Tụ nguồn dùng loại 470 hoặc 1000Uf/25V , loại tụ thì dùng tụ black gate ổn nhất, K có thì dùng tạm tụ Elna for audio
chip amp 6210A của M đang sài ( p2p xấu xí quá ) đang dùng tạm đánh atc7 ( amp bán rồi chờ góp lúa mua amp khác ) - tụ input : 4.7uf Elna cerafine - tụ hồi tiếp : 47uf Elna cerafine - tụ ở chân 8 : 220uf Roe cũ - tụ nguồn : 3300uf Nichicon Theo bác Khuê thay tụ loại gì nghe hay hơn ?
Vụ này thì tùy nếu dùng nguồn accu thì có thể dùng giá trị tụ thấp hơn khoảng 470 -1000Uf, dùng nguồn nắn AC thì khoảng vậy cũng ổn, nếu có tụ elna thay thì ngon hơn
Biến áp nguồn thì ngon rồi nhưng bạn dùng tụ lọc với trị số khủng quá cũng không cần thiết, đôi khi lại là không có lợi
volume cho Kia 6210 sài bao nhiêu K ohm vậy Bác Khuê . Mình tính mua con tdk 2cp601 hoặc con ladder như hình thay cho alps có thay đổi chất âm nhiều không Bác ? volume đang dùng là alps 50k mua 250k Dũng truong định HCM
Chip amp Kia 6210 đánh được loa 4ohm không các Bác ? xem mấy trang đầu thấy các Bác ở Hanoi : đánh được AR3 4ohm cơ ?
Chiết áp dùng cho chip amp KIA6210AH tốt nhất là 50Ka, dùng tạm được là 20Ka trở lên, nếu dùng con ladder thay cho chiết áp kia chắc hay hơn đấy
Bác Khuê cho hỏi : ngay chân 9 ( nguồn cho Pre ) Mình có thể thêm 1 con tụ lọc cho Pre ( bypass thêm 1con 0,1uf ) được không Bác ? Cần khoảng tụ bao nhiêu ? ( mới biết chân 9 là nguồn cho Pre , trước giờ chỉ biết ráp máy móc thôi ) Mình ráp theo mạch này : ( chân 4 nối với chân 17 B+ con trở 10K )
Mình đang dùng cục switch 15v/4A của Japan . dùng tụ lọc nguồn trị số b/n là vừa . Mình thay con 3300mf nichicon bằng con panasonic 2000mf . the schema chỉ có 1000mf . Mình đọc mấy trang đầu các Bác xài accu chỉ dùng tụ lọc nguồn có 470mf ( sao lại bé thế ) M không hiểu tại sao ?. Mình tiện đây hỏi Bác . M có thấy schema dùng trở 4.7k trước con tụ in put 4.7 mf . không biết con trở 4.7 k này có tác dụng gì ? ( mình đang sài trở hồi tiếp 1k / dale - thầy có Bác dùng trở hồi tiếp 4.7k , tăng trị số có hiệu quả gi ? giữa trở Dale và Takman cái nào tốt hơn ? ) Nhờ Bác giải thích hộ ? Thanks . có gì Bác tư vấn dùm . PS : Mình đang cải thiện con kia 6210 này để đánh cặp dynaudio 40 - 4ohm / 86dcb .
Bạn dùng nguồn switch 15v/4A của Japan thì phải lọc kỹ như thế là đúng rồi, trong trường hợp này dùng dùng tụ lọc khoảng từ 2200 đến 10000 Uf là ổn, trở 4,7k là trở hồi tiếp set gain toàn mạch, bạn thử dùng cặp 2,2k, 2,7k hoặc 3,3k xem sự thay đổi ntn , trở Takman tốt hơn trở dale đó
Bạn bỏ 2 con trở 4,7k đó đi không cần thiết nếu muốn để cần dùng trở chất lượng thật tốt, R3 & R7 tăng lên 2,7k thử đi , kiếm trở loại tốt nhất có thể , nên dùng trở loại trở carbon film cho tiếng ấm áp
Loa của Mình 4ohm/86dcb trở hồi tiếp bao nhiêu là tốt hả Bác espadon . Contact ngay chân 4 với trở 10k và B+ có tác dụng gì vậy Bác ? có phải tắt mở để loa không kêu bụp ?
Có phải cách tính trở hồi tiếp và gain theo như đồ thị này . Gv : 50db trở 0 ohm . Gv : 40db trở 500 ohm . Gv : 37db trở 1k ohm . Gv : 30db trở 3k ohm . Mình đang dùng trở hồi tiếp 1k + tụ hồi tiếp 47mf .