Đương nhiên là em đã nghiêng ngó , nhưng cái khó ở đây là kiếm không ra 74 AUIG74, bọn thế hệ mới này có tốc độ nhanh gấp 20 lần bọn 74CH74 . Đành mong đợi ngậm ngùi bác ạ
em được bác manhtuong cung cấp tài liệu, đang âm mưu nhờ người layout, khổ nỗi nhiều dự án lớn quá mà cái nào cũng treo lơ lửng
Đâu có bác, em đang ngâm cứu lại cái dự án TDA1541 cách đây 2 năm đi thi bị đội sổ dù đã sử dụng toàn đồ hiệu, linh kiện gấu ... Thiển nghĩ có lẽ do chất tiếng TDA1541 đã quá mượt mà, chậm rãi... vậy mà em lại thêm tầng I/V đèn quá ẻo lả nữa thành ra ban GK không nghe nổi Do đó em thử lật ngược lại vấn đề bằng cách làm tầng I/V mới bằng Op-Amp tốc độ cao ( AD844 có tốc suất lên tới 2000V/us ) để phần nào bù đắp cái sự trễ nải đó, kết quả em thấy khá tốt, TDA1541 đã có thể trình bày nhạc giao hưởng nhanh mạnh mà không bị rối, trong khi chơi nhạc sến vẫn còn nguyên sự mượt mà vốn có . Mạch điện rất đơn giản , Opamp có thể dùng bất cứ loại nào tốt tốt là được, xin mời các bác :
OPA637 cho tiếng dịu hơn , Quan trọng là bộ nguồn cho Opam thật tốt mới cảm nhận được sự khác biệt, nếu không thì cắm IC nào nghe cũng ná ná như nháu, hiện tại em làm nguồin kết hơp ổn áp ổn dòng + choke thấy cũng được. Làm xong bộ DAC ổn ổn tí thì lại lòi ra vấn đề là mỗi cái Transport kêu rất khác nhau mới chết chứ , trước giờ em cứ tưởng Transport nào cũng đều xuất ra 0 với 1 như nhau Biết đâu là bờ đây trời
:lol: Quay đầu lại là bờ, kiếm gáo nước. Máy đang chạy nhỡ tay đổ hết vào, vậy là bờ cụ Via ah :lol: :lol:
0 -1 chứa nội dung thông tin khác nhau ạ , cái cơ kém mắt yếu nó vẫn cho ra 0 -1 là do cơ chế đọc sửa lỗi kiểu realtime nên âm thanh tạo ra là món giả cầy ở nhiều cấp độ :mrgreen:
Hu hu, mắt yếu thì nói làm giề. ý em là mỗi bộ cơ ( khỏe ) đều kêu khác nhau mới chết chứ. Em đồ là tại clock Lục trong tủ ra cái bộ này hy vọng làm cho cơ lại kêu giống nhau nè : http://www.monarchyaudio.com/DIP_Upsamp ... _Frame.htm Tức cái là có 1 mình em không làm sao test mù được :lol:
Mắt khỏe vưỡn phải sửa lỗi do đĩa bụi , xước , cong vênh ... mà cái cơ chế sửa lỗi này mỗi hãng sx chíp các dòng xxx lại khác nhau nên em nói món giả cầy nhiều cấp độ là có lí do :wink: đương nhiên clock góp phần làm cái transport chạy chính xác hơn còn "chất âm" chủ yếu là do cơ chế :mrgreen:
Xời, em tưởng có bộ gì mới! Cái bộ làm nhiệm vụ reclock và upsampling thời kỳ sơ khai thế này thì làm sao có cửa chơi với mấy bộ IC tích hợp đời sau này. Cụ tìm thử mấy bộ có dùng còn DICE II này xem: http://www.google.com.vn/url?sa=t&rct=j ... DLQsfYu8lA Thấy chú Wavefront này khiêm tốn viết thế này: "JET™ PLL delivers lowest jitter of any known digital audio system in the world today!" (mà không biết là năm nào hihi.....) Còn chú John Atkinson khi đo Jitter của cái Weiss DAC202 dùng con DICE (tháng 1/2012) cho phần xử lý tín hiệu số đầu vào viết là: "The jitter was too low for the Miller Analyzer to measure. Again: Wow!" và kết luận là: "The Weiss DAC202 is the best-measuring D/A processor I have measured in my quarter-century career at Stereophile. It just doesn't get any better than this!—John Atkinson" Đây là kết quả đo của chú ấy: http://www.stereophile.com/content/weis ... asurements
Ko thấy chú John này post cái hình nào khi đo jitter mà phán ghê quá, để hôm nào em xách cái Time Interval Analyzer qua nhà anh chích vô con DICE xem như lào ???
Ai biết sao đâu nè, chỉ thấy chú ấy bảo chú ấy dùng đồ chơi như vầy để test: "I used Stereophile's loan sample of the top-of-the-line Audio Precision SYS2722 system to measure the Weiss DAC202 (see www.ap.com and the January 2008 "As We See It"); for some tests, I also used my vintage Audio Precision System One Dual Domain and the Miller Audio Research Jitter Analyzer" Còn còn DICE thì chỉ cần hỏi cụ Gúc phát là thấy ối ông dùng! :wink:
các bác ơi nhiều 637 thế này thì chọn đuôi nào OPA637 OPA637AM OPA637AM2 OPA637AP OPA637APG4 OPA637AU OPA637AU/2K5 OPA637AU/2K5E4 OPA637AUE4 OPA637AUG4 OPA637BM OPA637BM1 OPA637BP OPA637BPG4 OPA637PA OPA637SM
Em mới kiếm được một em TDA 1541A, bác nào có PCB dành cho loại này không ạ. Em chạy qua stav nhưng họ không nhập loại này về nữa!
Cám ơn bác rất nhiều! Có bác nào đã từng mua hàng ở trên trang này chưa ạ. http://www.analogmetric.com/goods.php?id=102 Em thấy mạch DAC này có vẻ gấu!!!
Mình đang kiếm PCB cho TDA1541 loại có thể sử dụng nhiều cở tụ decoupling khác nhau. Bạn nào có dư, hay biết chổ bán không?