớ là 2 biên sơ và thứ phải chừa ra 3-5mm đó, quấn sát quấn khít thành cả sơ và thứ, với người mới quấn sập hầm sau này chạy nó phóng điện tèo loa ráng chịu đó :lol: Em quấn 0.6mm là đã thấy tốt lắm rồi, thêm tý dây, thêm tý xa cách lõi từ, ko tốt, ko cần thiết. Theo xxx ý của em như vậy
Cái phần chữ đỏ liệu có đúng không các bác? Em thấy các bác quấn OPT nói rằng cách điện giữa các lớp càng mỏng càng tốt.
Quan trọng là lớp nào với lớp nào, mà túm lại là cái nào cũng có mặt hại và mặt lợi cả cụ ạ :lol: Nên cầm chừng vừa phải không nên quá mà cũng không nên non
Chào bác Hiền ,cách điện sơ -sơ ,thứ-thứ thì càng mỏng càng tốt,nhưng giữa sơ-thứ mà mỏng quá sẽ dể phóng điện sơ- thứ vì cuộn sơ mang điện áp cao còn thứ luôn được nối mát,ngoài ra nếu cách điện sơ-thứ mỏng quá còn ảnh hưởng đến giá trị điện dung sơ-thứ,nếu giá trị này cao quá có ảnh hưởng đến giải cao đó.vài dòng trao đổi với bác,các kiến thức này tôi cũng gom góp từ diển đàn không biết đã đúng chưa,mong bác gó ý,chúc bác vui vẻ!
Em hỏi các bác như vậy là vì em vừa quấn xong một đôi OPT, giữa các lớp sơ-sơ, thứ -thứ em lót cách điện một lớp 0,1mm. Giữa các lớp sơ-thứ em cách điện một lớp 0,3mm đến khi dùng đồng hồ đo điện dung thì lên tới ~ 40 trong khi đó mọi người nói chỉ dưới 12. Không biết nó như thế nào.
Sơ-Sơ dùng giấy cách điện 0.05mm là đẹp. Hoặc tệ nhất cũng giấy scan mờ 0.07mm. Sơ - Thứ, dùng poly film 0.22 là đẹp. Đẹp nhất là dùng giấy cách sơ-sơ, sơ-thứ của Tango, Tamura, Audio Jame ... :lol:
Giữ nguyên dây .28mm đi bác. Quấn dây 0.3mm tự nhiên sẽ phát sinh nhiều thứ đó bác. Dây .28mm thoải mái rồi và đúng thiết kế sơ cấp của sơ đồ bác Tea, em chỉ dám bạo gan chế lại phần dây thứ cấp để cho được 3.5K/4-8ohm thôi. Sai lệch quá nhiều so với thiết kế, sẽ ko đc như ý đâu. Bác phải quấn thử dây 0.65mm xem có quấn đc 70 vòng/lớp hay ko? Nhớ là 2 biên sơ và thứ phải chừa ra 3-5mm đó, quấn sát quấn khít thành cả sơ và thứ, với người mới quấn sập hầm sau này chạy nó phóng điện tèo loa ráng chịu đó :lol: Em quấn 0.6mm là đã thấy tốt lắm rồi, thêm tý dây, thêm tý xa cách lõi từ, ko tốt, ko cần thiết. Theo xxx ý của em như vậy Cám ỏn bác em sẻ làm theo cách của bác .Em mói tâp tành đèn đóm mói làm xong con nguồn vói choke nguồn em choi fe 40* 60 fe day 0.35 .Sỏ em choi dây 0.70 quốn 380 vòng thú dây 0.35 quấn 692 vòng 2 cuôn dôt 5 vol tim đèn 300b dây 0.90 quấn 9 vòng , 1 cuộn đèn nán 5 vol dây 1.4 quấn 9 vòng , 1 cuộn đèn 6SN7 6,3 vol Em choi luôn dây 0.90 chập đôi quốn 11 vòng..Làm xong đo cuôn 5 vol va 6,3 thì ok rieng cuôn 400 vol thì ra tói 430 vol không biết thế có ôn không Choke thì fe 36*50 fe sám lây trong ups Em choi dây 0.40 het 6 lạng xong đo đuọc 80 ohm vi không có đồng hồ henry không biết vây đuọc không Bác Em ỏ Gò vấp Bác nào gúp em đo đuọc cuc choke Hú em cái em xin đa tạ Xin cám ỏn các Bác
em định quấn OPT PP cho 6P14P. em mới chỉ kiếm dc FE EI loại dầy 0.5mm/lá của biến áp nguồn của korea. lưỡi rộng 28mm chiều dầy các tấm là 42mm em thấy sơ đồ này bác trà xanh quấn OPT khá giống của em nhưng chỉ khác độ dầy các tấm là 39mm. Bác cho em hỏi là với lõi của em 42mm có làm đúng theo sơ đồ này dc không http://www.vnav.vn/forum/download/file.php?id=480945
Có bác nào dùng FE này quấn OPT PP chưa nhỉ FE 32 loại fe xám chả bí sao nhưng chỗ em nhiều fe này lắm. mấy biến áp nguồn của đức toàn dùng loại FE này
Cứ quấn xong rồi ko được thì tìm lõi 32 khác thay vào cũng được ,cơ bản là bao h bác quấn và quấn đẹp hay không thôi...
trongky đã viết: Choke thì fe 36*50 fe sám lây trong ups Em choi dây 0.40 het 6 lạng xong đo đuọc 80 ohm vi không có đồng hồ henry không biết vây đuọc không Bác Em ỏ Gò vấp Bác nào gúp em đo đuọc cuc choke Hú em cái em xin đa tạ Xin cám ỏn các Bác trongky đã viết: Choke thì fe 36*50 fe sám lây trong ups Em choi dây 0.40 het 6 lạng xong đo đuọc 80 ohm vi không có đồng hồ henry không biết vây đuọc không Bác Em ỏ Gò vấp Bác nào gúp em đo đuọc cuc choke Hú em cái em xin đa tạ Xin cám ỏn các Bác - Choke bác làm to thế. Cỡ Fe nầy làm choke Sumo được Không biêt cò đó đuọc không bác... Em tính làm to vây cho no hi end
Đi VC gặp mấy cục Fe như này, em quơ để thử nghiệm. Tháo ra lâu rồi, bây giờ cân nhắc cho mục đích sử dụng. Toàn bộ là FE lưỡi 25mm. Fe bên trái: mỏng ~0.35mm, có lỗ để xiết FE (nếu màu xám thì E để làm OPT ngay, đàng này nó có màu sáng). Có bác nào thí nghiệm cho OPT chưa? FE giữa: màu xám, dày 0.5mm, em nghĩ là FE tốt do có mùi hắc ín như trong các cục nguồn quân sự. Có thể dùng cho OPT được không? FE bên phải: có màu sậm dày 0.5mm, cái này chắc chỉ làm nguồn thôi!
- Em thích bộ Fe giữa hơn, chắc quấn OPT OK bác ợ. Thực ra fe tốt hơi khó kiếm nên đối với em thế là ngon rùi
Có 02 con đang xếp hàng bác Rock ơi! Leben 300 và L1 Hải Âu, cho EL84PP nên đâu cần FE to! Và đều tháo từ biến áp đều có tiếng Đức.
Quấn Fe28mm đê bác, Fe 25mm quấn cực lắm. Sơ đồ OPT PP của EL84 của bác Teablue đó bác, fe28x39mm :wink:
Theo lời bác lấy Fe 28 mỏng chơi cho Ampli nó khoẻ lại dễ quấn dây, có sẵn luôn rồi. Fe 25 để làm Choke vậy.
Bác ngồi giữa đống sắt thép mà, tội gì chơi mấy cục fe bé tí chứ. :lol: Em ở chốn này đói kém mà còn máu chơi Fe to nữa mà, thế nên mới có chuyện bác vất vả nhặt giúp em. Một lần nữa rất cám ơn bác, em chơi hẳn GM70SE cho cặp Fe đó. p/s: Nếu có nữa, bác lại ... nhặt giúp em nhá
- Em chào các bác. - các bác ơi hôm rồi em kiếm đc cái miếng tụ này (hình dưới) em thấy nó có lớp nilon cách lớp giữa 2 lượt giấy bác khá đẹp và bản rộng nó cũng khá to nên em đã nhặt đại lấy 1 tấm về em định lấy lớp nilon này để làm cách lớp cho OPT. -Vậy các bác xem giúp em cái này có dùng đc cho OPT ko với ? em đã bóc ra xem thì thấy nó khá dai và trông rất đẹp .
nếu cách lớp opt bằng giấy này thì cụ mua thêm một cái rổ nữa để ra sông vợt thêm tép nhé ( khả năng ghép tụ quá cao)
Chào anh Tú ,theo như ý trên của anh tôi muốn tìm hiểu thêm một tí.Trong trường hợp này thì giấy vừa để cách điện vừa là chất dung môi của tụ,không biết tính điện dung của giấy này có vượt trội so với các chất liệu cách điện khác không nếu có thì ý trên của anh rất chín xác,còn nếu giấy trên chỉ để cách điện giá trị điện dung chủ yếu dựa vào diện tích bề mặt hai bản cực của tụ thì mình vẩn dùng để cách lớp cho OPT vấn đề này tôi cũng không nắm chắc lắm mong anh và các bác trong diển đàn góp ý thân chào anh và các bác chúc sức khỏe.
- Em chào bác Tú, bác khuyên em thế thì đi kiếm cái rổ thưa rồi và em đang hớt nó để em thả ra ao đậy bác à . vui vậy thôi bác ah, vì nơi em kiếm giấy cách đềm đệp khó quá. - Bác à cái giấy cách này em định dùng để cách các lớp P với nhau còn giữa P với S thì em dùng giấy Fim sữa, vậy có đc ko bác Tú? - p/s;Tiện gặp bác Tú đây, bác có kinh nghiệm về opt này bác cho em xin với.