Ngày xưa mình cũng ở khu đó. Nhưng khu đó chưa rẻ lắm đâu vì đã qua trung gian rồi. Chịu khó đi lùng trong mấy cái kho hàng là rẻ lắm (hàng bờ)
hiện tại em sợ kho toàn điện 110v nhiều ! còn mặt hàng hiện tại ngoài tiệm thì 220v nhiều ko có cái nào 110v !
Hàng secondhand Made in Japan thì điện nó phải là 100V. Mình chưa thấy cái nào điện khác mức này (có thể có nhưng mình chưa thấy). Nếu là 220V coi chừng hàng anh Ba đấy.
Các thiết bị cầm tay có tải nặng như máy khoan, máy mài... nếu quấn lại công suất đều yếu hẳn. Và chi phí cũng tăng theo nên rất ít ai quấn lại trừ khi bị cháy. Đã chấp nhận mua secondhand made in Japan với hàng công cụ cầm tay chạy bằng moteur chổi than thường đồng nghĩa chấp nhận chơi điện 100V.
cò lái gần ngoài chợ thiếc bi giờ mua loại này về quấn và bán lại và hén bảo đảm là ngoon hơn hàng thị trường đóa anh! mỗi lần người ta mua là xe tải chứ không như AE mình lựa từng cái đâu! chỉ cóa AE mình thít hàng zin thui :mrgreen: ! dàn nhông bánh reng của tụi nhật quả là ngoong thiệt :lol: . thanks
Bác không tin cứ hỏi các tay buôn đồ anh Ba như sếp Dũng Audio sẽ biết liền, hàng 220V quấn lại từ 115V của mẽo và 110V cả thúng
em thì không dám tìm hàng Made in Japan rồi chỉ tìm hàng hợp tác như hiệu Maktec by Makita boss của Malay mà có tem của công ty thì đã tốt hơn hàng anh Ba tuồn qua đây rồi ! thợ còn xài được huốn hồ gì mình 1 tháng khoan 5/7 lỗ , mày,cắt 1/2 đường ! hồi tháng trước cần mài va cắt vỏ máy mica em chế cái này xài cho máy khoan thường :
theo em máy dàn còn dám chơi điện 110 đồ nghề chơi 110 bửa nào không tập chung cắm lộn điện 220 coi như tèo ! mà muốn chơi 110 thì lúc nào cũng ôm theo ba lô biến áp , biến áp thì phải tương ứng A , nhỏ hơn thì máy chạy rề rề !
Em vừa trao đổi với một cụ (không phải cụ Giết Sơ). Cụ ấy cập nhật thông tin là vụ quấn lại máy công cụ cầm tay từ 100V thành 220V rất phổ biến mặc dù sẽ yếu hơn. Và được bán rộng rãi. Rất cảm ơn
Xài cái này cũng được nè, nói chung dây nhỏ quá thì tuốt, dây vừa và to thì mài. Mũi này gắn vào máy khoan mài chắc ổn nhỉ?
mũi này dùng khoét gạch men kg dùng để mài được , mài thì dùng đá trụ . Đá trụ có 2 loại 3mm và 6mm. Máy khoan có thể mài được , ngày xưa em còn đánh lư đồng bằng máy khoan tay, Nhưng phải kẹp máy khoan vào đâu đó cho chắc . Máy khoan do tốc độ chậm nên khi mài phải mài nhẹ, ăn từ từ,dùng đĩa cắt thì phải dùng đĩa dày trên 3mm. Đĩa cắt càng mỏng thì yêu cầu vòng quay càng lớn trên 11K vòng/phút . Máy khoan tùy hãng do đưa qua bộ giảm tốc nên vòng quay chỉ ở khoảng 1,4K vòng trở xuống. nếu các bác khéo tay có thể kiếm bộ moteur máy may về làm thành máy mài, vừa điều khiển được tốc độ (500~3000) lại vừa rẻ... tháo cái pulley của motor , thay bằng bộ kẹp mũi khoan , phẻ re hehe
Bác làm SX hàng loạt hay sao mà phải dùng tới máy tuột vài cọng emay vậy bác ? dây lớn cạo nhẽ bằng dao xén , dây nhỏ bác cứ lấy nỏ hàn dí vào có chút nhưa thông là nó ăn chì dây bé xíu chơi theo kiễu mấy bác CUBA lấy 1 viên aspirine đặt dưới rồi dí mỏ hàn vào nó sạch ngay à .. mình cũng khoái cái vụ dùng máy khoan cho nhiều công năng nên theo cái topix bác chủ học dc vài chiu mới tks . :mrgreen:
wow !này hay nè đặt dọc mài , đặt ngang chế thêm rãnh trược làm khoan bàn phẻ à . mấy puli có răng mua đâu vậy bác ?
Máy khoan tay thường có đường kính max cho mũi khoan là 12mm mà lỗ của đĩa mài 100 là 16 , kẹp ốc cũng ok nhưng khó căn ngay tâm nên đĩa nhảy, mà đĩa nhảy thì mài khó, tớ có giải pháp cũng đơn giản . Các bác ra nơi bán dụng cụ điện , hỏi mua con ốc của máy mài tay 10mm Lắp nó vào như thế này lắp vào máy khoan mà chiến thôi, đảm bảo kg lắc do không đồng tâm :lol: :lol:
Bác gì khổ vậy đã có con ốc khóa đá mài là cso máy mài rồi còn đi chế vào máy khoan nữa làm gì cho khổ vậy !
thế mới là DIY có sẵn thì nói làm gì nữa :lol: :lol: :lol: con ốc có 15k còn cái máy mài dzỏm cũng 500K rồi