cần các bác giúp đỡ EL34 !

Discussion in 'Đèn điện tử' started by tuanminh2008, 12/12/09.

  1. tuanminh2008

    tuanminh2008 Approved Member

    Joined:
    19/11/09
    Messages:
    44
    Likes Received:
    0
    Sau một tuần chờ đợi thì em đã mua được ampli đèn điện tử hiệu music angel EL34 mua bên TQ.khi nghe cũng có chút ngọt ngào và ấm áp hơn đôi chút so với ampli bán dẫn (cùng giá tiền) em nó đang chạy 4 bóng EL34-B, 2 bóng 6SN7 và 1 bóng ECC85 đều là made in china.nay em muốn đổi sang bóng của nga.giá 1 bộ 4 bóng EL34 là 130$.
    Em xin các bác tư vấn giúp em:có nên đổi không? và khi thay thì chất âm nghe thế nào? em nghe nói có bóng EL34 nhưng "béo" hơn có đúng không ạ?
    Trân thành cảm ơn những bác đang và sẽ giúp em!
    Chữ ký bác có nội dung quảng cáo! Bác có 24 h để thay đổi chữ ký. titoet
     
    Tags:
  2. khuehn

    khuehn Advanced Member

    Joined:
    12/10/06
    Messages:
    5.241
    Likes Received:
    50
    Location:
    Ha noi
    4 bóng EL34-B bác cứ để chơi luôn, dành tiền thay mấy cái bóng 6SN7 và 1 bóng ECC85, thay tụ nối tầng loại ngon (tụ giấy ngâm dầu) sẽ hay hơn nhiều, ampli đèn điện tử hiệu music angel EL34 có nhiều chỗ để làm nó hay hơn nhiều so với nguyên gốc :idea:
     
  3. tuanminh2008

    tuanminh2008 Approved Member

    Joined:
    19/11/09
    Messages:
    44
    Likes Received:
    0
    nếu thay 2 bóng 6SN7,1 bóng ECC85 và thay tụ thì tổng chi phí hết khoảng bao nhiêu hả bác? em ở hn.
     
  4. khuehn

    khuehn Advanced Member

    Joined:
    12/10/06
    Messages:
    5.241
    Likes Received:
    50
    Location:
    Ha noi
    Cũng còn tùy vào nhu cầu của bạn dùng loại bóng hay đến đâu, về giá thì bạn xem trong shop của bác phuongdongnat, bác hungbo, bác MinhThanh ..., về tụ thì giá cũng nhiều kiểu nhưng tùy vào loại tụ bạn chọn nữa :D, mà cái tụ trong cái music angel EL34 ấy lởm lắm :(
     
  5. tuanminh2008

    tuanminh2008 Approved Member

    Joined:
    19/11/09
    Messages:
    44
    Likes Received:
    0
    Thế thì thay tụ trước bác nhỉ? bây giờ em vẫn đang lơ mơ lắm.nếu như bác nói có rất nhiều loại bóng thì khó chọn bác nhỉ? mà mình lại chưa được nghe thử.em làm phép so sánh giữa hai ampli của em là bán dẫn và EL34 để bác hiểu hơn về chất âm của em nó:
    nghe cùng một đĩa secret garden.bài you raise me up.có sự khác nhau:
    -ampli bán dẫn tiếng tép hơi cao, tiếng bas sâu nghe căng,tiếng mid đanh hơn.
    -ampli EL34 tiếng tép mịn hơn,tiếng bas sâu chắc và gọn,tiếng mid mượt nhưng có vẻ nhỏ hơn chút xíu.
    em đã phải mất đến 2hđồng hồ từ 11h đến 1h đêm để nghe sự khác biệt giữa hai ampli.nhưng có lẽ nếu ai mới bước vào phòng và để nghe thử cùng hai ampli một lúc chắc không phát hiện ra sự khác biệt.(còn tùy người nghe)
    ý của em là thay bóng loại nào để chất âm mộc hơn nữa.đúng như lời những người chơi âm thanh vẫn nói "muốn nghe chất âm mộc mạc thì phải chơi ampli đèn" chứ như con EL34 của em không hơn bán dẫn là mấy.(cùng tiền) xin nhận được ý kiến của các cao thủ.thanks!
     
  6. mesl45

    mesl45 Advanced Member

    Joined:
    20/6/07
    Messages:
    2.574
    Likes Received:
    24
    Location:
    Hà nội - Thành viên Xã đoàn gầm cầu
    Thay 2 bóng 6SN7 mỹ và 1 bóng ECC85 RFT em nghĩ tầm khoảng 700K.
    bộ tụ nối tầng tùy bác chọn thôi, tụ dầu trầm ấm, tụ Teflon tốt cho giải cao, ngoài ra còn mod thêm tụ nguồn nữa cho nó ngon hơn,
    không biết trong amp của bác dùng mấy con tụ nối tầng? em nghĩ tầm 6 con, bác kiếm bộ K40y-9 của nga về thay vào thử xem ạ,
     
  7. tuanminh2008

    tuanminh2008 Approved Member

    Joined:
    19/11/09
    Messages:
    44
    Likes Received:
    0
    thanks bác mesl45 nhé! em sẽ tìm kiếm mấy món đồ như bác đã chỉ bảo.hôm nào kiếm được mời bác ghé qua chơi.em có biết một cửa hàng ở khâm thiên bán cũng nhiều bóng lắm nhưng chưa biết giá rổ thế nào.bác có biết chỗ nào bán bóng nữa không ạ?
     
  8. khuehn

    khuehn Advanced Member

    Joined:
    12/10/06
    Messages:
    5.241
    Likes Received:
    50
    Location:
    Ha noi
    Cái Amp này dùng 2 cặp tụ nối tầng Wima MKT (04 chú) hình như là 0,47 mf/500V thì phải, hôm nọ mình mua 02 cặp tụ teflon 0,22 mf/600V hêt 800K nhưng cũng hết rồi, mua tụ giấy ngâm dầu cũng đã hay hơn nhiều rồi . Nhưng thay bóng nhanh hơn đấy nhất là chú ECC85 thật ngon vào thì OK, ECC85 RFT là ổn đấy
     
  9. hung07

    hung07 Advanced Member

    Joined:
    3/12/09
    Messages:
    107
    Likes Received:
    2
    theo mình thì thay toàn bộ bóng vaø cặp tụ nối tầng là ọk
     
  10. F55HN

    F55HN Approved Member

    Joined:
    25/7/09
    Messages:
    36
    Likes Received:
    0
    bác làm ơn cho em địa chỉ mấy bác phuongdongnat, bác hungbo, bác MinhThanh .để em nhờ các bác kiếm cho em một amp tube bác nhé.xin cảm ơn bác nhiều
     

Share This Page

Loading...