Re: DỰ ÁN AMPLI : ĐÈN ĐẦU 6SN7, LÁI D3A, ĐÈN CÔNG SUẤT KT66 PP Bác sĩ tính em không hiểu ạ :roll: Để em rảnh em tính giúp cho,nó dể ẹc thôi.
Re: DỰ ÁN AMPLI : ĐÈN ĐẦU 6SN7, LÁI D3A, ĐÈN CÔNG SUẤT KT66 PP Đây đốc tờ ơi,mạch này em tính theo mạch của đốc tờ chứ không phải ý của em nhá. Nếu là em thì em chơi bóng 9 chân tăm mở đầu,chứ không dùng 6SN7 vì nó...to quá,to cả hình thức lẩn thông số so với D3a mà đem đi mở đầu thì hơi...phí. Con R1 và R9 là 1M có nhiệm vụ tạo ra 1/2 áp nguồn mà lúc vừa cắm điện bóng 6SN7 chưa dẩn nên bóng D3a cũng không có +150V vào lưới,em tạo ra áp này bằng cầu chia thế R1+R9 để bóng D3a có thể dẩn ngay hòng tránh cho Vak của D3a lớn hơn datasheet của nó(400V) trong giai đoạn mở máy. Bác có thể giảm con C3 xuống khoảng 0.1uF nếu thấy nó cắt quá sâu,tùy bác chọn chổ cắt,công thức tính chổ này là f=1/(470KxC3) Trở catot là 7.33K,em chọn 3 con 22K///nhau,mổi con 3W cho đở nóng. Mạch này ...chưa chuẩn vì trở catot nhỏ nên hiệu quả đảo pha không ngon lắm,nếu được bác tương cái nguồn dòng vào chổ catot của D3a thì biên độ pha + và - chắc chắn bằng nhau,nếu để y như mạch trên thì phía bán kỳ âm thiếu 1 chút so với dương,nhưng biết đâu méo...mới hay. :lol: Nguồn +300V bác nên lọc qua RC hoặc ổn áp. Nguồn +450V có thể dùng chung với công suất hoăc lọc RC nho nhỏ cho nó.
Re: DỰ ÁN AMPLI : ĐÈN ĐẦU 6SN7, LÁI D3A, ĐÈN CÔNG SUẤT KT66 PP Dử liệu để em tính giá trị linh kiện mạch trên lấy từ data của bóng. Em là em không có bóng D3a trong tay nên không biết nó...giống data không nữa,thôi thì cứ tin nhà SX cái đã :lol:
Re: DỰ ÁN AMPLI : ĐÈN ĐẦU 6SN7, LÁI D3A, ĐÈN CÔNG SUẤT KT66 PP Đúng vậy. Theo tôi thì nên nâng Rk=15k và Rp=22k. Khi máy chạy ổn rồi thì ráp CCS thay cho Rk. Lúc có ccs D3A có thể tạo gai nhọn rất cao bên gờ trái sóng vuông, nhất là khi nối trực tiếp với tầng trước. Một mạch RC sửa gai sẽ làm cho tiếng dịu lại.
Re: DỰ ÁN AMPLI : ĐÈN ĐẦU 6SN7, LÁI D3A, ĐÈN CÔNG SUẤT KT66 PP Bác sĩ chọn dòng tĩnh cao quá làm cháu...bó tay ạ :lol: Nếu muốn như ý chú Ham thì phải nâng nguồn cho cả 2 tầng lên chứ không thể nâng cho 1 tầng đầu được. Trường hợp dùng bóng 9 chân tăm mở đầu có gain cao hơn bóng 6SN7 thì tầng sau lại nhẹ nhàng,có thể chỉ cần buffer xuất catot chứ không phải cố lấy gain thêm như mạch trên. Lúc đó lại không cần dùng đến D3a,Cụ Onecent truyền khẩu cái cấu hình này hơi...ác. Tự vây tứ phía nên khó...thoát ra :lol:
Re: DỰ ÁN AMPLI : ĐÈN ĐẦU 6SN7, LÁI D3A, ĐÈN CÔNG SUẤT KT66 PP Nếu cái khoảng màu đỏ mà ổn như cụ nói thì ai cần đến ... cụ! Và người ta đã mua bóng D3a thì quẳng đâu đây? :evil: :lol: ---> Vấn đề có khó khăn thì mới biết mình chưa hay chưa giỏi để hòng làm cho được thì sẽ nghiên cứu và tìm tòi thì đương nhiên giá trị của sự tự sướng sẽ được nâng lên ...
Re: DỰ ÁN AMPLI : ĐÈN ĐẦU D3A, ĐÈN CÔNG SUẤT KT66 Ai mà làm cái mạch đầu to đít túm như thế này, Theo Em BS bán quách cặp D3A đi cho rảnh nợ rồi tính phương án khác: - mở đầu: 12AT7 - Driver : 12BH7/6364/6350 - CS: KT66 Mạch kinh điển đầy ra đó, tha hồ mà làm cho hay, trông lại thẩm mỹ hơn rất nhiều.
Re: DỰ ÁN AMPLI : ĐÈN ĐẦU 6SN7, LÁI D3A, ĐÈN CÔNG SUẤT KT66 PP các bác xem như đây là trường hợp " thử nghiệm " nhé vì mạch phối hợp này... chưa ai làm cả. em tự nguyện làm chuột bạch vì linh kiện trong nhà có gần đủ. có thể khó khăn trong thiết kế để cho ra mạch tốt, nhưng nếu kết quả thành công thì... còn gì bằng :wink: cụ Onecent có cao kiến gì hông ? cụ Ultraline thiết kế theo ý cụ luôn đê... để anh em ném đá cho đã trong trường hợp cụ có 1 cặp 6SN7, 2 cặp D3a, 1 đống bóng 6922 và 2 cặp KT66. cụ DIY lốp, 2 cặp D3a chỉ đáng 2 chầu off bia.... nên hổng bán. nếu có,chỉ tặng thui :mrgreen: nếu thiết kế cho D3a khó quá hay là mình chuyển sang lái bằng 6922 được không các bác. bóng này em còn 2 cặp của JAN Sylvania và 1 cặp 6H23 EB. hay là chơi luôn nguồn dòng cho D3a bằng 6H23 nhể ? :shock:
Re: DỰ ÁN AMPLI : ĐÈN ĐẦU 6SN7, LÁI D3A, ĐÈN CÔNG SUẤT KT66 PP Cụ chuyển qua 12AT7 đê, hehehehe . . . D3A dù là bóng của Đức, chưn dàng mà nó rẻ là có lý do đấy, Cụ Quang Xeng bảo từ đầu rồi mà không nghe thì làm ra nghe dở ráng chịu. hơn nữa cái OPT Tô roi hôn phối với cái này không hợp đâu. Nếu mà Cụ tcqanh đã chán Bát và nhất quyết chuyển qua nghe tiếng Mít và tép không thôi thì D3A là sự lựa chọn cuối cùng của Cụ :mrgreen:
Re: DỰ ÁN AMPLI : ĐÈN ĐẦU 6SN7, LÁI D3A, ĐÈN CÔNG SUẤT KT66 PP Hix,cụ mổi cái truyền khẩu còn em ...làm :lol: Làm nó mới phê :lol: Hôm đó bác sĩ có nghe nhầm không? Coi chừng cụ Quăn Xen nói D3a mở đầu còn 6SN7 làm driver đó,ngược lại thế này thì em cố gắng cũng được nhưng bác đếm tổng số quân đi,em gom hết bóng bác có dồn 1 phát vào đây,chơi luôn cái nguồn dòng cho nó oành tráng :lol:
Re: DỰ ÁN AMPLI : ĐÈN ĐẦU 6SN7, LÁI D3A, ĐÈN CÔNG SUẤT KT66 PP Màu đỏ,màu đỏ :lol: Cụ không nhớ khi xưa cụ có một đống bóng màu đỏ này lái KT88/6550 à,cấu hình đó hay đó :lol: Ngay ban đầu mà cụ nói có cái này thì cụ Quăng Xen đã truyền khẩu kiểu khác rồi. Mời cụ Quăng Xen truyền khẩu lại theo tình hình mới ạ. :wink:
Re: DỰ ÁN AMPLI : ĐÈN ĐẦU 6SN7, LÁI D3A, ĐÈN CÔNG SUẤT KT66 PP cụ phán đúng quá. cái phono box dùng đèn D3a của em... 4/5 là 2 tiếng trên mặc dù cặp bass của em bự tổ chảng và làm rung phòng khi nghe bằng CDP 8) nhưng mà em nghe LP chủ yếu tiếng mid và treble thôi. cụ Ultraline, tổng số bóng đây ạ : - KT66 2 cặp - D3a 2 cặp - 6SN7 1 cặp - 6H8C 1 cặp - 6922 4 cặp - 6H23-EB 2 cặp - và nhiều bóng còn lại nằm trong 3 cái ampli đèn, 1 cái phono và 1 cái dac :lol: - nếu thiếu bóng gì đấy... thì em đi xin tiếp :mrgreen: em chưa từng chơi 12AT7 nên không trữ bóng này. Đíp lớp, chiều nay có nhà không ? em qua chơi
Re: DỰ ÁN AMPLI : ĐÈN ĐẦU 6SN7, LÁI D3A, ĐÈN CÔNG SUẤT KT66 PP cấu hình đó là cái VT100. em không khoái cái này sau 1 thời gian dùng vì... nó nóng quá mặc dù tiếng rất hay, rất dày. điểm thứ hai là nó dùng khá nhiều transitor trong ấy. VT100 cũng thiết kế kiểu " Long tail pair " và dùng nguồn dòng bằng transitor thì phải ?
Re: DỰ ÁN AMPLI : ĐÈN ĐẦU 6SN7, LÁI D3A, ĐÈN CÔNG SUẤT KT66 PP Nó nóng là do nó nhiều bóng công suất quá. Cụ thấy thằng Audio Reseach nó lái bóng KT88 trực tiếp bằng 6922 chứ không qua tụ,em thích cái cách lái này vì lúc đó dòng lái đủ lớn,tụ nối tầng phía trước bóng driver nên không cần dùng linh kiện quá gấu,em ghét cái kiểu hồi tiếp tá lả của nó từ OPT về catot,về tầng đầu,...lại còn chạy ultralinear nữa chứ...vì em không làm được OPT như nó. :lol: Nguồn dòng nó dùng transistor em cũng không khoái. Hay cụ ngâm cứu mạch Mcintosh MC275 đi,được mình quất luôn có hiệu chỉnh chút ít chổ hồi tiếp thôi còn về cơ bản là giống nó...dùng 5-7 bóng thiếu nhi,4 bóng người lớn.
Re: DỰ ÁN AMPLI : ĐÈN ĐẦU D3A, ĐÈN CÔNG SUẤT KT66 Nếu ai cũng làm được chuyện này thì làm sao mấy ông làm đồ âm thanh cái gì đó gọi là "đỉnh cao" thì bán đồ cho ai đây? :twisted: Nếu muốn rảnh nợ thì dẹp hết mấy đống đèn từ A-Z và ra Nhật Tảo mua sẵn mấy cái bo mạch Tôn Cồn-Trôn và bo+vi mạch công suất là xong ngay 1 cái tích hợp dám giá chỉ bằng vài cái đèn ... ---> Do đó đã lỡ mang tiếng dại là phải chơi dại luôn cho nó ... chích hơn 2 chục mũi thuốc trị bệnh dại vào bụng :mrgreen: Này này cụ Đíp Lớp không nên tìm cách mắc-két-tinh hàng củ cụ ở đây nhé! Chúng em sẽ mua hàng của cụ khi đến lúc cần thiết Hơn nữa mấy cái đèn của cụ kể trên thì chẳng có cái nào có chân dàng nên âm thanh sẽ không xứng tầm với những tai vàng hay cái gì vàng đâu nhé. Nếu chơi 12AT7 phối với 12BH7 thì chi bằng mua sẵn đồ ... Vê-Tê-En-Lờ cho khỏe và đỡ bàn cãi. Ở đây là cộng đồng tai vàng mục đích dùng bóng dàng cho nó khác người và nếu nghe nhạc dàng còn hợp hơn nữa ... :lol:
Re: DỰ ÁN AMPLI : ĐÈN ĐẦU 6SN7, LÁI D3A, ĐÈN CÔNG SUẤT KT66 PP Cụ có chắc không đây? Nếu cụ có cái xì-ke-ma-túy thì chúng em còn dám tin. Bọn AR nó chỉ thường dùng 6922 để làm mạch vi sai/đảo pha rồi sau đó dùng bóng cối hơn hoặc kết hợp với bóng độc (không cần đốt tim) làm tầng đệm kéo bóng công suất ... Mong cụ xem kỹ lại cho tuy nhiên em có thể sai vì em không nắm hết tất cả các sản phẩm của AR từ cổ chí kim. Nhưng cá nhân em thích đồ AR túp thời đầu thập kỷ 80 trở về trước hơn sau này ...
Re: DỰ ÁN AMPLI : ĐÈN ĐẦU 6SN7, LÁI D3A, ĐÈN CÔNG SUẤT KT66 PP Em chắc mà,nó dùng 6922 kéo trực tiếp KT88,toàn máy nó chỉ dùng 6922 + KT88 chứ không có bóng nào khác. Bóng không đốt tim nó làm nguồn dòng chứ không tham gia khuyếch đại tín hiệu :wink: Xì ma nó đây
Re: DỰ ÁN AMPLI : ĐÈN ĐẦU 6SN7, LÁI D3A, ĐÈN CÔNG SUẤT KT66 PP lâu lâu mí có 1 dự án ăm li dùng bóng là lạ, thiết kế khác người ta. các cụ nhảy đây vào làm em rất delighful :lol: với đống bóng phía trên, cụ Onecent truyền khẩu quyết tiếp đê . em thấy cách trị bóng D3a của cụ hay đấy... mình tiếp tục nhể :wink: em thấy cái lão Andrea Cuiffoli khá thành công với bóng D3a đấy chứ. lão ấy khen bóng này lắm. lão làm bóng này cho tầng đầu với các ampli SE 2A3, 845 và GM70. http://www.audiodesignguide.com/Fiat/GM70d.html http://www.audiodesignguide.com/New2A3/new2A3.html
Re: DỰ ÁN AMPLI : ĐÈN ĐẦU 6SN7, LÁI D3A, ĐÈN CÔNG SUẤT KT66 PP Bộ cụ không đọc báo y tế và thuật dưỡng sinh cho nam giới à? Nam giới cần làm đúng cách thì mới không mệt và phê; còn cụ làm không đúng cách thì phê chắc nhưng mệt! Khẩu cũng mệt lắm chứ không phải không đâu cụ à ... :mrgreen: Quan đốc tai thính thế mà cụ bảo nghe nhầm là nhầm cái chỗ nào đây? D3a mà để lên đầu ngõ để cho nó có mà rách việc à? :roll:
Re: DỰ ÁN AMPLI : ĐÈN ĐẦU 6SN7, LÁI D3A, ĐÈN CÔNG SUẤT KT66 PP đây ạ http://www.arcdb.ws/VT100/ARC_VT100_schematic_tn.jpg
Re: DỰ ÁN AMPLI : ĐÈN ĐẦU 6SN7, LÁI D3A, ĐÈN CÔNG SUẤT KT66 PP Cụ yên tâm vật cùng thì biến. Quan trọng là cụ phải cương cứng đừng để anh em khác làm lệch lạc ý tưởng là được. D3a 1, 2 cứ tiến bước chứ đừng có mà bóng này bóng kia thì ... mua sẵn mạch người ta làm cho khỏe! :lol: Đương nhiên là bóng này nó không dở! Nhưng lão Ăng-đờ-rê hắn làm pao-ờ chứ không làm cái tích hợp như cụ nên mấu chốt vấn đề cũng như là cái khốn khó là ở chỗ đó!
Re: DỰ ÁN AMPLI : ĐÈN ĐẦU 6SN7, LÁI D3A, ĐÈN CÔNG SUẤT KT66 PP Hình nhỏ thế ai mà thấy được hở quan đốc?
Re: DỰ ÁN AMPLI : ĐÈN ĐẦU 6SN7, LÁI D3A, ĐÈN CÔNG SUẤT KT66 PP Hèn chi quan đốc bỗng dưng không thích nghe cái VT100 là có lý do! Em không ngờ là cái VT100 nó rất khác mấy cái VT140 hoặc mấy cái classic hoặc Dxxx đời trước do đó thằng bạn em khi xưa nó làm đại lý đem thử về nó bật chỉ 1 lần sau đó rồi ... tắt và xếp xó đợi có con thiêu thân nào đến mua. Trong khi em thì cứ bảo là mấy cái VT140 và classsic 150 nghe hay lắm mà ...
Re: DỰ ÁN AMPLI : ĐÈN ĐẦU 6SN7, LÁI D3A, ĐÈN CÔNG SUẤT KT66 PP đây thì hình lớn nhá http://www.arcdb.ws/VT100/ARC_VT100_schematic.jpg
Re: DỰ ÁN AMPLI : ĐÈN ĐẦU 6SN7, LÁI D3A, ĐÈN CÔNG SUẤT KT66 PP không phải nó không hay mà là... âmpli này dùng bóng Nga không hà... nên em chán (vì em ko có xiền thay bóng xịn) ấy chứ và hắn nóng kinh khủng do công suất cao quá trong khi nhà em chỉ có cái máy điều hòa xì cút và em chỉ cần công suất bé. anh bạn em- chủ sở hữu kế em cái ampli ấy, nghe em xúi thay toàn bộ bóng chưng dàng... thì nghe âm thanh mượt mà thôi rồi :wink: VT100 được thiết kế theo cấu hình của amp Reference VT600 của hãng. báo chí nước ngoài khen ampli này dữ lắm nghen, đứng đầu bảng độc được đấy. :wink: