các bác ở khắp mọi miền chứ không mình tổ chức cuộc thi ss cuối cùng với bikini và dạ hội thì hay lắm nhỉ :lol:
Cái bác này chỉ được hô hào :lol: , thấy BH giao lưu có lúc nào thấy mặt bác đâu :lol: @Meoden: volume vặn thì sieuthiav có bán mà:
tại em đứng sau hậu trường nên các bác không thấy bác mèo siêng đi đồng nát hay có mấy cái xác amp nội địa cũ, núm volum về lau chùi lại rất ngon bổ rẻ
Mà bác cũng nên làm lại cái chassis đi, thấy cái Dac bác làm bằng nhôm nhìn cũng đẹp mà sao cái SS này xấu vậy :lol: :lol:
em làm lại rồi mà để em chụp hình lại rồi sô lên, đẹp nhất xóm nhà lá luôn. bác curock khen xinh quá kìa :lol:
Hehe, bác nâng cấp lên mica 10ly rùi à mà em thấy bác mài mấy cạnh chưa được đều đó . Bác bố trí linh kiện quá pro. Cái nguồn pre12B4 bác dán cái gì màu xanh mà xấu vậy, phải dùng màu đen chứ! :lol: :lol:
Chúc mừng bác Mèo đen hoàn thành trong chassis SS nha! Bác sơn tĩnh điện hay phun vậy bác? Bác xài tụ nối tần 4.7uF Wima phải không? Nghe thấy khá hơn lúc đầu không bác? Do bận công việc nên việc DIY của em tạm ngưng một thời gian. Khi nào có thể em sẽ tiếp tục hoàn thành nốt. Mong các bác tiếp tục và trưng bày những sản phẩm của mình đi ạh!
Hàng sơn tĩnh điện của em đây... Hôm nay em mới cắm thử điện. Sau khoảng 2 phút... tắt đi. Em sờ thấy 1 sò hơi âm ấm, 3 sò còn lại mát lạnh. Vậy có bình thường không các bác.
Hic, khi bật nguồn trước hết bác đo áp ngõ ra loa xem có áp DC không? Thông thường chỉ một vài mV thôi. Tiếp theo mở nghe xem có nhạc chưa? Nếu chưa thì bác tắt nguồn để kiểm tra lại. Không có vụ 1 sò nóng còn 3 sò mát đâu, cả 4 sò phải mát, chỉ sau khi nghe khoảng 5 phút hơn thì có hơi ấm thôi. Mà bác xem tay bác có chuẩn không đó? (trước đó có sờ gì bậy bạ ko?) :lol:
Bác xem con sò ấm nó tiếp xúc với tản nhiệt tốt chưa hay có nhầm gì ko chứ mới bật 2 phút thì cả 4 con phải đều mát lạnh, sò chạy lâu vài giờ cũng chỉ âm ấm mà thôi, IC LME49811 thì khá nóng. Thân,
Hi hi... tay em thì cái gì cũng sờ rùi, nhưng đã có "Vim tẩy sạch" rồi Em lại sờ thêm lần nữa. Đúng là có 1 sò ấm hơn 3 sò còn lại. Em đo như bác dạy: bên có sò hơi ấm DC -0.3mV; bên kia là -0,9mV Các bác dạy em tiếp nhé.
Áp DC ngõ ra như vậy là ok rồi. Mà bác đã cân chỉnh mạch chưa vậy? Bác tự cân chỉnh hay bác Đình Chi làm giúp? Bác cứ đấu CDP vào xem nó đã hát chưa, nếu hát mà trong trẻo thì không lo gì, nếu âm thanh bị bể, méo thì phải kiểm tra lại mạch. Thân.
Híc.. bác Chi bận nên em cũng chưa cân chỉnh gì, em cũng chưa hàn dây tín hiệu và cọc loa. Chỉ mới cắm điện thôi, con sò ấm hơn là 1 con SAP15N
Hix, cái này phải cân chỉnh đã bác ạ, bác cứ nhờ bác Chi cân chỉnh cho yên tâm. Tạm thời cứ ngắm thôi chứ đừng bật nguồn gì cả :wink: Thân.
Bác nhớ nối tắt 2 điểm T1 và T2 trong hình, nếu chưa nối mà bật nguồn thì khả năng bay sò cũng cao lắm đó
Em hàn hết rùi. Sốt ruột quá em cắm thử liều... Kết quả 1 kênh kêu tốt; kênh kia kêu loẹt xoẹt, lúc to lúc nhỏ Không biết có tèo cái gì không các bác? :shock:
Bác oDoh5 cứ dọa bác ấy, chắc do mối hàn, volume hoặc dây đấu chỗ nào đấy chưa chắc chắn đó thôi. Bác Nguyên thử kiểm tra lại các mối hàn và mối nối xem sao.
Sò và IC ko có vấn đề gì đâu, vì bác bật lên vài phút nếu nổ thì đã bay sò rồi . Áp DC bác đo tại ngõ ra rất nhỏ chứng tỏ 2 sò đều dẫn cân bằng. Hiện tại 1 kênh kêu loẹt xoẹt chắc là do chưa chỉnh bias theo yêu cầu. Mà bác cũng nên kiểm tra cách điện của con sò hơi ấm với tản nhiệt. Thân.
Em trả lời hộ bác triết tí: Đánh được bác ạ, nhưng nếu không có pre thì có cảm giác như là đánh nhưng nó chỉ khóc nhỏ nhỏ thôi, âm thanh có cảm giác bị tắc ở cổ họng, chưa thoát khỏi lồng ngực được. (Em dùng loa 6 Ohm thì thấy vậy, nó bí bí thế nào ý).