Từ cục em tới tai người nghe rồi sau đó bảo HAY qua mấy công đoạn: Cục em ---> loa ---> không gian nghe ---> tai ---> não bộ ---> cái mồm ---> bảo HAY !!! ---> Bác mới chỉ cho biết 1 dữ liệu (thông số kỹ thuật) của cục em vậy còn thông số của những cái còn lại thì sao ??? :roll: Nếu ta đi xa hơn 1 chút là: Thể loại nhạc ---> đĩa nhạc ---> nguồn phát đĩa ---> rề ---> cục em ---> loa ---> không gian nghe ---> tai ---> não bộ ---> cái mồm ---> bảo HAY. ---> Thì chỉ cần 1 cái DỞ thì sẽ kéo theo 1 dây còn lại cho dù tốt đến chừng nào thì kết quả cuối cùng cũng là DỞ !!! :lol:
Nếu mục đích mua đồ đèn để mà cắm rút thì chi nhiêu khê và đắt tiền thế ?!?! Tại sao không phạng vào cái I-kiu, tôn cồn-trôn, hoặc ngay cả cái ... Bi-Bi-I ?!?!? :lol: Còn muốn âm thanh nhanh chậm thì có thể mua cái đầu Xê-Đê của Đi-Giây chỉnh được âm thanh nhanh lên chậm đi hoặc ngay cả cái đầu phát Ka-ra-ô-kê còn có khả năng chỉnh tông lên cao xuống thấp được nữa mà ... Còn muốn đạt tất cả thì chính ngay cái máy Pi-Xi ở nhà với 1 vài phần mềm là thay đổi ... vù vù mà lại rẻ tiền hơn là giá tiền 1 cây bóng độc ... Cái Ai-phôn và Ai-pét giờ cũng làm được nhiều thứ lắm mà lại gọn nhỏ và đi đâu nghe cũng được !!! :lol:
Em sẽ giới thiệu được cho bác 1 cục em và ngay cả 1 dàn máy nghe như vậy nếu bác cho em biết chính xác thông số hoặc dữ kiện để đánh giá cái sự HAY của tai và não bộ của CHÍNH BÁC; trừ khi bác không nhận xét âm thanh bằng tai và não bộ mà bằng giác quan khác thì cho em biết thông số cái giác quan đó ... !!!!??? :roll:
Đọc bài của bác CÔNG SẸC TÔ.....em thấy cứ như nghe đĩa nhạc giao hưởng...... :lol: lắm lúc thấy vui tai......lắm lúc thấy .....chẳng hiểu gì
Có vậy nên mới nhiều người tôn sùng nhạc giao hưởng và sắm bộ dàn độc để nghe những thể nhạc này và sau đó kêu ... HAY !!! :lol:
... Đã vậy đôi khi nó cũng chỉ có thời thôi ... Về già đôi lúc còn phải sắm thêm cái máy trợ thính ... ---> Chả biết cái máy trợ thính có cải tạo được âm thanh không chứ đương thời trên tinh thần thì xem ga có nhiều người vưỡn bẩu rằng túp có khả năng cải tảo được "âm thanh bán dẫn" gồi đó ... Kiểu này là tương lai sẽ có sản phẩm trợ thính có chứa cái I-kiu hoặc tôn cồn-trôn trong trỏng để thay đổi âm thanh cho vừa cái hay của mỗi cái tai già ... ; với công nghệ na-nô thì khả thi lắm đây ...---> Đến cỡ này thì cho dù có bao nhiêu tiền của sắm dàn (dù là túp hay bán dẫn) rồi phòng ốc lẫn kệ kê máy lẫn dây rợ khủng đến chừng nào rồi thì cũng phải qua cái máy trở thính cỏn con này mà thôi ... :lol:
Oài ko phải đâu cụ ơi e nghe nhiều cao thủ phán là dù tai có kém đi thì các bác có tuổi thẩm âm vẫn tốt hơn nhiều người trẻ tuổi nhờ thực nghiệm và trải nghiệm nhiều hơn đó cụ.
Cụ nghe người ta chém gió rồi cho là đúng thì phải cẩn thận đấy. Em thỉnh thoảng nói chuyện với các cụ cao niên có vấn đề về tai nên không thấy như các cao thủ của bác phán đâu
Vỗ đùi kêu cái đét !!! Thế mới nói tai cũng có thông số kỹ thuật là thế ! Trong tương lai thế nào khách hàng cần mua dàn máy về nghe thì khi tới tiệm bán chỉ cần sô hàng cái "TAI đa-ta-sít" là ông chủ bán hàng sẽ kiếm được 1 dàn ưng ý với khổ chủ ... :lol:
Ừ ừ thì ... em cũng đã từng tám với cụ ở trên là cụ quen những cao thủ có tiềm năng siêu đẳng mà không có mấy ai làm được mà lị ... !!! :lol:
Đã đến tuổi sắm cái amplifier gắn sát vào cái tai thì chỉ cần nghe được âm thanh là sướng rồi chứ đâu mong được thẩm âm :lol:
Cả tai và mắt đều kém mới khổ, có loa mà không nghe được cứ phải ép tai vào. Mắt kém thì phải dùng tay sờ mà cắm túp chứ biết làm sao nếu vẫn khoái loa đài
Bác hỏi khó quá thì trả lời phải kiểu phức tạp mới thỏa mãn được bác chứ. Phức tạp nhưng khổ cái là nó đúng :lol:
Em thấy anh cứ chế giễu tuổi già,vậy anh không lo sau này mình cũng già,cũng giống như những người anh giễu sao ạ? :roll:
Với em sống trên đời nhiều lúc là phải chấp nhận cái quy luật của tự nhiên vì có không thích hoặc chống lại cái quy luật đó cũng chả được ... ---> Do đó không phải là em chế giễu ai đâu bác ... Và nhiều lúc hiểu được quy luật đó thì khi ta đã già yếu thì sẽ vui vẻ chấp nhận quy luật "tre già măng mọc" nghĩa là chấp nhận sự tiến bộ và giỏi dang hơn của lớp trẻ so với lớp già của mình thay vì cố chấp và ganh tị với cái giỏi của giới trẻ ...!!!! Có 1 bác là 1 người lập trình viên thâm niên rất giỏi đã từng hỏi em là "... học bây giờ so với ngày xưa thì học thời nào khó hơn ?" thì em trả lời ngay là học ngày xưa khó hơn vì không có máy vi tính để dễ dàng nhớ dữ liệu mà không phải học thuộc lòng và tính toán những bài toán phức tạp như thời bây giờ ... Nhưng anh ta vặn em lại mà nói rằng "... học bây giờ khó hơn xưa vì bây giờ không những phải học thấu cái xưa mà còn phải học thêm cái mới ..." ---> Em thấy bác ấy nói chí lý !!! :wink:
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- Được thể loại này sẽ không đáp ứng cho thể loại khác,theo từng "gu" thôi bác mà lựa chọn...
Ampli không thay đổi chỉ có " lòng người thay đổi" thôi. Nên mới có chuyện thỏa mãn hay ko thỏa mãn, hihi