Ô kê...Đủ cung cấp cho anh em trong hội xài. @vducuy: Định chuyển sang chơi băng cassette hay sao mà để ý em này vậy.
Hai chân như tụ trở thì bác dí mỏ hàn vào chân này bênh lên, sau đó dí chân còn lại là lên ah. Loại nhiều chân mà chân không bẻ với số lượng lớn thì mang lên bếp gas thui khi nào thấy chân lk thiếc chảy thì nhanh tay lấy panh bênh, gắp lên. nếu ngon ăn thì lật ngửa vỗ 1 phát ăn đủ :mrgreen:
Phono xuất sắc nhất phải kể đến BB INA103, 105. Cụ ngâm cứu mấy em này xem sao. Kho đang có 2 cặp INA 103.
Nhiệt độ là kẻ thù số 1 của lk bán dẫn, muốn lấy ra 1 con ic từ bo thì cứ hút thiếc từ từ , cụ đừng vội vưaf hút vừa thổi kẻo hỏng ic đấy, ngày trước ic vi xử lý khi sửa ti vi e thấy bị chết vì nhiệt độ đấy. Thao tác hàn ic nhiều chân thì cần hàn nhanh miết mỏ hàn xung theo mạch, cần có nhiều nhựa thông cho không dính chân.
Ôi trời ! Cái này tai Voi hả bác ? Trông gớm chết đi đc ! Đeo vào tai...ngứa phải biết... :lol: :mrgreen:
Trở xanh ngắn tũn giò cao cao mập mập này có gì đặc biệt k anh ? Em có 1 bo servo cũng có rất nhiều trở này, nhưng xả ra rất chua vì nó làm pad cực bé, lỗ vừa khít lại xuyên via, chì đổ vào rồi thì chết luôn, chọc mỏ hàn k đủ để lượng trong pad chảy ra, chấm bù cũng k ăn thua, ráng nhổ toàn bể trở.
Em phải hi sinh cả 1 bo servo của Nikki Denso chỉ để lấy con TCXO 12 MHz của TDK 6 số lẻ... Còn lại 1 con 41 MHz k dùng đc việc gì mới đau. Trở thì toàn vầy, rồi cũng vứt.
Đủ vốn rồi :lol: Mấy hôm nay cay cú con rệp 6 chân. Đi đâu lanh quanh cho đời mỗi mệt...ve chai tại gia lại không tìm.
Cụ hien040180 dạy chí phải ạ! Em mới nghịch nhưng cũng có nghe các cụ dặn là tốt nhất gắn IC vào tản nhiệt trước rồi gắn vào bo cho nó an toàn. Cụ diyampli không biết có đùa em không ạ? Em hiền lành và cả tin lắm lắm ạ! @nvkhoahcm: Cụ lại đồng nát được cả chì hàn nữa! Phục cụ thật! Nhìn đồ cụ đi đồng nát, em rất khoái ạ!
Cách tháo linh kiện thì em làm như thế này, cụ xem ở đây nha. viewtopic.php?f=45&t=74222&start=9000 :evil: Nhiều hơn mới phải chứ. :lol: