Tình hình là em củng vừa làm xong một em TDA7294, nhưng chất âm của em nó thiếu chất "uỵnh đụi". Nên củng muốn ráp một cái mạch tone, nhưng vì ở tỉnh nên tìm mua con TDA1524 không có, nên em "ăn mày" được một con TA8184P. Anh nào có kinh nghiệm cho em cái nhận xét là con này so với TDA1524 con nào hay hơn. Xin cảm ơn !
Trước em có làm con này, PTP thôi chứ không có board, sau đó đợi cụ lengkeng làm cái board, nhưng hình như đúng lúc đó cụ ấy bị treo lên cột điện thành ra dang dở, để em tìm lại xem có còn không.
Bác xem còn cho em xin, chứ đôi loa thùng tự đóng, loa con thì đã quấn lại nên nhiều bài nghe cứ thấy thiêu thiếu.
Em tưởng bác chưa làm gì thì hẵng làm con này, chứ bác đã làm AD rồi bác làm con này làm gì nữa, người ta chỉ cải tiến chứ có ai cải lùi bao giờ, đang chạy BMW xuống ngồi công nông đầu ngang khó chịu lắm :lol:
đi BMW ví chứa tiền mỹ, ví em tiền việt lại toàn tiền lẻ nên chưa dám đua đòi bởi loa, cdp còn cỏ hôi, trâu chọi đồ sơn nhà em còn không thèm gặm mà, chơi cái nào nó phù hợp thôi. Mà AD bác dinhchi cho đã làm xong đâu, cắm điện đo ngõ ra tới 0,4v lận, choáng!
Đã mua cho Bác 1 con TDA1524A trước thấy logo của philips nay thấy đổi logo NXP thằng này củng thuộc philips luôn giá 18000 1 con. Mạch này tương đối dễ lắp, tụ thì kiếm tụ củ tháo máy xịn 1 chút,volume mua loại 50K hàng Taiwan,dây dẩn thi dùng dây boc giáp chống nhiễu nối volume. Nếu bạn lắp đúng như mình hướng dẩn thì chất âm sẽ hay hơn không ù xì.Trong tuần này sẽ gửi LK cho Bạn.Pre này nên lắp rời vì gain rất cao so với TDA7294 nên mở hết volume sẽ bị vỡ tiếng Em đang dài cổ chờ đó anh ơi, con IC đã lên đường chưa Cuối tuần này mà em không có cái hàn em là cứ réo anh đấy
Bác nào còn PCB của em tda1524 này không để lại cho em với ah! Em lắp xong TDA7294 rồi , đang muốn lắp mạch tone này cho em nó!
bác Tuấn đã mần xong chưa show lên cho anh em xem tí.. em cũng đua đòi tý :mrgreen: .. Trong datasheet không nói rõ là thứ tự chân thế nào ? bác nào biết thì chỉ em với ạ.. Mà con này dùng nguồn 12 VDC ạ . Nguồn đơn có phải ko ạ ?
khờ khờ.. cám ơn cụ.. Trong thiết kế bo mạch của cụ lẫn cái bo chợ thì sai ở chỗ cái trở 2,2k lốt less . đáng lý ra là chân 17 nối với 1 chân biến trở -> công tắc -> trở 2,2k-> mass. đằng này cụ lại chân 17 -> công tắc -> trở 2,2k -> chân biến trở ?? thế mass đâu ?? Mấy cái tụ vuông vuông xanh xanh em thấy khác trên mạch datasheet ? hay là chỗ đó chơi Double-pole low-pass filter for improved bass-boost ?? cơ mà em thấy nó dùng tụ 56nF ? cụ chơi 47nF ? kêu có hay hơn ko ạ ? Có sơ đồ lại dùng tụ 68nF ? 56nF ? 47nF ? nối chân 13 ,14 và nối chân 5,6 khờ khờ .. không biết kêu ra răng ??
hôm nay em xông điện . dưng mờ nó ko chạy :shock: thế này ạ : khi xông điện xong thì không thấy cháy nổ gì ? Lấy tua vít quẹt vào chân 15 và chân 4 không thấy kim đồng hồ nhảy. Cấp tín hiệu âm thanh vào . Đo đầu vào kim nhảy nhưng đầu ra out của IC thì chẳng thấy kim nhúc nhích gì ? đã vặn đi vặn lại volume , balance ,, bass treble . để mức âm lượng cực đại trên máy tính . IC không nóng Lão Diyam, lão keng ,.. vào giúp 1 tay nào .. biến áp 12VAC nắn lên 16 VDC hạ xuống 12v bằng trở bao nhiêu ôm nhỉ ? các bác ..
Bố nó la lói gì em thế em gửi cho lão 3 bo trong đó có 1 bo hàng hãng lão k dùng còn la um lên là thía nào. Ngày xưa em có gắn con 7812 ở ngay trên bo khéo bố nó lại câu chính vào trước ổn áp thì hay. Cái mạch đó em làm theo cái nầy, bố nó kiểm tra xem hình như em thiếu 1 nét ở cạnh con tụ 100uF hay sao ấy. http://www.google.com.vn/url?source=img ... l_PQiU4iZA
Có hướng dẫn trong file *.pdf xem phần testing. Cụ đo chân 17 và 18 xem áp có nằm trong khoảng 3.5-4 Vôn hay không, có áp thì nó mới chạy. Kiểm tra chân số 3 có cấp nguồn 12 chưa trước đã. Chân 17 và 18 đo không lên vôn coi như tèo. Lưu ý cắm xong dây nhợ xong rồi hãy cắm nguồn đề phòng tự kích.
lão xem lại cái ảnh nhá. Hiện ra được 1 nửa cái hình thì em chịu .. với lịa con 7812 của lão không cánh mà bay rồi ? hổng thấy đâu? :shock: Mình nghi nghi cái giắc công tắc lossless nên hàn luôn vào. Hàn lại như đatasheet thì nó kêu. Tuy nhiên volume mở mức 2h mới có tiếng. mở bé là không thấy tiếng tăm gì ? Bass treble đều chỉnh được . Tiếng bass mạnh , treble thì tần số cao nên nghe gió gió .. :wink: . Mình mần cái bo chợ lấy kinh nghiệm trước. Nhỡ nổ thì đỡ tiếc em tda xịn :mrgreen: áp đủ 12vdc. TDA hơi ấm ấm Nhích lên tị tì ti thì rè không chịu nổi. Tháo hết mấy con trở 22k nối Input và out put xuống mass. Tụ nối chân 5 ,6 và 13 , 14 là tụ 683. @ keng : cảm ơn lão keng. Em cũng có cí sơ đồ ấy rồi ạ .. hay là tại cái trở chỗ out put mình chơi 220 ohm nên tiếng nó to quá nhỉ ?
Hôm nay mình lôi ra . Thay con biến trở volume ALPS ? mịa .. hóa ra tèo téo teo .. Cáu tiết em thay 1 em 50k khác vào thì vặn tầm 11h mới thấy có tiếng ra loa. Volume Leach để mức 12h. Tiếp tục cấu cái volume ra. Thay em 20k vào thấy vưỡn thế ? :shock: Nhưng công nhận là tiếng khá thật . Công suất em Leach tăng rõ rệt .. hì hì .. Bass uy lực lắm lắm ạ .. @ Diyamly : mình đang nghĩ nên để nguyên cái boTDA 1526 rồi câu volume , bass , treble , balance ra ngoài mặt máy là oki.. tháo ra sợ lại die em tda thì nguy.
lúc trước em có làm một lần nhưng thất bại con TDA1524A đó ngoài chợ nhật tảo đó em mua lần trước là 25k/con lận đó, em cũng potay luôn
Lạ nhỉ, bác minhtriet cho em một con, em làm cái ăn ngay nhưng giờ không còn ở với em nữa lên không show được hình, em nó chu du đi phú thọ rồi. Bác chú ý tụ lọc nguồn, các tụ lọc tần nhé, em dùng biến trở tháo máy xuất sứ em không biết nhưng to gấp đôi cái biến trở hàng chợ. Biến trở hàng chợ lắp vào nghe buồn cười lắm.
Em xin dứt điểm dự án này tại đây. Có mấy tấm hình báo cáo kết quả với các bác ạ. Cảm ơn lão DIYam ., lão keng ,.. và các bác vào chém nhiệt tình :mrgreen:
lão này tinh mắt thế :mrgreen: nói chung là ngon . nhưng vẫn chưa ưng chỗ volume. To quá hay rè . Lắp kiểu tăng trầm thì bass khỏe quá .. :shock: :shock: loa ko chịu nổi :mrgreen:
Chiệng em cũng có 1 cái chassis kiểu này định làm 1 cái rề đèn nghe hợp hơn :mrgreen: Người ta đang phấn đấu dùng loại 1 nút và tiến tới ứ có nút cụ lại chơi cái 4 nút ngày nào thì đỡ làm sao đc :lol:
Re: tda 1526 câu dây đê Hôm nay rảnh ngồi câu dây con TDA 1526 . Thấy tiếng treble nghe bén hơn. Có lẽ là tụ nó sịn :mrgreen: Không thèm câu dây blance .Khi nghe nhạc phải vặn hết cỡ mới ra 2 kênh . Không thì chỉ nghe 1 kênh . Mà cũng không rè .. THế mới đểu :shock: