Cụ có thể bật mí thêm về phương án làm này đi cụ... cứ nghe đến những thứ nâng cấp kiểu này là em khoái lắm. p/s: về con bệnh đang ở nhà cụ thì cụ cứ giúp em phẩu thuật để dùng làm cơ trước đi ạ. Em sẽ cố biến em nó thành CDP sau Thanks!
Việc DAC có khả năng tiếp nhận clock bên ngoài cũng là mở thêm cơ hội nâng cấp trong cuộc chơi Clock ngoài sử dụng để đồng bộ hóa dữ liệu , giảm Jitter là điều người ta đã nghiên cứu ,Một số CDP cao cấp cũng có thiết kế Clock in để nâng cấp tín hiệu đồng hồ trong máy hoặc đồng bộ tổng thể CDP-DAC bằng đồng hồ duy nhất bên ngoài . Điều này em cũng mới tìm hiểu sơ qua chứ cũng chưa thực hiện thử ,nhưng đó là hướng đi tiếp theo của em trong cuộc chơi này , các bác nào trên diễn đàn từng chơi và có kinh nghiệm về vụ này xin cho thêm ý kiến chỉ đạo Như vậy chúng ta cần phải có các điều kiện sau -DAC phải có khả năng tiếp nhận Clock ngoài -Đồng hồ ngoài được thiết kế đảm bảo tốc độ truyền dẫn tiêu chuẩn CD như em đã nói , nếu máu làm luôn 48khz theo chuẩn DVD Nhưng đấy là nói về tương lai, bây chừ quay trở lại em Sony , Các bác có kinh nghiệm nên phán quá chuẩn To bác Doraemon : Em chỉ chú ý đến phần cơ nên không dùng giải pháp thêm biến áp cho Sony , mọi vấn đề về nguồn tập trung cho nó , biến thế của máy khá lớn . Ngày xưa em cũng đã định làm clock theo mạch của Elso Kwak , chỉ vất vả tìm con so sánh AD thay thế mà không có nên thôi , tuy nhiên Clock theo hướng em làm rất tốt , nó được thương mại hóa như trong hình trên mạng To bác E : Sony 333ESD của bác đã thành Transport gồi :mrgreen: vì chưa có CXD1088 nên em nó chưa thành CDP được , nếu thích em chuyển nó thành dạng NOS thì khỏi cần tìm mua và không lo vụ hàn xì , nếu không thít bác hàn giúp em nhé . Mắt em kém nên ngại wá
Anh nxhung ơi làm ơn cho em hỏi anh có định triển khai dự án này cho nhiều người chơi không?nếu có thì dự trù king phí hết khoảng bao nhiêu ạ?
Em toàn hỏi khó :mrgreen: Anh chủ yếu vẫn một mình một chợ đấy thôi , anh chơi theo cái thú riêng anh và chỉ có vài anh bạn âm thầm cùng hỗ trợ cộng tác và cùng chơi ,tất nhiên nếu có nhiều người theo từ đầu thì đỡ hơn và sẽ rẻ hơn vì anh phải ship hàng lẻ mà :mrgreen:
Em không hỉu anh bảo em hỏi khó là sao ạ.Em chỉ muốn hỏi để xin tiền bố đu theo các anh thôi mà, vì em hay chơi nhạc lossless với mp3 trên cái laptop ghẻ,nhưng nghe bằng DAC nhúng với loa tàu chán lắm nên muốn học hỏi các anh chơi kiểu DAC rời cho hay hơn.
Chủ nhật , thử nghiệm ráp board clock rời cho DAC như đã dự định , khi nào chạy ổn định sẽ đặt làm mạch in và chassis riêng cho nó
Đây là cái hộp nhôm có mút gai chèn bên trong chứ không phải đổ keo gì đâu ạ, tác dụng của nó như sau 1-Cho nó đẹp... :mrgreen: 2-Chống nhiễu 3-Chống rung cho Xtal
Đề nghị cụ đầu tư một lọ keo Silicon mà mấy bác thợ kính hay dùng => bơm đầy hôp là đảm bảo êm, chống ẩm... :mrgreen:
Chủ nhật vừa qua đã cấp điện cho Clock và kết nối với DAC , mạch hoạt động ngay ở chế độ tiếp nhận clock ngoài ,em nghe ngóng vài hôm và có nhận xét sau Sự khác biệt giữa 2 chế độ không nhiều , có lẽ mình tai trâu quá Có vẻ như có sự khác biệt trong sắp xếp lại trật tự nhạc cụ trong âm thanh , cụ thể chế độ clock ngoài làm cho nhạc cụ hơi lui về phía sau hơn vị trí giọng hát không đổi , tuy nhiên giọng hát theo em lại không quyến rũ bằng tuy khó nhận ra hơn Có hiện tượng lạ xuất hiện là tiếng lép bép nhẹ y như tiếng nổ đĩa than . Đố bác nào dùng công nghệ Digital cho ra tiếng như thế :mrgreen: Sẽ tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện thêm về phương án này Sắp tới có lẽ mang hệ thống đi đăng ký bản quyền bảo hộ sản phẩm một phát cho đỡ rắc rối về sau :lol: , chí ít là bảo hộ hạn chế tại VN :wink:
Cái món bôi đậm hay đấy bác ạ. Bác múc một quả cơ LP cỏ về cho chạy Demo rồi bí mật mở CDP. Em cá 9/10 ông ăn con tưởng bở :mrgreen:
Theo em cứ đăng ký luôn cái quả cho ra tiếng lép bép này đi đã cụ ơi. Đi đấu với mấy ông đĩa than là đúng bài luôn :lol:
Các bác phán đúng ý em :mrgreen: . Từ lâu CD thua LP chủ yếu ở cái vụ nổ lép bép này :wink: , nay đã có thì không sợ gì nữa nên cần đưa đi đăng ký bản quyền ngay Dưng mà vẫn chưa hiểu rõ nó xuất phát từ đâu , nhỡ hôm nào đẹp trời nó mất tiếng này thì cũng không biết xoay sở làm sao :mrgreen:
Em có cái vòng "kim cô" của hầu vương, họ hàng nhà pác Khỉ vàng rùi, lúc nào bác rảnh qua em lấy về thử xem sao :mrgreen:
Em mới kiếm đc con CD dùng 8 con PCM 1702 này, có cả digital input, hôm nào rảnh sẽ mang sang anh xem có ăn thua gì không. Đồng thời nghiên cứu vụ mod clock cho em nó luôn (con này chưa có clock)
Không nên đầu tư dàn trải quá Em cứ tập trung tẩm bổ con DAC-end của em đi rồi hôm nào giao lưu với nhau nhé :mrgreen: Còn vụ mod clock thì ok , hôm rồi nhìn thấy cái clock của bọn Micromega y chang của mình mới chết chứ :cry:
http://en.wikipedia.org/wiki/Pierce_oscillator Mạch cơ bản mà bác , cả thế giới đều biết rùi :mrgreen: