Chào các Bác, em đang dùng con amply 300B của bác Teablue ráp; Dùng bóng tầng đầu 6sh7, 300B cừu vàng; Hiện tại do 1 bóng chập trờn chân đốt tim nên tim đèn khi bật lên cứ phải lay nhẹ với được; Em đang mượn thử 1 bóng 300B Full music khác lắp vào để kiểm tra xem có phải bị sotket hay không? khi dùng 2 bóng 300B cừu vàng thì dòng 2 vế cân khoảng 70mA; Nhưng Khi lắp 1 vế bóng 300B full music 1 vế lắp 300B cừu vàng bị hiện tượng vế bên bóng 300B lắp Full music dòng lên >100mA; Em đang phân vân không biết nếu khi lắp cả 2 bóng full music 2 vế thì có bị dòng của cả 2 vế quá cao như thế không; vì em đọc lại các bài viết trên diễn đàn thì bóng 300B chỉ chạy khoảng 60-70mA là OK; Khi thay các loại bóng các hãng khác nhau thì có phải chỉnh lại mạch gì ko?
@Phan van tam em cũng ko biết hết sơ đồ đọc lại topic ráp 300b sao cho hay thấy bác Teablue có đăng sơ đồ dùng bóng tầng đầu 6sh7 như em đang dùng nên đoán thế thôi. Giờ định mua cặp bóng 300b mới nhưng đang sợ khi lắp vào nó lại ko tương thích; xin các bác chỉ giúp
Bác xem lại phần bias là auto hay fix .Nếu fix bác chỉ cần kẹp đồng hồ đo lấy tovit chỉnh lại cho nó về như y muốn là xong . Mạch fix mỗi lần thay bóng phải chỉnh lại cho chuẩn theo tình trạng bóng mới cắm vào . Ah mà có cái đồng hồ mA phía trước kia 90% là fix bias rồi .bác vẫn phải k tra lại cho chắc ăn nhé . Cứ mở bụng ra nhìn K của 300b có 1 con trở trên dưới 1k // con tụ là auto . Còn 1 con trở khoảng 10R hay sợi dây là fix .
Cụ ah thằng audio not nó chỉ để lửng lơ vậy thôi .ai muốn auto hay fix bias thì tự thêm vào .
300b chạy 80mA nghe căng phết nhỉ . Các giải đều hay k còn sợ thiếu giải bass nữa .lại có điều kiện trải nghiệm 300b của các hãng .
Tùy loại 300b nào mình xài nữa Tép ơi! Phổ thông là ở Va 350vdc có bóng nên bias ở 65mA, bóng đc lên đến 80mA ( với FIX bias). Ngoài ra có loại cho Fix đến 100mA ở 450vdc nữa!
Xem qua hình thì có thể chiếc SO45 nguyên bản dùng đo dòng 100 mA đã được sử dụng chỉ mình điện kế G và được chuyển sang chức năng đo điện áp. Các đèn 300B đều được sử dụng các trở thoát K có giá trị nhỏ Rk (song song tụ hóa Ck). Điện áp đo kiểm tại các điểm đo TP1, TP2 tương ứng mỗi đèn 300B được đo bằng mạch đo có điện kế G (các trở R1, R2 nối tiếp hạn dòng qua điện kế G). Dòng qua điện kế G không phải là dòng Ia qua đèn 300B.