Cám ơn bác Via đã không tiếc công sức và tiền của đã biến ý tưởng và thiết kế của Dzê em thành hiện thực và tạo ra 1 sản phẩm đoạt giải Sumo 2007 đầy "team work" từ A-Z ạ. Kết quả Sumo 2007 đã khích lệ Dzê em mạnh dạn tiến lên thêm 1 bước để thiết kế và DIY một ampli OTL khác tuy cơ bản giống Sumo 2007 nhưng với hướng đi hơi khác để thêm phần đa dạn cho nghiệp OTL. Em xin lấy topic này để bắt đầu. Ampli OTL này được thiết kế với tiêu chí: 1- OTL này được mang tên Song Dương 2. (Vì Song Dương 1 đang chờ ra đời) 2- Kỹ thuật được đưa ưu tiên lên hàng đầu. a- Những tư tưởng HIEND hay Audiophile nếu không có lý giải kỹ thuật đều xếp ưu tiên 4, 5 hay có thể bỏ qua. b- Push Pull hay SE đều được cân nhắc lúc thiết kế. Rẻ bền khỏe đẹp là chơi! c- Class A, AB, B đều được cân nhắc lúc thiết kế. Rẻ bền khỏe đẹp là chơi! d- Feedback vô tư nếu cần thiết. Lợi nhiều hại ít là chơi mà lại trường thọ! e- Kết hợp bán dẫn nếu thấy vị trí đó bán dẫn tốt hơn đèn và thấy không ảnh hưởng hay ảnh hưởng rất ít đến âm thanh. Lợi nhiều hại ít là chơi mà lại trường thọ! f- Biến thế nguồn càng dễ kiếm càng tốt. Mua quấn sẵn đại trà là tốt nhất. Bỏ được càng nhiều biến thế nguồn càng tốt chừng đó g- Mọi đèn công suất phù hợp cho OTL, nhiều ưu điểm và giá phải chăng đều được cân nhắc. h- Hiệu suất cao, ít nóng, khối lượng ... đều được cân nhắc Tóm lại cứ rẻ, đẹp và trường thọ là chơi.... và còn nhiều nữa nhưng em chưa nghĩ ra Em sẽ ráng post hình từ lúc chuẩn bị đến lúc tiến hành. Thời gian em rất eo hẹp đã vậy phải tự xì trum cái xì trum nên xì trum thời gian lắm lắm ạ. Mong các bác lượng thứ. Thân chào các bác
Nhiệt liệt hưởng ứng lời hiệu triệu của bác Dê, nói thật với các bác, sau dự án OTL, em thật khó có thể quay về chốn cũ với SE nữa. Quả tình em cũng đang chuẩn bị dự án cho OTL nhỏ hơn và đơn giản hơn để nhân rộng cho bà con chơi, nhằm thỏa cái tiêu chí từ lâu của VNAV ta là ai cũng có thể sở hữu đồ chơi tốt với giá thấp. Em đề nghị dùng 8 con 6Ji52 1 bên có được không bác ? Nhân tiện bàn về bộ nguồn, do nguồn QS còn nhiều mà đa số là CT, ta có thể tận dụng làm cho 1 kênh monblock được không ạ ?
Em định vẽ cái PCB dạng module cho Phần Driver riêng và Phần power riêng, Cái Socket 7, 9 pin thì ở Đấu bà bà (ĐBB) có nhiều mà rẻ rồi, nhưng chưa tìm ra được cái Socket 8 chân hàn bo nào tốt, rẻ mà nhiều để phổ biến cho dễ, Bác nào thấy ở đâu có nhiều mà rẻ (ở ĐBB có nhiều mà xấu quá) thì cho Em xin cái mẫu.
Làm cái cầu chì "siêu tốc" nhanh , gọn , bổ , rẻ hơn ... thêm cái kính để canh số điện cho khỏi ... phụ trội ... :lol:
Ampli class A bán dẫn uống điện nhiều bằng hoặc nhiều hơn ampli OTL Song Dương 2! Bớt chút đỉnh đi Trư nguyên soái. Chịu khó nghe đáp tuyến cỡ OPT là đủ "âm hình" rồi. Như thế xuống 20Hz đã là quá cỡ vì thế tổng cộng 2200uF/200V là đủ đô. Tụ điện thế cao chỉ tổ ... rách việc.
Bác Dê cho chút gợi ý về đèn gì đi(Bóng Nga càng tốt vì nó rẻ!)! Nếu đủ điều kiện là em mần! Nguồn thì tự trồng, bóng thì bà chiến đang có nhiều! Loa thì toàn loa cùi nên không sợ bay !
Nhờ các Bác tư vấn dùm: Nên chọn bóng nào lắp OTL 1- 6336B 2- 6C33C Bác tư vấn nhanh nhanh dùm để sáng mai Em lấy gấp, Đài loan sắp qua lượm hết lô bóng rồi.
Nếu bóng này bác có bao nhiêu em mua hết bấy nhiêu !!! Nhưng nhớ đã chơi OTL thì kiếm bóng mới chưa dùng nhe bác.
2 loại này bà chiến có 2 thùng! Ngoài ra còn 6080 nữa! Nếu mà bác Dê kêu gom thì em đi gom nó đây! :lol:
Các Bác đi gom đèn hết hay sao mà không thấy ai trả lời Em vậy cà. Kiểu này Em cũng đi gom luôn rồi hỏi sau vậy. hehe
Bác hỏi chính xác wá, toàn bộ số đèn bác hỏi hình như đã bị mấy ông ngồi cafe Dung gom gần hết. Mỗi loại chỉ chừa vài bóng cho những người đến sau. Riêng đèn Mullar thì chừa mỗi loại... 1 bóng lẻ cho những người thích sưu tầm chứ không có nhu cầu sử dụng
Hehe, Em cũng gom đủ dùng rồi! Hỏi cho biết để còn mua mà thay thế... cho 20 năm sau. Ai dè .... Thôi, 20 năm nữa biết đâu lại có đợt bóng mới, lúc đó thì không hỏi nữa đâu.
Bác bác cho hỏi: Đèn 6336A/B có cấu tạo "Graphite Anode" (có 2 cục kim loại đen to đùng, cầm thiệt là nặng tay) thì có ưu điểm gì so với các laọi thông thường "Metal Anode" (chỉ dùng miếng kim loai mỏng) ?
Ủa bộ ở quán cà phê cũng có bán bóng sao hở Trư Nguyên Soái? Mà chắc chỉ toàn bóng đèn ... mờ không nhỉ