Chào các bác, e đang mày mò làm tán âm cho cái phòng của e, hôm qua dọn kho cty, kiếm được rất nhiều bàn phím máy vi tính bị hỏng, chợt có ý tưởng ghép nhiều cái lại thành những mảng phù hợp để treo lên tường giúp tiêu tán âm chắc nhìn cũng hay phết. Theo các bác thì nó có tác dụng tiêu tán âm không nhỉ? vì thấy mặt bàn fím cũng dc chia ra nhiều mặt phẳng nhỏ khác nhau (các phím)?
Bác làm đi, rồi mua thêm mấy lọ xịt bọt (hay dùng để vẽ cây thông Noel lên cửa kính ấy, xịt vào cho nó thêm phần xù xì và êm ái thì sẽ rất tuyệt :mrgreen:
Theo em là chắc chắn có tác dụng đấy, nhưng bác cần khắc phục những chỗ trống không bố trí phím gõ, bề mặt các phím bằng nhựa cứng và phẳng sẽ bị tác dụng phụ dội âm.
Thấy cũng ấn tượng quá, bác cho em hỏi bác xịt gì lên bề mặt vậy? Và trần cao bao nhiêu, em có cảm giác hơi thấp.
ý tưởng hay, E cũng có nhiều keyboard hỏng, bác chuột bạch trước xem thế nào rồi phọt lên cho AE xem nhé.
Theo em Cái này sẽ thiên nhiều về tiêu âm hơn! và chủ yếu là mid và treble sẽ "bị thịt". Ngoài ra sẽ có tác dụng phụ làm méo âm theo hiệu ứng slobe nếu lắp trên diện rộng. Phải cân nhắc và thử nghiệm từ từ. Tuy nhiên nếu xét theo hệ số tiêu âm sẽ cao hơn tường phẳng gạch/bê tông.
Hôm qua em đi mua keyboard cho công ty,sao giá lên cao quá,không hiểu tại sao,he he giờ mới phát hiện ra thủ phạm :lol:
OK!Ý Tưởng này rất hay,tiêu âm tuyệt vời,tán âm ít thôi,vì vậy bác phải bố trí loa và ngừơi nghe theo hình tam giác cân. Cảnh báo:- Bác phải hút bụi thường xuyên.có khả năng là nơi trú ẩn của các côn trùng nhỏ. -Xem nhựa làm bàn phím có độc hại không với số lượng lớn như vậy.
Không ổn lắm các bác ạ. Chỉ được cái lạ thôi, chứ cũng khó đẹp và hiệu quả. Về hiệu quả thì đầu tiên phải tính toán xem vị trí nào cần tiêu, chỗ nào cần tán âm mới được. Về hình thức thì làm bằng gỗ sẽ rất đẹp nhưng đắt, hoặc bằng các tấm tiêu tán âm bằng thạch cao đúc sẵn ghép lại cũng đẹp hơn! ở HN có công ty chuyên cung cấp tấm thạch cao trang trí, có loại tạo tấm tạo hình những khối ô vuông nhỏ nhấp nhô y như các tấm tán âm bằng gỗ các bác chuyên nghiệp vẫn làm ấy.
Bác nói thế làm em hơi bị chột dạ, bụi với côn trùng nó dùng đó làm nơi trú ngụ thì chết em, vì nhà em có nhiều đại ca nhí, cứ thấy chỗ nào có bàn phím là nhào tới bấm rầm rầm liền :lol: