Em cám ơn Anh rất nhiều. Em sẽ làm theo mẫu Jelabs & có chế biến như anh thử xem sao Chúc anh khỏe. Kính
Em đọc thấy phê quá. Hướng đi của em sắp tới chắc là phải dính tới phân tần chủ động thôi(biết là sẽ khổ), thì em mới thỏa mãn được. Tới lúc đó lại làm phiền anh nửa Kính
Em đọc thấy phê quá. Hướng đi của em sắp tới chắc là phải dính tới phân tần chủ động thôi(biết là sẽ khổ), thì em mới thỏa mãn được. Tới lúc đó lại làm phiền anh nửa Kính[/quote] Dạ đúng rồi bác, với 1 chú Behringer thì tha hồ nhích củ bass đi đâu vẫn đủ tiếng .
Dạ đúng rồi! Bác nói 1 phát trúng phóc, có Behringer trong tay, theo em nghỉ là mình đi được nửa đoạn đường rồi. * Nghe đồn Bác đang chơi OB xịn!!?? nếu đúng...Bác có thể cho em xin vài đồng hình & Preview với. Chúc Bác khỏe. Thanks
Cai Behringer that tot, ngay ca trong tinh trang original, khong mod, cung nghe rat hay, gia tien lai de chiu. Neu dung Behringer ma dan loa bi hoac tri-amp nghe khong hay la vi setup chu khong phai tai vi may Behringer. Minh da thu Behringer tren 5 dan may khac nhau, am thanh ket qua hon su mong muon.[/quote] Dạ đúng rồi bác, với 1 chú Behringer thì tha hồ nhích củ bass đi đâu vẫn đủ tiếng .[/quote]
Em cũng lục lọi thấy trang này bàn về OB quá trời, mời các Bác cùng tham khảo http://www.audiocircle.com/index.php?board=90.0
Sory em hiểu nhầm ý bác, dạ đúng rồi hôm trước em có anh bạn nhờ test dùm đôi loa Emerald physic cs2 y chang như vầy : http://www.positive-feedback.com/Issue3 ... hysics.htm Lý do là tại anh bạn chưa có kinh nghiệm dùng Behringer. Nhận xét cá nhân của em như sau : - Tiếng bass khá hay và xuống sâu khủng khiếp, điều này có lẽ do Behringer được set tăng cường tới 12dB ở đoạn dưới 80Hz, - Phần trung tạm ổn nhưng không thể so được với dàn kèn JBL em mới tiễn sang ngang. - Phần Treble hơi thiếu dải siêu cao nên hơi kém long lanh , điều này có thể khắc phục dễ dàng nếu ta trang bị thêm 1 chiếc super treble Nhìn chung, nếu so với các loa đời mới tầm giá 2000 chú này thì khó có đối thủ , tuy nhiên việc sử dụng khó khăn vì bắt buộc phải có 2 ampli và 1 rề có ngõ ballance đã làm nên rào cản cho nhiều bác muốn cưới em nó, em đã thử oánh sumo2009 oánh dải dưới và 1 chú 300B ở dải trên thì kết quả rất tốt . Thực sự nếu em không phải trung thành với sự nghiệp DIY thì em cũng rước 1 nàng thế này về cho nó khỏe người . vài dòng cóp nhặt kính bác . Trân trọng
Vi baffle cua EP CS2 qua nho, minh doan F3 o khoang 200Hz cho nen bass can phai boost kha nhieu, nhu bac Via chinh, +12db can ampli khoe, it nhat phai 100W. Am thanh tieng bass cua OB khac vented box la OB drop off voi 6db/oct, trong khi Vented roi 18db/octave. Voi loa OB minh dung mat van 35in, F3 cua OB nam khoang 100Hz -3db, o 50Hz -6db, 25hz -12db, trong khi vented o 40Hz la -3db, thi 20Hz -18db, cho nen am thanh OB tuy cat o 100Hz, nhung tieng bass van nghe thay rat kha, uu diem la tieng thay rat nhanh va khong bi am thanh doi tu cai thung.
anh làm ván 35in là mỗi bên (tức là 70in cho 2 bên) hay là tổng bề ngang ? với đáp tần OB trên, anh có phải dùng đến thủ thuật kích tiếng bass cho mạnh lên trong khoảng dưới 100 hz ?
Be ngang tam van la 35in. Khi dung Altec 414 noi song song voi 416 thi khong can boost bass gi het, am thanh nhu vay tu nhien hon, tieng rat nhe nhang. Moi thu them mot loai 11in thay the 414 thi am thanh cung xuong kha sau, nghe khong thay thieu bas nhieu nhu minh tuong.
Hehe Bác Preview đúng tim em. Behringer là hướng em đang tính tới, nhưng chắc chưa có duyên nên chưa thể rước em nó về, và thời gian này là để ngâm cứu, học hỏi các Bác đã đi qua! Nếu có thì em cũng đánh 2 - 3 amp thôi, nhưng với cấu hình OB. Cám ơn Bác đã nhiệt tìh trả lời. Chúc Bác khỏe. Kính. P/s: Bác cho em hỏi them chút xíu: ví dụ nếu mình đánh 2 amp cho 02 kênh, thì phần ampli đánh cho mid trở lên có cần xài OPT dãy thông rộng hay không? vì em thấy có vài loại OPT quân sự dãy thông thấp, từ 200H - 8K hoặc 10K thì có thể áp dụng cho Mid hi trở lên được hay không? như vậy sẽ đỡ tốn kém hơn!
Dạ em cũng nhận thấy rất nhiều tiện ích của Behringer và đang tìm cách nhập về số lượng tương đối cho anh em chơi, chứ giá mua đơn lẻ hiện nay đắt quá, kể cả mua ở NN cầm về. Bác chờ em qua mấy bữa coi sao nhé. Vấn đề OPT, đúng là dùng OPT có dải thông hẹp thì khỏi cần Xover, tuy nhiên dải thông hẹp cũng làm mất luôn treble nên xem ra cũng không khả thi. Kiểu gì cũng không khoái bằng xử lý qua Behringer bác ạ. Thân mến.
Keh keh, ảnh hưởng chứ bác, mà là ảnh hưởng tốt đóa :lol: , lý do là những bộ Xover tự ráp không dễ thay đổi tần số cắt, độ dốc... , càng không thể dịch phase cho đồng, ngoài ra còn nhiều tính năng nữa mà em không tiện kể hết ra vì lộn topic Có nhiều thứ bất ngờ và thú vị nếu bác thử dùng máy đo phổ tần trong phòng nghe nhà bác , nếu bác thít hôm nào chạy xuống em khiêng bộ đồ nghề về đo xong là... hết muốn nghe luôn :wink:
Hì hì, ông nói gà còn bà nói vịt mất 2 lượt của mỗi bên rồi! Ý bác Will hỏi là nếu dùng Behringer cắt thành 3 đường chẳng hạn thì có cần phải dùng OPT toàn dải (20Hz - 45kHz) hay không hay có thể chỉ cần OPT có băng thông ví dụ 100Hz - 12kHz để chơi dải mid kèn vốn chỉ cắt ở tầm 700Hz-7kHz. Theo em thì không ảnh hưởng gì bác nếu băng thông ấy vẫn đảm bảo phủ rộng hơn khoảng ta cắt cho driver của dải ấy. Tuy vậy không nên chọn loại có băng thông quá gần với điểm cắt vì các kiểu cắt thường vẫn đòi hỏi loa phải chơi tốt dưới điểm cắt một khoảng nhất định. Ví dụ: Khi dùng với OPT toàn dải, nếu cắt ở 200Hz với độ dốc bậc 2 (12dB/octave) thì ở 100Hz loa phía trên vẫn chỉ kêu nhỏ đi có 12dB còn ở 50Hz thì mới kêu nhỏ đi 24dB. Như vậy, cũng không nên chọn OPT dải trên chỉ có băng thông từ 100Hz trở lên!
Xin cám ơn ý kiến Bác Via rất nhiều, thực tình nhiều anh em muốn sở hữu 1 cái Behringer nhưng hổng biết mua bằng cách nào?, Bác cố gắng nghiên cứu giúp anh em nhé. Xin cám ơn Bác rất nhiều
bác Via, chơi OB người ta ngại vái vụ tần số cộng hưởng tự do Fs. anh làm thử cái mạch lọc đỉnh cộng hưởng cho loa bass nhé. bảo đảm khỏi sợ cháy cuộn dây và bass sâu thăm thẳm trước em có post công thức tính, nay em quote lại
Em Sorry, vì chưa chưa rành mấy vụ này nên diễn đạt làm cho người đọc có phần khó hiểu. Giờ Em đã thông thoáng rồi . Cám ơn Bác Via & Bác PC_chip. Kính
Cuói cùng thì cặp Nivarna cũng về tới nhà em an toàn, tính ra mất hơn 600 bucks , nhưng mà cái củ toàn dải 4 tấc to vật vã thấy cũng đáng tiền, em đang định đóng tấm ván cách điệu chút trông như kiểu cái đàn Piano dựng lên trời, các bác cho ý kiến nha . Tks
Wow.. Chúc mừng Bác. Em không dám ý kiến, nhưng thấy khá ưng ý. Bác thử nghiệm xong nhớ cho anh em vài dòng là Ok rồi. * Nivarna em thấy rất thường trên Net, nay mới biết nó là Fullrange! trời 15" lận :roll:
Anh will lăn tăn về cái behringer làm gì, rảnh thì xuống em sẽ biểu diển vài đường. Nếu thích nữa thì ôm về nghịch vài bữa. Thích nữa thì nhờ bác Via mua về dùm.
* Đã thấy biểu diễn rồi bởi vậy nên mớ lăn tăn! vì biết rằng trước sau gì cũng phải đồng hành với nó nếu không muốn cực cái thân. Còn bây giờ nếu ôm về cũng chẳng biết lấy gì để thử hết Bác Six ơi, chỉ lấy đó làm động lực thôi . Cứ từ từ cho Cháo nó nhừ tí, bời vì em đang rãi truyền đơn dụ giỗ thêm mấy Bác nửa, gom lại 1 cái cho chẳn 1/2 chục hay 1 chục rồi chắc phải nhờ Bác Via cho nó gọn luôn . * Hehe mới dụ được 1 em thôi "Vũ Minh Tuấn" :lol: tính luôn em là mới được 02.(đừng la lớn: em đang tính dụ giổ thêm Onlyspeed :shock: ) Thân mến P/s: Em xài cái này nhưng vẫn trên nền tảng là OB, nên hy vọng chắc cũng không lạc chủ đề với Topic này.(bác chủ Topic mất tăm, làm em hơi ái ngại)