Bác nói cái đoạn em bôi xanh rất hay ! Vậy là khái niệm nguồn âm không biết có ai để ý tới chưa nhể ? Thứ hai là , do việc xác định nguồn âm trung thực thì chúng ta lại phải dựa vào ông kỹ sư (Studio Engineering), vậy ra chẳng có cái nào trung thực cả , tuy nhiên, chúng ta hãy phân khúc trong việc tái tạo am thanh thì chúng ta cũng làm được khá nhiều % của sự trung thực rồi . Hãy bắt đầu từ cái đĩa khi mua về các bác nha ! Hay là chúng ta cứ tiếp tục làm cho nó không trung thực từ khi thu âm > tới khi phát âm ? :roll:
Hì hì các bác bàn mãi cũng thế thôi, vì trung thực là 1 khái niệm tương đối, bởi vậy nên mới có sự chê bai amp này không hay, amp này không trung thực, dù rằng đó là 1 sản phẩm được những hãng audio danh tiếng làm ra, Âm thanh hay dở phụ thuộc vào tai từng người, tùy tâm trạng nữa. Âm thanh trung thực nhất em được thấy là: CDP: mua và rất vừa ý về ngoại hình cũng như chất âm, không đắt (so với mình) Pre: đẹp và mua rẻ (so với mình) Amp: nhìn đèn lung linh sướng con mắt và lực khỏe khoắn, giá không cao (so với mình) Loa: đẹp trai, nguyên bản, hợp với amp của mình, giá chấp nhận (so với mình) Dây nhợ đi xin hoặc mua rẻ :lol: => đẹp, rẻ, mình nghe thấy hay, là sự trung thực đó :lol:
em nhận thấy trong đây quá nhiều bác có lổ tai vàng quá. 2.000$ đèn sánh 20.000$ ss còn thua,bái phục các bác. tất cả hảng làm amp ss sẽ đống cửa 1 ngày 0 xa vì làm nghe dở hơn đèn thì ai mua .rất mong thấy amp đèn của các bác diy bày bán các cửa của thế giới,và lúc đó 0 còn ai nói ss hay hơn đèn,hay đèn hay hơn ss/bái phục ////////////
Ampli đèn thì hay rồi, nhưng không phải bất cứ cái đèn nào cũng hay. Mà cái đời đèn nó ngắn chẳng tày gang, hôm nay hay, mai chưa chắc đã hay. Nhưng theo thị hiếu, cái tăng âm đèn dạo này đang lên giá quá. Nhớ khi xưa có cụ Trieuphuong bên ttvnol mua cái manley cá đuối về rồi vứt đi không tiếc, nghe đồn đâu cũng đến tiền nghìn mỹ kim. Theo em, nghe đèn thì nên nghe loại DHT SE thôi, các loại khác thì thôi, chuyển qua SS cho nó rẻ, lành. Nghe nguồn âm analog thì cũng nên chơi đèn, loa độ nhạy cao quá cũng nên chơi đèn, phòng nhỏ dưới 15m2 cũng nên chơi đèn, già cũng nên chơi đèn, nghe vocal nhiều cũng nên chơi đèn, nghe nhạc chậm quá cũng nên chơi đèn... Các cụ ở trên có nói đến méo, hài, nói thật thì cái nào chẳng méo, có điều cái anh chàng đèn nó lại có méo hài bậc hai, cái đấy mới giống như là mật ngọt, chết lịm. Lại dùng biến thế dải thông rộng, lại cộng thêm méo hài bậc hai, càng ngọt thỉu, hix hix ngon ngọt sần sật như miếng thịt bò úc ấy, nói đến lại tứa nước bọt ở các mao xốp phía dưới lưỡi. Theo em thì cái độ trung thực nó giống như là cái đỉnh cao nhất, còn tube và sò là hai bên dốc núi, cả hai cùng cố gắng leo lên, ngờ đâu có một kẻ thứ ba từ trên trời rơi xuống, thoắt một cái đã lên tới đỉnh ha ha, nhưng nó cũng giống như mọi cuộc xoán ngôi khác, cái ngôi cao ấy vãn có một số người chưa phục, hihi. Mời các bác tiếp.
Đương nhiên là âmly đèn không trung thực rồi! Đã gọi là "tái tạo âm thanh" thì chính xác hơn là không có âmly nào trung thực cả, chỉ có âmly nào ít "dối trá" hơn thôi, ;- ))) Dưng mà bác Ven đúng, nhìn âmly đèn gợi cảm, sexy hơn bán dẫn nhiều. Cá nhân mà nói, em ghét sự trung thực, thích ngọt ngào & man trá hơn!
Em mạo muội xin các bác lưu ý một vấn đề nhỏ là cái gì giúp chúng ta nhận biết được âm thanh nào là trung thực ???? :roll: Đó là cái lỗ tai của mỗi người , và mức cảm âm mỗi người mỗi khác cho nên chúng ta ông thì nghe gà bà thì nghe vịt không ai chịu ai :lol: Thí dụ như tai lòi của em vì độ nhậy kém nên khi nghe dàn highend em chẳng thấy treble hay bass đâu cả mà khi đi nghe nhạc đám cưới mà ngồi gần loa thì lại nghe....hay :shock: kể từ dạo ấy nghe bộ dàn của ai em đều không dám phát biểu gì hết vì em biết người ta nghe khác mình còn bộ dàn của em nghe mọi người nói là như dàn kẹo... kéo mà em nghe đến bây giờ vẫn chưa chán :cry:
Bác phán trúng ý em. Do không có tiền mua đèn Mỹ, nên em gia nhập fans đèn Nga. Cứ đèn Nga là em khen hay, đèn Mỹ là em chê dở. Bạn bè nghĩ là em gàn, nên cho mượn (có khi cho luôn) đèn Mỹ để em nghe đối chiếu. Kết cục: do đã "burn in" lỗ tai lâu ngày theo chất tiếng đèn Nga, nên em vẫn thấy đèn Nga nghe hay. An ủi chút đỉnh, là trong các cuộc contest của VNAV, đèn Nga đều đoạt giải quán quân: . Sumo Contest: GM 70 vô địch. . Chích chòe contest: 2A3 hiệu gì gì đó của Nga trong ams của bác Rùm vô địch. . 300B contest là đèn JJ (đàn em của anh Hai) vô địch. Có thể do ban giám khảo cũng bị burn in lỗ tai theo chất tiếng đèn Nga như em. Cho nên hay dở do người nghe, không do linh kiện, cũng không do thiết bị
Thi sĩ Tản Đà thuộc những người sành ăn vào bậc nhất. Có lẽ, ông là người đầu tiên đã "phát hiện" ra... chân lý: thức ăn ngon nhưng chỗ ngồi không ngon thì ăn không ngon, thức ăn ngon nhưng không có bạn đồng điệu thì ăn không ngon, thức ăn ngon nhưng bát đũa không sạch sẽ thì ăn cũng không ngon... Mình thấy nghe nhạc cũng vậy thôi. Dàn máy ngon nhưng phòng ốc không ngon thì nghe không ngon. Dàn máy ngon nhưng nghe đĩa chép thì cũng không ngon. Dàn máy ngon nhưng không có bạn đồng điệu thì cũng không ngon... Dàn máy không phải quyết định tất cả trong chất lượng âm nhạc.
Xí xí em không chịu quan điểm này vì anh Tiệp làm nhiều đèn ác chiến hơn anh Hai nhiều và có 1 vài loại bóng sánh ngang với Mullard, TFK, .... và cũng có bóng là đương kim vô địch chưa ai sánh bằng kể từ Đông sang Tây ... anh Hungary cũng gần gần như vậy !!! Em thì coi anh Tiệp là anh Hai con bà Hai và anh Hung là anh Hai con bà Ba ! Còn truyện ampli Tube hay SS ampli nào trung thực hơn thì theo máy đo có thể nói là ampli SS thường dễ cho số đo trung thực hơn. Còn theo tai nghe thì tùy hỉ. Tất nhiên ampli Tube nếu thiết kế đặc biệt vẫn cho số đo rất tốt còn ampli SS nếu thiết kế không đạt thì cho số đo vẫn chuối như thường. Có bác nào được nghe ampli Goldmund Mimesis 29.4 dùng toàn MOSFET, Class AB, Push Pull, Feedback mà Class AB, Push Pull, bán dẫn, Feedback ... đều toàn là những thứ dân Tube ClassA SE hơi kỵ rơ thì xin nghe qua thử rồi hãy chê SS sau cũng không muộn. Đối với Dzê em thì Tube, Solid States, ClassA, ClassAB, Singled Ended, Push Pull, OPT, OTL, Feedback ... đều có cái hay của nó ăn thua chỉ do gu nghe .... vì số đo tốt là vấn đề cần nhưng chưa đủ. Ampli Goldmund 29.4 số đo tuyệt vời, âm thanh cũng tuyệt vời, nhưng .... với 60K USD thì không có bao nhiều người có thể kham nổi. Mọi sự trên đời đều có ít nhất 1 cái NHƯNG. Rõ khổ !!!
Anh đông Đức là anh Hai con bà Tư , anh Nam tư là anh Hai con bà Năm , anh Ba lan ... nói vậy chớ em còn 1 vài chú RFT chơi được kô cụ Dzê ui :lol:
Mấy anh Đông Âu đều là anh Hai con bà thứ nên lẽ đời thường được ông chủ lúc nào cũng cưng Anh RFT đã từng là OEM cho anh Siemens, TFK và Valvo ... vào thập kỷ 70 trở đi nhất là thời chtranh lanh khi các anh Tây Âu kỹ nghệ tube bắt đầu được thay thế bằng kỹ nghệ bán dẫn. Nói thế chắc bác Vu Quy đã hiểu ý em !
Lỗi mốt !!! cụ ý tứ wá dưng mờ solid hay tube cùa anh Nhật bủn làm trước thời kinh tế bong bóng ('82-'89) cũng hơi bị ... được !
1000$: nghe có nhạc tính hơn 30.000$ Thế thì những ai nghe amp SS (đắt rẻ không biết,ít nhất trong khoảng 100 đến 30000 như bác gì gì đó nói) là những người thích nghe nhạc trơ trẻn,không biết cảm nhận gì về nhạc tính???????? :?: :?: :?: Mổi người một cảm nhận riêng,nhưng chân lý thuộc về mọi người.E thì không có tiền hay wen bạn bè có cái amp SS 30000 để được audition thử,và em cũng không đủ can đảm phán như vậy. Lạnh quá,pó tay :roll: :roll: :roll: :roll: :roll:
vincin nói nghe hay quá.lần nầy em sẻ bán tất cả ss của em chắt củng được 30.000$ để mua đèn khoản 1.000-2.000$ để được nghe ca sỉ hát có hồn , còn dư 28.000-29.000$.quá đả//////// hì hì////////
Xin đừng . Bác Vincin thích không trung thực thì quyết như vậy. Bác thích tính tring thực của SS thì đừng bán . Tiền ai nấy giữ mà .
bác phán chí phải, em nói là em kô nghe được ampli sò, có phán người khác kô nghe được đâu nhể cái amp đó hình như là cái gryphon anterlion (?), $40K plus chứ kô phải $20K, thế thì càng khập khiễng
Spam tí nhé,em mà có xiềng nhiều thì em sẽ mở một phòng khám TAI phục vụ cho các audiophile,chuyên khoa phẩu thuật chỉnh hình màng nhỉ,hốt bạc đấy các bác.Nâng cấp tai dơi lên tai vàng. :lol: :lol: :lol: Đặc biệt là bệnh loạn thính.
Hình như các audiophile trên cả thế giới đều có lỗ taii ampli 40 ngàn uuussssddd thua ampli đèn 2 xấp thôi hết, vậy các hãng audio trên thế giới đóng tiệm hết để về VN mua ampli đèn chắc ? Xin lổi bác Vincin có nghe đöợc hết dàn SS dưới 40 ngàn chưa vậy ? Vậy bác có thưởng thức được pow tact 2175 cỏ dùng với Pre DIY 12SX7 xuất âm bằng tụ Silver Foil của Jensen chưa vậy ? Dây loa Cardas Golden Reference, dây tín hiệu là Golden Oval phối với Cardas Golden ref chưa ? Nếu chưa xin bác đừng kết luận về Pow SS sớm quá tội nghiệp fan của SS lắm.
hehe mọi so sánh đều khập khiễng hết tùy theo gu nghe mỗi người , tính tình mỗi người, lỗ tai mỗi người, bịnh của mỗi người. Có thể người này nói ss > $20k nghe dở hơn đèn $2k hay $1k chẳng hạn nhưng cũng sẽ có người nói đèn $20k sẽ dở hơn ss $1k hehe có kẻ còn nói nghe loa multidia nghe hay hơn mấy cái ss hay đèn đóm gì đó....vài lời nhận xét có gì mong các bác đừng mắng em... mà có mắng cũng huề xu với em thôi hehe
Em thì thấy mỗi người có gu nghe riêng thôi,mình thấy hợp cái nào thì chơi cái đó,còn cái mình nghe ko hợp hay ko đúng gu mình thì cũng ko nên chê bai thậm tệ,vì nhiều khi mình nghe thấy ko hay mà người khác lại thấy hay thì sao. Vài dòng ý kiến có gì ko phải các bác đừng bỏ wa he he
Các bác xem lại thông tin tham khảo về Amp đèn của AudioNote Kondo nhé, Mấy chục ngàn mà nghe ẹ thì phải :lol: :lol: Em nghĩ khi có topic này thì có người này người kia là chắc rồi . Ờ , Amp SS không hay, bác Vincin cứ nghe đèn . À, Amp SS nghe hay, các bác cứ nghe .
Bác Vincin chê Gryphon Antileon trong lúc các chuyên gia nổi tiếng trên thế giới không dám chê :lol: quả là đại cao thủ trong giới audio toàn thế giới . Phen này các Audiophile và các nhà sản xuất thiết bị audio nên đi khám tai lại hết thôi :wink: Em chưa được nghe bộ dàn có cái amply Gryphon Antileon đó nhưng nghĩ là lỗi không phải ở Gryphon Antileon mà ở các thiết bị phối ghép cùng trong bộ dàn đó. Có thể tại Pre dở hoặc CDP dở hoặc loa dở chứ bảo Gryphon Antileon dở thì không chính xác. Không biết các bác có đồng ý với ý kiến của em không nhỉ :wink:
Rốt cuộc thì vẫn là những tranh cãi đầy cảm tính giữa đèn và sò cái nào hay hơn. Em thấy là sự tranh cãi này sẽ ko bao giờ kết thúc vì nếu đã mê chất tiếng của đèn thì đồ sò có bao nhiêu tiền đi nữa cũng sẽ không thích và ngược lại!!!! Cũng như về phụ nữ, mỗi bác một gu tranh cãi thế nào đc!!!