Các bác ai có xác con CDP 750 hoặc 227 hoặc 950, các bác gỡ giải mã hoặc linh kiện rồi, còn cái xác ko dùng đến thì cho em xin được ko ạ? Em đang gặp rắc rối với cái CDP mod miếc tùm lum, đặng ai có xác trôi sông của mấy ẻm đó, em về thử lại với cái cdp xơ xác xơ mướp của mình. @minhthaibinh: Đợt vừa rồi bận quá, mình đã kiếm lõi nhựa Fe 28mm, ko có loại dày 4cm. Mình mua đại loại 7cm về, mình sẽ cắt dán sao cho đúng i xì phọoc cỡ mà sơ đồ EL84/6V6 Teablue nhé, cắt dán thành 4cm. Chốt Fe lưỡi 28mm và sơ đồ đó nhá. Tuần sau bắt đầu quấn cho cậu, dự kiến làm quà mừng tuổi tết năm nay cho cậu nhá :lol: , ko biết có muộn quá so với dự án của cậu hay ko, vì cơ bản là mình chỉ quấn đc vào mỗi cuối tuần. :mrgreen:
Cả 2 mạch nắn đều sử dụng 2 bán kỳ dương và âm của xung, cách gọi bán kỳ và toàn kỳ chắc người ta dựa theo mô hình sử dụng, vd mạch bội áp bán kỳ thì nó giống mạch nắn bán kỳ bình thường, còn mạch toàn kỳ cũng vậy. So sánh chất lượng 2 mạch đây: :wink:
Hình minh họa trên & thuật ngữ kỹ thuật tương ứng có tham khảo giáo trình web diễn đàn kythuatysinh.org - ĐHBK HCM links: http://kythuatysinh.org/showthread.php?31-Mạch-nhân-áp.&s=fc1bed3f7229947f688cd5dab7a3f789 links gốc: (tiếng Nga): http://shemabook.ru/napryazhenie-mnozhiteli xem : Полный волны удвоитель Tham khảo thêm nguồn : Electrapk (tiếng Anh) bác đọc ở đây http://electrapk.com/voltage-doubler/ xem phần Full wave Voltage Doubler( nhân đôi toàn sóng điện áp ) thân
@rock Cuối tuần về hình như dưới kho còn mấy cái xác cdp sony cắm nhầm 220v bỏ kho . anh chẵng nhớ model , nếu cần anh sẽ gỡi qua @ rock ngại ship thì cụ thể cần gì anh tháo xác lấy .:mrgreen: thấy bận việc mà em vẫn dành tg quấn OPT cho câu @minhthaibinh , hổ trợ ae thế là đẹp nhưng tốt nhất hổ trợ vật tư + công thức cho chú ấy quay gian khổ cho mau nhớn :mrgreen:
Dạ, được vậy thì tốt quá rồi bác Mít ạ. Bác gửi giúp em cả cái board mạch được ko ạ? Nếu bác có thời gian, mà thương em chịu ship nặng thì bác gỡ giúp em cái biến áp nguồn đã cháy bỏ lại kho, chỉ gửi cho em mỗi cái bo là được rồi ạ. Chỉ cái bo cũng ko nặng nề ship cho lắm. p/s: Em đã hứa với cậu ấy là sẽ làm ạ, thấy cậu ấy nói dự án làm tà tà nên em cũng yên chí quấn, em quấn xong chắc cậu ấy cũng xong xuôi, về vít cặp OPT và hàn dây là ổn. Đậu đại học xong thì cậu ấy chắc quấn ngon rồi . Vì em hiểu, ngày xưa khi em đang học phổ thông, em cũng tiết kiệm tiền ăn sáng với tiêu vặt, mua được cái mỏ hàn và xin xỏ mấy cái đài cát xét tàu, đài hư về hàn hàn chọt chọt, tháo tụ tháo trở, em nghiền lắm mặc dù toàn cháy nổ chứ chẳng ra cái vạt gì cả. Sau này em đành bỏ hết mấy cái món đó để tập trung học, vì dính vào nó mất thời gian lắm. Nên giờ em nghĩ để thời gian cho cậu ấy học, DIY chỉ giải trí. Mà quấn OPT khá mất thời gian, mà em cuối tuần rảnh nên quấn cũng được. :lol:
Em tính mod em 6P3C SE đang hót qua FD422 để trải nghiệm cái kì bí của DHT chưa được thông :shock: Do phải nghỉ DIY một thời gian tới nên em không có điều kiện làm em mới ạ Kính xóm nhà mình cụ nào còn tồn kho em này thì cho em xin phép được hỏi cưới với điều kiện lễ vật các cụ thách cưới. Cám ơn các cụ thật to :mrgreen:
Cảm ơn bác. Em tham khảo ở đây nên gọi nó là bán sóng: http://vi.wikipedia.org/wiki/Mạch_chỉnh_lưu Thân.
Bận Online quá không đi đồng nát được chỉ kiếm được sách nát mạch của PS1 bác nào dang có ý tưởng thưởng thức am thanh Hi-End có thể tải về ma chọc ngoáy http://psxdev.ru/files/manuals/SCPH-5500_5501_5502_5503.pdf
Thôi, thế này đến phải đi bới cho được cái Ô Xì Lô đem về chọc thử món bội áp xem sao. Em lười quay tay khi chơi áp cao nên môn Double Voltage xài thường xuyên.
Đủ dòng, đủ áp mới quan trọng. ù chỉ là chuyện nhỏ. Ù thì xử lý tà tà là ổn, chứ thiếu dòng, thiếu áp, chỉ có nước ... khóc :lol:
Thường xuyên xài(đương nhiên là không ù), nhưng vẫn muốn dòm sóng cho thoả mãn " trăm thấy 0 = 1 sờ Cụ Mít cho em hỏi, cụ xài đám EL95 chưa, k biết chất âm ra răng? Đêm qua em lôi con 6p1p/pp China ra uýnh, bỗng dưng muốn cải tạo lại tý cho nó bớt...Tầu.
@audiophile9002 Bác muốn "dòm", thì dòm tí minh họa : Полный волны удвоитель напряжения: V (2) вход, V (3) напряжения на средней точке, V (5), напряжение на выходе tạm dịch: (Điện áp nhân đôi toàn sóng: V (2) đầu vào, V (3) tại điểm giữa của điện áp, V (5), điện áp đầu ra) EF 95 ,6005 , 6AQ5 bóng Nga 6П1П được cho tương đương nhung khác socket (9) bóng Nga 6П1П bác@Trà có cho 1 cặp chưa lắp , chưa biết chất âm ra sao , tuy nhiên bóng 6AQ5 thì lắp nhiều rồi (ở đây đồng nát , lành . chỉ có bóng Mỹ rất hiếm bóng Nga ) ,dù cs bé 6AQ5 phiến gân chất âm xuất sắc . bác "dòm" qua 6AQ5 pencil 6021 đồng nát cho vui Chúc bác khỏe
Em còn một board cdp Denon dcd1400 hỏng dàn cơ, nay muốn dùng để mod lại làm dac có được kg các bác, mong các bác tận tình giúp đỡ ạ! Thân chào!
Bây giờ em mới thực sự hiểu khái niệm sóng và chu kỳ bác lấy ở đâu ra. Túm váy lại là nguồn điện cuối cùng sẽ có tần số nhấp nháy là 50 Hz, so sánh với trường hợp thông thường dùng cầu diod hoặc nắn bằng đèn (biến áp có CT) là 100 Hz.
Tks cụ Mít về vụ Ô Xê Lô...ảo. Vậy là coi như em đã trăm thấy k bằng 1 sờ, yên tâm sau này...nhân 4 cho vui. Bóng 6p1p Nga em cắm rút tay bo(k căn chỉnh) với 6p1p Mao, thấy chú Mao ngọt, nhạc tánh hơn gấu Nga. Năm ngoái, ngoài này đi đồng nát mở mắt là thấy 6p1p Nga. Cụ có...đổi Nga lấy Mễ không ?
Em mới kiếm được nguồn nhật tháo máy, không biết quấn opt hay nguồn cho pre-tube được kg ạ! Thân chào!
Tư vấn cho ae ,cố gắng dùng thuật ngữ kỹ thuật dễ hiểu nhất cho phép , vì thật ra VN mình cũng chưa có quy định rõ cách dùng từ kỹ thuật tương ứng do đó viết có tham khảo các giáo trình theo nhiều hướng , chứ không theo khái niệm nào. Ví dụ như hình minh họa dưới hình 1 "full-wave" tương tự mạch nguồn hãng Sansui 1000A minh họa "full-wave" dịch "toàn sóng" thiết nghĩ cũng không sai tham khảo giáo trình uy tín nguồn mysite.du.edu "Power Supplies and Voltage Regulators" links: http://mysite.du.edu/~etuttle/electron/elect9.htm chúc vui thân
Báo cáo lão kít 1 đã xong, chờ hộp chụp choke về nữa là có thể lên hình Nhìn cái sắc xi là biết lão sức còn dẻo dai, diy dài dài. Thân
Chờ cụ up thành quả clone kit 1 ngắm , họccách làm sao mà nhanh thía ? bê nguyên con qua xắc xi thì mới nhanh thía :mrgreen:
Áo cụ may số đo chuẩn chỉ việc mặc vào nên nhanh mà, còn chờ hộp chụp choke là xong dự án. Giờ đến cuối năm làm 13E1, không biết chất âm thế nào.