Pháo hoa bắn tưng bừng đêm giao thừa rồi, giờ hết mùng qua mền mà tiếng nổ vẫn văng vẳng đâu đây các cụ ạ :lol:
Giờ em cũng thấy thoang thoảng mùi thịt lừa cụ nvkhoa mời mọi người nhưng nhớ bữa nay đâu phải ngày cá tháng tư đâu nhỉ. Bị văng trúng miểng kiểu này kể cũng rất oan . Thôi thì nhu cầu em thực sự đang tìm mấy món đó cho con L4 chít tiệt của em, cụ nào có mà chưa sử dụng tới thì chia em ahj. Thuốc xong lần này mà nó chưa hết viêm họng cũng đóng máy, hơn năm vật nhau với nó oải quá roài :lol: @Quang binh: em biếu cụ một quả chú bé thổi kèn
Nhờ các xem giúp con tụ Siemen 0.5uf- 700V này sinh ra để làm việc gì và làm lọc nguồn được không các bác. Nhìn toét mắt không thấy cực, mà muốn đóng vô lọc cao áp 360v thử mà rét quá vì ứ biết chít chưa, đóng vô có hậu họa gì không ahj, ;-) http://s949.photobucket.com/user/Nguyen ... 5.jpg.html
tụ dầu lấy đâu ra cực bác ! Áp của nó 700v thì chắc cũng xài 360 được , lọc cao áp thì C hơi cao ! Làm input chắc cũng đc ! Còn thử tụ xem còn sống hay ko thì chắc cụ cũng biết thừa.. Hihi : D : >
Tụ dầu rất nhiều loại có cực bác ạ, điểm hình là tụ Mô Tơ. Nếu nhìn qua chưa xác định đc cực tính thì nên tìm datasheet để biết cách đánh dấu của nhà sản xuất ạ !
Cách gì xem biết nó sống hay chít, em không có đồng hồ ô C cụ ahj. Từ trước đến nay chỉ thử bằng cách dí vào điện, không cháy nổ là nó còn sống và đúng cực . Nhưng nguồn 20v dám làm bậy chứ áp 365v thì .... cho kẹo cũng ứ dám. Tiện đây cũng báo với bác là chưa thể tìm thấy cặp 12au nhóc thổi kèn. Nên nếu bác cần gấp thì em gửi biếu bác em này thế mạng( em cắm cũng cỡ hơn 100h thôi ah). Sau này tìm thấy cặp kia trao đổi tù binh nếu bác còn thích. http://s949.photobucket.com/user/Nguyen ... 7.jpg.html @ espadon_vn: Chắc đồ cổ nên em tìm hoài không thấy datasheet bác ahj. Hix. Giá có bác nào dùng thể loại này kẹp lọc nguồn rồi thì đỡ quá.
chỉ bác cách này ! đấu nối tiếp quả tụ của bác với 1 bóng đèn sợi đốt 220V 15-25w rồi dí vào 220v ( nạp điện cho tụ ) ! Nếu bóng sáng phát sáng ,( có thể sáng quắc có thể sáng mờ ,, thông thường sẽ sáng yếu hơn khi đèn đấu thẳng 220v ) châm vào khoảng 1-2s sau đó rút điện chập 2 cọc của tụ ( cho tụ phóng điện ) : nếu có tia lửa thì tụ bác còn sống , ko thì tụ bác bị hỏng ! Nếu có tia lửa xanh thì tụ của bác ngon ! Tia lửa đỏ thì tụ của bác bị yếu ! cái này em hay làm ( áp dụng cho tụ ko phân cực nhé cụ ) , cách này tránh cháy nổ , vì nếu tụ hỏng thì nó sẽ thông qua đèn nên ko bị chập điện : > ! quả đèn đó cũng được bác ạ hihi , em định làm cái rề cho cái bán dẫn thôi ! : >
4 con trở xanh ghi ở ảnh trên cùng là loại gì các cụ nhỉ. Em thấy mấy con tháo bo y tế , kẹp VOM đo thử thấy tất cả không có sai số mới ghê chứ :roll:
em cũng không biết, con trở xanh dài là trở Liên Xô em thấy toàn chữ Nga, còn 2 con nằm bên tay trái hình như là kimwave. đống màu đỏ toàn chữ nga. hi. Bác nói dúng e dùng đồng hồ đo, không có sai số, toàn 1% thì phải.