À, thực ra cái đoạn 70-80Hz thì em thấy JBL-L112 cũng bị gần như của em thôi các bác ạ. Hay là cứ để nó như vậy mà tự sướng nhỉ :wink: Bác TRUNG nhé, có xúc tiến vụ Bass30 là ới lên ngay nhé
mấy bác chụp hình mấy dứa con mà còn thiếu hình bố mẹ của chúng , với bạn bè nữa chứ . sao bác không chụp hình cả nhóm vào luôn . em ở trong này củng đang theo dự án loa 3 tấc nè . nhưng thời gian hoàn thành dự án này là hơi lâu , do em là sinh viên với lại hom nay vào dầu năm học do còn nhiều thứ trang trãi nữa . có lẽ dự án của em còn xong sau mấy bác nữa kìa
Mặc xong áo cho AR4 là em xúc tiến ngay. Em đóng thùng nhà Đạt loa từ 2 tuần trước, ông ấy hẹn T7 này mới xong. Nếu không quá cầu kỳ thì Bác cứ để thế nghe là ổn rồi. Hôm tới mặc xong áo cho AR4 xong em lại mời các bác lên em nghe xem em nó thế nào, treble em sẽ thay một loại màng khác một chút để phần trung âm nghe sướng hơn.
Em hưởng ứng luôn hehee. Nhưng mà theo em nghĩ bác đừng làm trep lớn quá gây mất cân bằng của dải tiếng.
Kích thước màng vẫn thế bác ạ, chỉ là màng cong ,thẳng ,nông, sâu hơn thôi. Mục đích cuối cùng là trung cao nó mượt hơn bác ạ
@ DoMinhDuc: Cặp bass 25, em định cắt tần ở 300Hz~400Hz, phân tần bậc 2. Liệu thế có ổn không ? Em nghĩ loa này có thể cắt cao hơn, nhưng như thế là hợp lý.
nếu bác có xài thêm loa mid thì phần này 400hz trở lên loa mid và treble làm việc và công việc sẽ đè nặng lên em mid rất nhiều .cho nên bác chọn loa mid nào có đủ tiêu chuẩn nhé .
Từ 400Hz trở lên sẽ chỉ do 1 em mid high đảm nhiệm :mrgreen: . Em định thiết kế 2 đường tiếng cho đơn giản mạch phân tần.
nếu 2 đường tiếng sao bác không tăng f của loa bass lên khoảng 800-1000hz để treble cho bén , nếu bác dể vậy treble sẽ rè khi ca sĩ lên cao giộng đấy
Đi nhậu nhẹt và tra tấn âm thanh ở nhà bác Đức về mà hôm nay em mới hồi sức để post bài bình loạn. Vì bác Đức tra tấn em nên em sẽ chỉ nhận xét những điểm yếu loa của bác : - Loa của bác Đức theo em nghe thì phần bass đúng là hơi có đuôi và loa của bác cộng hưởng ở tầm khoảng 70hz, cách khắc phục là kiếm amp ngon hơn và điều chỉnh lại lỗ thông hơi. - Loa tép thì tiếng chưa được cao, yêu cầu bác kiếm loa tép khác chơi ngay. Tất nhiên ngoài những điều trên thì còn lại đều ổn cả, mang loa này mà đá với JBL L112 là ác chiến lắm rồi :mrgreen: , bass tốt ở mọi mức âm lượng, trung âm ấm áp. Loa Ar4x của bác Trung thì làm em ngạc nhiên về chất tiếng của nó. Tiếng trầm khá sâu và tốt, tép làm lại hết mà rất tơi có điều trung âm thì hơi bị lấn áp bởi các dải kia. Độ nhạy của loa cũng là 1 vấn đề, con loa này ăn dòng quá lớn ko chơi chim chích được Hi vọng sau khi các bác nâng cấp tiếp loa thì em lại có cơ hội để mà bình loạn thế này
Cảm ơn các bác có những nhận xét thiện chí và đúng đắn. Báo cáo: Khi em cho thêm bông vào chiếc loa còn lại giống như hôm anh em mình vật chiếc kia ra làm thì thấy nó cải thiện nhiều, cái đuôi bass ngắn lại gần như L112 rồi hehee. Bây giờ em lại phát hiện phần trung (nếu chia nó làm 3 đoạn) thì đoạn giữa nó chưa được tốt, em sẽ thay loa trung khác xem sao. Phần treble em sẽ làm phân tần bậc 2, hai treb dùng phân tần riêng. Tụ 3,3mF, cuộn dây đường kính 13mm cao 25mm, quấn dây 0,8mm-7 lớp À, con loa của em trầm sâu hơn L112 rồi ạ , mức nén âm là như nhau, độ vang xa là như nhau
Thế tức là bác đã khắc phục được tương đối rồi đó. P/s: Phần treble, như bác Thuy0104 nhận xét, chưa cao lắm. Vì vậy bác thử dùng treble khác xem.
Bác nên kiếm đôi tép nào màng nhỏ hơn thử xem, đôi của bác hơi to sợ không ra tiếng cao được, tụ phân tầng thử dùng loại tụ MKP thay cho tụ hóa.
Báo cáo: Em đã làm được tiếng treble sắc sảo như L112 rồi, nhưng nó không chua như L112 đâu hehe - đơn giản là 2 tụ 1,5mF đấu riêng cho 2 tép (trước đây dùng 1 tụ 2,2mF cho cả 2 tép) Em đã thay loa trung khác rồi, kết quả như sau: Bài trước em đã nói là tiếng trung có vấn đề nhưng chưa dám nói cụ thể, nay em xin nói kết quả luôn - tiếng ca của Trịnh Nam Sơn đã được nhận ra từ loa của em, đồng thời cũng thấy được từ L112
hay quá thế thì lại càng phải bê lên thử mới được. Chiều hôm qua em mới bê được đôi thùng mới về, hì hục cả buổi chiều mới lắp xong phân tần. Chỉ còn mua thêm bông thủy tinh và ốc vít là ok. thùng đóng gỗ lạng rất đẹp.