Chào bác Tuaudio1973, em nghĩ chất tiếng còn phụ thuộc vào nhiều thứ bác ạ (tụ, trở và đặc biệt là đèn), công suất không phải là vấn đề quan trọng lắm. Theo cảm quan của em thì chất tiếng bass của OTL tốt hơn của bán dẫn: sâu, gọn và chắc chắn hơn. Còn để nghe giao hưởng thì theo em phải tính đến yếu tố loa một chút nữa, nếu loa tôt thì tính biểu diễn và độ rông của trường âm cũng rất tốt đấy bác ơi. Còn về vấn đề tiêu hao điện thì em nghĩ chắc cũng không phải vấn đề nghiêm trọng lắm đâu ạ, vì em đã thấy có bác dùng con bán dẫn Krell 48 sò, công suất tiêu thụ khoảng gần 5KW rồi bác ạ, mà con OTL của bọn em thì chắc chỉ ngốn có khoảng 500W thôi bác ơi, đâu có đáng gì đâu. Nếu được bác cho anh em giao lưu nhé, vì có như thế anh em mình mới cos điều kiên để cải thiên chất lượng đồ DIY của mình mà. Trân thành cám ơn bác.
Đúng như bác nói (chất tiếng còn phụ thuộc vào thứ) em cũng đã làm vài mạch OTL xong trưa có mạch nào em ưng ý cả mặc dù em rất thích chất trầm của tube xong hiện giờ em vẫn phải ôm em ampli lai mỗi khi cần độ hoành tráng của tiếng trầm nếu được bác chia xẻ một chút kinh nghiệm khi làm OTL và mạch bác đang chạy nữa thì may cho em quá bác cứ nhìn cái chữ ký của em là bác thấy hết cái loay hoay của em rồi đó rất mong bác và anh em trong cộng đồng VNAV chia xẻ có thể em xẽ kiếm được một đêm ngủ ngon giấc tks
Chào bác Tuaudio1973, hôm nào bác qua em đi, anh em giao lưu, bác cứ nghe thử đỉ đã, vì theo kinh nghiệm của em thì không có gì bằng thực tế đâu bác ạ. Lý thuyết thì luôn xám xịt còn thực tế thì mãi là cây đời xanh tươi mà bác. Sau đó anh em trao đổi thì dễ hơn
Chào bác Tuaudio1973, theo em thì để nghe đc tiếng trầm hay thì còn phu thuộc nhiều vào loa nữa bác ạ, không biết đôi loa bác đang dùng là loại gì thế?, bác đã nghe thử loa trầm kèn chưa vậy?, theo em đánh giá thì chất âm trầm của loa kèn với củ loa màng giấy rất đặc biệt và hay bác ạ, các loa trầm chạy viền cao su không thể hay bằng được. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của em thì bác nên nghe thử, chứ nhiều khi mọi sự so sánh đều chỉ là tương đối thôi bác ạ. Nhiều khi còn do cái sự hợp khi kết nối tất cả các thiết bị nữa bác ạ. Ông ban em hôm trước thử cái dây tín hiệu Van den Huul xịn của ông ấy mà còn thua cái dây tín hiệu Tàu mua 50.000 đ ngoài chợ trời đấy bác ơi. Biết đâu cái Amply của bác lại hơp với loa khác thì sao?.
Bác chủ phán thế không phải là không có lý riêng của bác ấy ... Vì nếu túp cho tiếng bát ly kỳ hơn bán dẫn chắc kỳ Su-mô vừa rồi dùng loa Bê-Em-Về 801 chắc cái túp em nào ra tiếng bát cũng ngoong hết á hay là ... ?!?! :roll:[/quote] Khôn biêt bác Conserto tham dư Sumo bao giờ chưa nhỉ.
trước hết em xin cảm ơn sự nhiệt tình của bác khổ cho em là từ chỗ em tới chỗ bác khoảng hơn 100km không xa lắm nhưng vì công việc nên cũng phải bố trí thời gian mới đi được nhất khoát em xẽ tới muộn nhất là kỳ thi sumo năm nay(10-12-2012) khi đó có dịp anh em mình giao lưu ,em cũng cùng quan điểm như bác ko có gì bằng thực tế và kinh nghiệm cả bác có thể pm cho em cái mạch mà bác đang chạy 06 quả 6h13c được ko cả thông số OPT nữa thì tốt quá em nghe bác nói mà vật vã mấy ngày nay ko ngủ được thật là con đường DIY lao tâm khổ tứ bác nhể
- Khuya thế này mà còn vật vã thế cơ à bác Tú ơi. À sao chưa thấy bác đăng ký sản phẩm dự Sumo năm nay
Anh chỉ đi xem sumo chứ có thi thố gì đâu mà đăng ký, mấy món của nhà nghe còn làm chưa xong nên còn đang vật đây cuối năm bận rộn quá trời luôn
vì bác ko cho ae xem cái mạch nêm em ko biết còn OTL (DIY-LOVE) làm năm nào vẫn có OPT bình thường mà
Em sorry bác Tú tý nhé, em cũng chưa vẽ lại mạch cụ thể được đâu, vì cứ vừa làm vừa đổi mà, về cơ bản bon em dùng mạch chả Futterman thôi mà, chỉ có một số thay đổi không đáng kể cho phần hồi tiếp khuếch đại thôi. Có gì em sẽ liên lạc với bác sau nhé.
Em đang trong giai đoạn chạy test một em Amp đèn kết hợp bán dẫn, xuất âm biến áp, kể ra cũng tốn kém tiền bạc, thời gian và nặng cân. Nhưng bước đầu em thấy sướng cái tai trâu của em rồi, phần nào tìm được điểm sướng của 2 loại bán dẫn và đèn theo các đại cao thủ phân tách
bác có cái mạch đó thì cho em chiêm ngưỡng với theo em nghĩ là công xuất bác chạy bán dẫn xuất bằng biến áp đúng ko bác em kiếm hoài mà ko ra cái sơ đồ opt đó nếu có bác chia sẻ cho ae với
em mà sửa được cái chữ sai lỗi chính tả đó(xuất) thì em sửa lâu rồi hay bác sửa giúp em với mà chẳng giúp thì thôi bác đã spam lại còn bới móc thấy quê
Từ quê bác ấy dùng theo nghĩa khác, bác lại lái vấn đề theo hướng phân biệt thế này thật không nên. Nếu bác đùa em cũng đùa lại : Không có quê thì người TP nhập khẩu lương thực thực phẩm về là xong, thời buổi toàn cầu hóa, có tiền mua tiên cũng được :mrgreen:
Ở vào thời kỳ đất nước đứng hàng đầu thế giới về xuất khẩu lúa gạo, sao mà lại có chuyện vậy nhỉ ? Mà tại sao người thành phố phải sử dụng cái đấy là sao? Bạn có thể giải thích kỹ cho cộng đồng VNAV hiểu về câu đó nhé.
Nhiều người cứ tưởng và cứ cho mình là nhất và người khác là "quê" vậy nên thế đấy bác :mrgreen: Thôi chuyện này đến đây khép lại.
em sử dụng từ (quê) ở đây có nghĩa như trọc quê chứ ko phải(quê mùa) @ bác( chieuthu) bắt lỗi chính tả AE em cứ ngỡ bác hiểu tiếng việt dành lắm cơ vậy mà ... bác spam topic của em em coi bác như khách vậy mà bác thiếu lịch sự topic này là dành cho kỹ thuật em ko muốn chanh cãi với bác vì sẽ ảnh hưởng đến nhiều AE khác hẹn gặp bác ở một topic nào đó (bác có thể mở) theo đúng quy định của BQT em sẽ hầu bác em xin dừng ở đây @mod nếu có mod nào đi ngang qua xin các mod phân sử giùm em hoặc đóng topic lại tránh việc lời qua tiếng lại vô bổ ko cần thiết (kính)