Re: MM/MC Phono BOX - Mạch Hybrid J-Fet & Tubes Có cây kim này để thử thì thật là tuyệt nhỉ ! :mrgreen:
Re: MM/MC Phono BOX - Mạch Hybrid J-Fet & Tubes khiếp, Bác lôi đồ của ông GiaHy qua đây chọc tức ae hả, không hợp đâu :twisted: , khu này toàn đại...thiếu gia không hà :lol: thân
Re: MM/MC Phono BOX - Mạch Hybrid J-Fet & Tubes Hehe, thì cũng như Việt Nam kéo hoa hậu thế giới về thi đấu thôi mà Bác, cho AE ta thỏa sức mà nhìn với ngắm! :mrgreen: Cái gì hay thì mình biết mà học tập chớ ! :lol:
Re: MM/MC Phono BOX - Mạch Hybrid J-Fet & Tubes khổ quá, HH thì ở đâu nó diễn chả được, còn Bác rước cái này về liệu có dám gắn lên mâm cỏ không, lỡ có chuyện gì chắc lâm bệnh mất ngủ kinh niên thân
Re: MM/MC Phono BOX - Mạch Hybrid J-Fet & Tubes Em gởi hình cái khác lên Bác xem nhé! Đẹp hơn cả HH cơ .
Re: MM/MC Phono BOX - Mạch Hybrid J-Fet & Tubes Sáng sớm nay, Em test mạch với bóng V1 = 6DJ8, V2 = 6H1P-EB, V3 = 6DJ8 Mạch RIAA tạm thử. Tải trở R = 45k Tín hiệu xung vào mạch Vin = 100mV Tới 12h trưa đo lại thấy: Ngõ ra đo được như hình vẽ ~ 75 - 80Vp-p Hệ số khuyếch đại toàn mạch ~ 750 - 800 lần. Dạng sóng ra hơi khác UESUGI một chút => do mạch RIAA chưa chẩn!
Re: MM/MC Phono BOX - Mạch Hybrid J-Fet & Tubes Vậy là cuối tuần này bác phải cho ae nghe thử mới được đó nha, đem theo cây kim phía trên nữa..he..he..
Re: MM/MC Phono BOX - Mạch Hybrid J-Fet & Tubes Trưa nay Em ghé chổ Anh Hiệp về việc đặt quấn 10 cái BA xuyến cho Phono này, Ảnh báo giá hơi cao so với Hoàn Cầu (gấp 3 lần, tức 450.000đ/cục be bé công suất ~ 50VA). Trước Em nghĩ là rẻ nên rủ các Bác đặt chung, còn giá vậy thì khi nào cần các Bác mua luôn của Saigonhifi mà dùng. Do vậy, Em xin phép cancel chương trình quấn xuyến này.
Re: MM/MC Phono BOX - Mạch Hybrid J-Fet & Tubes Vâng, Em sẽ cố gắng để cuối tuần này test thử tại quán RÙM BENG. Nhưng mà có hay dở gì thì Bác đừng la nha. Chỉ test để biết nhiễu thấp và Kêu to cỡ nào thôi nhé. Em chưa bảo đảm là kêu hay như yêu cầu đâu. :mrgreen: Mấy cây kim trên Em mượn hình không phép từ các topic khác mà Bác ơi. Cho nó sinh động tí mà. :lol:
Re: MM/MC Phono BOX - Mạch Hybrid J-Fet & Tubes Bác DIY quăn mấy cục biến thế này chổ em đi.Bảo đảm rẻ,chất lượng.bác pm cho em yêu cầu cụ thể em sẽ giúp anh em co biến thế ngon lành,em có máy quấn và lỏi luôn. to mod:Cái này em không có quảng cáo để kinh doanh mod ơi,em làm giúp không mua bán nhá
Re: MM/MC Phono BOX - Mạch Hybrid J-Fet & Tubes Cám ơn Bác Hiền nhiều lắm! Thông số biến áp xuyến: - Input: 220V - Output: 130V - 60mA 130V - 60mA 7.5V - 1.5A 7.5V - 1.5A Kích thước tối đa của Biến áp xuyến (Vì Chassis hơi nhỏ) : Cao 50mm, đường kính 100mm. Cám ơn Bác Hiền!
Re: MM/MC Phono BOX - Mạch Hybrid J-Fet & Tubes Bác DIY ơi em chỉ có loại này là nhỏ nhất đây: Lõi sắt từ nhỏ nhất em có là 2.2Kg .Đường kính ngoài của em sau khi quấn dây là 110mm,chiều cao sau khi quấn dây là 60mm. bác xem có dùng được không? Giá vật tư chổ em là: lõi giá 45.000 đ/1kg dây thì em không nắm giá nhưng khoảng 150-160.000 đ/1 kg tiền công quấn khoảng 20.000 đ/1 cục. Tổng chi phí nếu với cấu hình bác yêu cầu thì không quá 250.000 đ đâu,em chỉ ước lượng thôi chưa có tính chi tiết nếu được thì em sẽ giúp bác vụ này.
Re: MM/MC Phono BOX - Mạch Hybrid J-Fet & Tubes Nguy rồi, tối hôm qua Em tháo rời toàn bộ phono box ra để mod lại cho an tâm về chất lượng: 1 - Thay ổn áp LM2940 (1A) bằng SI-3052V (2A) do con LM2940 chạy nóng quá. 2 - Thay 2SK30A bằng 2SK369. Kết quả thật là khủng khiếp: Cái mạch Phono box thành mạch điều chế AM và khuyếch đại tín hiệu luôn, tần số sóng mang ~ 200kHz (chắc tại Em tham gia CLB VTND do Anh Huy rủ rê :lol: ) Hiện giờ đang tìm nguyên nhân, sợ CN này ra mắt không kịp! PS: Nếu không tìm ra nguyên nhân thì chắc Em chuyển dự án Phono Box này thành dự án "AM Box" qué. :mrgreen:
Re: MM/MC Phono BOX - Mạch Hybrid J-Fet & Tubes vụ này vui nhỉ, em không chuyên ngành nên không hiểu làm sao mà amply với Phono lại bắt được sóng AM. Trước đây em lắp con amply cũng vậy, suốt ngày được nghe đài TNVN, vậy là toàn được nghe nhạc kèm với bản tin, he he, bác DIYlover giải thích vụ này hộ em cái.
Re: MM/MC Phono BOX - Mạch Hybrid J-Fet & Tubes Cái của Em nó thành máy phát tín hiệu chứ không phải thu. Giải thích mấy cái này cũng dài dòng lắm Bác ạ. Đại khái là cái mạch KĐ trở thành mạch dao động luôn rồi. Thế có chết không chứ! :lol:
Re: MM/MC Phono BOX - Mạch Hybrid J-Fet & Tubes Tối nay, sau một hồi tẩm quất cho em nó thì cuối cùng cũng phải chạy thôi (khổ cho thân Em vã mồ hôi với nó) Kết quả khi thay 2SK369 vào thì mạch khuyếch đại mạnh nay càng mạnh hơn - khiếp thật, nó khuyếch đại từ 500 - 1800 lần lận, tức khoảng 54dB - 65dB. Kiểu này chắc kéo trực tiếp luôn PF99 của Em khỏi cần qua line Pre. Tuy nhiên, khi chỉnh biến trở hồi tiếp âm đến Hệ số kđ cở 1600 lần thì xuất hiện méo, Phần nhô lên của sóng ngõ ra như hình.
Re: MM/MC Phono BOX - Mạch Hybrid J-Fet & Tubes Hôm nay, Mạch Phono đã hoàn thành xong việc chạy rà 72h và đi vào ổn định: Kết quả test với mạch Riaa suy giảm tạm ổn, tuy nhiên cần có thời gian nghe thử và chỉnh sửa. Với chế độ MC: - Tín hiệu ngõ vào Vinp-p = 0,2mV => Ngõ ra Voutp-p = 0.6V Khuyếch đại khoảng 3000 lần ~ 69,5dB. Với chế độ MM: - Tín hiệu ngõ vào Vinp-p = 10mV => Ngõ ra Voutp-p = 2.0V Khuyếch đại khoảng 200 lần ~ 46dB. Do OSC của Em hơi bèo - thang đo nhỏ nhất là 1mV nên chịu không kiểm tra được mức độ nhiễu ở chế độ MC. Còn Ở chế độ MM thì mức nhiễu thấp hơn UESUGI rất nhiều. Nếu Amp tốt thì vặn hết Volume vẫn không nghe một chút xì (tín hiệu hơi bị sạch quá mức).
Re: MM/MC Phono BOX - Mạch Hybrid J-Fet & Tubes Nếu không có gì thay đổi vào giờ chót thì sáng CN ngày mai, Em sẽ đem qua Quán RÙM BENG test để các Cụ nghe thử và góp ý để Em về . . . mod tiếp.
Re: MM/MC Phono BOX - Mạch Hybrid J-Fet & Tubes Bác nghe thôi chứ đừng nhòm nhé :lol: , chưa có BA nguồn đúng kích thước nên Em dùng mấy BA nguồn thường lủng lẳng bên ngoài, trông ghê lắm.
Re: MM/MC Phono BOX - Mạch Hybrid J-Fet & Tubes Học theo làng dệt Tân Bình, Sáng nay Em cũng bắt chước quấn Biến Áp. Dùng 1 BA xuyến 110/220 cách ly, Em quấn thêm 2 cuộn dây đốt tim vào. Đầu 110V làm sơ cấp, 220 làm thứ cấp, vậy là có bộ nguồn để trình diễn tại TBG sáng nay.
Re: MM/MC Phono BOX - Mạch Hybrid J-Fet & Tubes xinchu1c mừng bác diy-lover hoản thành tác phẩm đẹp từ trong ra ngoài
Re: MM/MC Phono BOX - Mạch Hybrid J-Fet & Tubes Thôi chết, cái BA mới quấn chạy hổng nổi Bác ơi, sụt áp dữ quá, chắc phải dùng cục to hơn nữa mới được
Re: MM/MC Phono BOX - Mạch Hybrid J-Fet & Tubes Sáng ni tới quán RB hơi trễ nên các Bác đi Nhựt Tảo mua Fe hết rồi (chắc theo dự án quấn OPT dễ ẹc của GVTeam) Nhưng không sao, vẫn còn mấy Cụ ở lại nghe. Chờ các Cụ Rì viu chắc hơi lâu nên Em tự làm luôn cho lẹ :mrgreen: Em trình bày hơi nổ tí, các Bác đọc xong nhớ giảm đi 50% là vừa Đa số các Cụ đều khen: - Đẹp quá, chuyên nghiệp quá !!! Một số Cụ hỏi: - Phono box của hãng nào vậy? (kẹt qué, không biết trả lời làm sao đây) Khi tiếng nhạc cất lên, các Cụ bảo: - Treble nhiều quá !!! :evil: (Các Cụ đâu biết mình đang cắm Module RIAA "Treble cực lồi, Mid hơi lồi, Bass êm dịu") Khúc sau do Em vui quá nên quên hết rồi, tạm kết thúc phần ri-viu ở đây. CN tuần tới Em sẽ chuần bị đầy đủ tất cả các thể loại Module RIAA để phục vụ tất cả các Cụ: - Bass lồi ít, nhiều - Bass thụt ít, nhiều - Mid lồi ít, nhiều - Mid thụt ít, nhiều . . . .