6C33C-B THEO EM , 3 NÚM TRÊN ĐẦU CHỈ CÓ MỘT NÚM HÚT CHÂN KHÔNG , CÒN 2 NÚM KIA LÀ CỌC CHỐNG LÊN LUÔN GIỮ ĐÈN ỔN ĐỊNH VỀ CƠ HỌC , THẾ MỚI SINH RA CHỮ B SAU ĐUÔI !!!!
Lo gì bác Công ơi! đèn này được cái cũng nặng cân. Em được ông Rumbeng ông Thanhtruc03 dẫn đi nghe tại quán cafe đường TQT hãi đến tận bây giờ. Gmar.
6C33C-B EM ĐÂU CÓ LO !!! EM ĐÂU CÓ SỐNG BẰNG NGHỀ NÀY !!! EM MÀ LO THÌ ĐÂU CÓ GIÁM CẦM VÀI CHỤC NGÀN BÓNG ( MÀ TƯƠNG LAI SẼ LÊN TỚI TRĂM NGÀN !!!) CHƠI NHIỀU QUÁ BÁN LẤY TIỀN MUA CÁI KHÁC THÔI MÀ !!!
Rất vui vì bác cho ý kiến thẳng thắn và xây dựng . Một số nhỏ anh em có mối quan hệ trong các nghanhf công nghiệp còn sử dụng Tube , nên khi viết không tránh khỏi sự bảo lưu ý kiến thông qua trải nghiệm khi viết , nên dễ bị hiểu lầm . Nhưng cái chính là giữ được bình tĩnh để lắng nghe , phán xử cho riêng mình . Sáng nay Sếp đi họp nên em tha hồ viết lách Một lần nữa cảm ơn bác
Trước đây có dùng hồi tiếp dòng tại phần pre-driver, còn cái 6C33C-B 1st product này thì không hồi tiếp
Bác Bacuc có thể bật mí cho em biết số hiệu của đèn pre đó không ạ . Nhưng mà tặng thì đèn gì em cũng lấy Đa tạ bác
Thấy đang đấu giá sản phẩm thứ 2 vội vàng đọc lại loạt bài này . Hay quá , quả là những người có hiểu biết và tâm huyết . Rất cảm ơn . Hungnhem phát biểu về sản phẩm 1 đi .
Các Bác cho Em hỏi ngoài lề 1 chút: Mạch Pre Aikido (ví dụ: chạy tầng đầu 12AX7, tầng sau 6H8C) dùng kéo 3C33C-B SE có ổn không ạ? Xin cho Em chút review!!! Xin cám ơn!!!
Các bác cho em hỏi 6C33C-B so với 6C33C có khác gì nhau không?EM LÀ LÍNH MỚI MONG CÁC BÁC THÔNG CẢM CHO EM.
các bác cho em hỏi, e định dùng con 6h13c thay cho con 6h8c có được ko ạ trong sơ đồ thì dùng con 6j5 nhưng mà e thì đang có 2 con 6h13c
Bóng 6C2C của Nga ngố ít méo hơn nhiều bóng 6J5 mà lại rẻ bằng 1/5 - 1/10. Bác ráng kiếm 6C2C nhé vì 6H13C là bóng hoàn toàn khác.
Cho em xin hỏi là em có một bóng 6C33C-B không biết làm sao mà nó nóng đỏ dzữ lắm. Có cảm giác là điện trở đốt tim nó chạm vào thành làm nó đỏ ửng tại đó vậy. Nhưng khi em tháo ra đo cách ly và nhìn trực quan thì không thấy gì hết. Mặc dù em nó vẫn hát bình thường nhưng sợ có vấn đề gì nên em không dám sử dụng. Có bác nào bị giống em không vậy?
Đèn của bác có lẽ bị hiện tượng trôi nhiệt nên mới ra nông nỗi như vậy. Số là 6C33C-B bên trong là gồm 2 bóng (2 nửa) mắc song song. Nhưng nếu 1 trong 2 bóng có 1 bóng yếu hơn hẳn (rất hiếm có 2 nửa giống nhau) so với bóng kia thì sẽ có 1 bóng làm việc nhiều hơn bóng kia và sẽ gây trôi nhiệt và nóng phừng phừng đi đến đỏ rực và đương nhiên cho dù không đỏ rực cũng về lâu về dài sẽ gây hiện tượng 1 nửa tèo trước (hoặc yếu trước nhanh chóng) so với nửa kia và cuối cùng là toàn bộ bóng kể như không dùng được nữa. Đây là khuyết điểm lớn nhất của bóng 6C33C-B tuy nhiên vì nguyên thủy bóng 6C33C-B là thiết kế cho ổn áp và thường vài trăm giờ là thay nên không là vấn đề và như vậy giá thành cũng sẽ rẻ hơn vì giảm thiểu được khâu sx và kiểm tra chất lượng bóng. Tùy vào mạch thiết kế lẫn may rủi (may nếu gặp trúng bóng có 2 nửa khá cân nhau) thì vấn đề này trở nên nghiêm trọng hay không. Giải quyết tốt nhất là thay bóng mới nguyên hộp khác.
Bác Dzê giải thích làm hiểu ra vấn đề liền. Đúng như bác nói chỉ có một bên bị nóng đỏ thôi bác. Như vậy bóng 6C33C-B có nhiều loại không bác? Và mình nên mua loại nào là cân nhất và có cần nhiết thiết chọn năm sản suất không vậy bác?
Cối nhất của họ 6C33 là ... 6C18 tuy nhiên 6C18 khá hiếm. Việc kiếm bóng 6C33 thì bóng chưa xài còn nguyên hộp và sx trước 1990 là ổn. Khi thay bóng nên kiểm tra chân đèn ở vị trí chân đốt tim và cần thì dùng alchol chùi lại chân cắm và nhất là chân 6C33 vốn là chân hợp kim sắt thường có rỉ sét sau 1 thời gian. Chạy chế độ class A SE thường bóng 6C33 phải làm việc cực và đương nhiên mau tèo và chân cắm vị trí đốt tim cũng dễ thóai hóa hơn chạy ở chế độ PP class AB. May là class A SE có cái OPT bảo vệ loa chứ nếu không thì ...
Bạn nên đo Uak , chân 4 và chân 3, Ugk, chân 3 và chân 5, đưa số liệu mới có thể nói được . Hiện tượng như bạn phán đoán có biểu hiện như sau : Ánh sáng của sợi đót không phải màu hồng đỏ , sẽ sáng trắng nên , kênh đó có tiếng Ù xoay chiều khá dữ dội . Nếu tất cả chung nguồn Ac 6.3VAC . vế kia tiếng yếu đi . Khi quá áp , tất cả các đèn 6C33C đều có hiện hượng nháng lửa trong đèn ,Anode đỏ rực sau đó loang lổ đen bạc , dòng tăng vọt , nếu để hai que đo của Digital Volmeter ở gần, chưa chạm vào chỗ có áp , màn hình chỉ trên 1000VDC , rồi nháy loạn xạ, kêu Beep liên tục . Nếu vẫn chưa tin ,đo nguội giữa chân 1 hoặc 7 với chân 3, có tiếng Beep là thôi , chấm hết . Nhwng chắc của bạn không bị đâu .
Dạ khi em gắn bóng vào lúc đầu hoạt động bình thường sau khoảng một tháng là có hiện tương trên nhưng nó vẫn hoạt động bình thường không có tiếng ùh gì hết. Em thử đổi bóng mới thì không vấn đề gì cho nên em nghĩ mạch không có vấn đề. Sau đó em đo nguội so sánh bóng mới thì không thấy chạm chập gì. Có lẽ bác Dzê giải thích đúng trong trường hợp của em còn nếu tiếp tục sử dụng bóng đó thì sẽ xảy ra tình trạng giống bác Bacuc giải thích quá!
các bác cho em hỏi, e định dùng con 6h13c thay cho con 6h8c có được ko ạ trong sơ đồ thì dùng con 6j5 nhưng mà e thì đang có 2 con 6h13c Bóng 6C2C của Nga ngố ít méo hơn nhiều bóng 6J5 mà lại rẻ bằng 1/5 - 1/10. Bác ráng kiếm 6C2C nhé vì 6H13C là bóng hoàn toàn khác. cảm ơn bác nhiều, e ở hn , bác cho e số đt để thỉnh thoảng e phiền bác tý nhé bác gửi vào vietptit@gmail.com cho em em mới lắp được 1 hôm, tiếng bé tý, kiểm tra lại thấy áp sụt ghê gớm, ko hiểu do đèn hay do biến áp ko đủ cs, mai mới ktra lại dc
Chào các Bác! Các bác cho hỏi 6C33C nhìn từ dưới lên thì đếm chân theo chiều kim đồng hồ hay ngược chiều vậy. Cám ơn nhiều
Cám ơn các bác! Vì Em khg chắc hình trên là top view hay bottom view nên hỏi lại cho chắc. Hôm rồi làm 6C33B SE bị ngược chân K và G1 nên tiếng ra nhỏ xíu. Nhưng nay Em làm liều đấu ngược lại đã hát ngon lành. Báo cáo các bác Em làm theo sơ đồ 15W SE, tầng đầu dùng 6H8C chạy SRPP, tầng driver chạy 6C2C, tầng CS chạy 6C33B fix bias -75V. Lắp xong hát ngay. Tuy nhiên khi kiểm tra thì thấy mạch tự dao động ở tần số khoảng hơn 2 MHz. Nghi ngờ hồi tiếp âm ở tần số cao bị trễ pha gây dao động nên bỏ hồi tiếp thì mạch chạy tốt. Đến đây KT tiếp sóng sau 6C2C tín hiệu nhiễu theo hình sin. Thay 6C2C bằng 6Pi6C (nối chân G2 với anode) thì sóng ra cực sạch. Dùng OSC. và máy phát sóng thì thấy đáp tuyến tần số khi khg tải phẳng cắt dưới ở 20Hz (-3dB), nhưng khi f lớn hơn 30Khz thì biên độ ra tăng cao nhất ở 50KHz rồi giảm nhanh. Theo các bác như vậy khắc phục bằng cách nào, giúp Em vài ý kiến vàng ngọc nha. Các ơn trước.