Em có thấy đâu đây trên mạng 1 cái dĩa dùng để chạy rà,trên nguyên tắc rất là tốt bác cho chạy 3 ngày sau đó xoay loa 180 độ chạy thêm 3 ngày là xong. Thân. *** Các bác tới công ty của bác Cam nghe thử thì ngó xem dũm em coi có cô thư ký nào có bầu không nhé. :lol:
Báo cáo Bác không cần phải tìm hiểu đâu. Ở hai bên bàn em có hai cô thư ký đều đã mang bầu (ảnh) :lol: ***Em cũng đang lọ mọ tìm đĩa chạy rà loa đây nhưng chưa tìn được địa chỉ, nếu bác có cho em xin đường link. Cảm ơn Bác!
Ban đầu, em cảm nhận chất âm bass của thằng này không khác gì chất âm của cặp loa avalon ISIS, mặc dù cặp Avalon ISIS bass đôi nhưng em đã nghe rất nhiều lần kể cả ở nước ngoài và ở VN, chỉ là một chín một mười thôi (chỉ so sánh chất âm) nhưng tiếng Mid và treble thì thua vì ISIS sử dụng Mid gốm và treble kim cương dải tần lên đến 100Khz có độ động và chi tiết cao hơn, tiếng treble mảnh hơn. Đặc trưng chất âm của thằng bass Eton này là nhanh và sâu, thể hiện cung trầm rất tốt so với các loại driver 3 tấc khác (ở đây em không so sánh với loại 4 tấc)
Vâng! Avatar sẽ được thay khi hoàn thành dự án. Trên đời có những thứ càng lỗi thời càng có giá, có những thứ càng mất giá khi càng lỗi thời đó bác :lol:
Vấn đề này em nghĩ bác HoaRV phải hỏi bác Camry191 nhưng em nghe đâu bảo cũng hơn 10.000 Obama một tý không kể công cán, gỗ và một số thứ lặt vặt nữa thì phải.
Đề nghị cụ Veston post bài phải có dấu đầy đủ, cặp loa lực sỹ để đời của bác Cam mà cụ ví như Dép tổ ong thế này thì chít ...:lol: ( hi...hi spam tý )
10.000 Obama :shock: e nghe giựt cả mình đây bác Haithuat, e cứ nghĩ nằm trong khoang 5000-6000 obama thôi :roll: , chả biết đến bao giờ e mới đủ lực để DIY đôi như của bác Cam :cry:
Giá cả nhiều khi khó so sánh, Cái vấn đề chính là bỏ ra 10,000. Tầm cỡ nó hay được đến đâu cẩn thận không thôi loa cỏ mà nó cán bẹp thì không có lỗ nào mà chui. :roll:
Hehe ... các bác cứ đoán già đoán non làm em cũng giật cả mình. Về giá thành các bác cộng nhẩm ra cũng biết dựa trên giá của madisound và các loại chi phí cấu thành đôi loa khác. Bác HaiThuat3006 nhầm rồi hôm em nói nếu DIY đôi loa dự án thứ hai loại 1 modul (với cấu hình driver mid và treble khác) thì giá nó khoảng 9000~10000 Obama còn đôi loa này đến bây giờ em chưa tính cụ thể nhưng cũng phải rơi vào 5500~6000 Obama. Cũng rẻ đấy chứ Chưa tính công cán và chất xám đâu nhé, với cấu hình này các bác đặt làm toàn bộ thì em nghĩ còn đắt hơn nhiều.
Hehe nghe bác Thuật nói mà e máu qua nghe cặp của bác quá. Chi phí cho riêng cặp thùng của bác là bao nhiêu ạ. E đang định xuống tiền cho mớ driver nhưng còn lăn tăn vụ thùng quá
Tiền vật tư để làm cặp thùng hai modul như của em thì khoảng 8tr. DIY loa chỉ đắt ở driver và nhất là phân tần, dây dẫn và cọc loa. Linh kiện phân tần, dây dẫn và cọc loa nếu bác chọn loại tốt thì còn đắt hơn cả bộ driver.
Em đã thử dùng dây đồng quấn cuộn cảm làm dây loa test cho loa mid và treble thì kết quả khác hẳn, tiếng ấm hơn nhiều. Còn bí quyết gì thì Cụ truyền nốt cho em đi Cảm ơn Cụ nhé! Dây loa xịn mua của hãng thì khi nào lắp cố định phân tần vào thùng rồi mới đo và cắt.
Vâng phần driver mua về tới VN e tính chắc mất tầm 2K2 rùi, e sẽ chốt cấu hình 2 bass Eton 8'' với mid và tweeter của scanspeak.Phân tần và phụ kiện e ko lắm vì đã tìm được chỗ mua được loại tốt mà giá hợp lý.
Hic 120tr, chóng mặt quá bác Cam ơi, thế mà bác bảo là rẻ :mrgreen: . Có lẽ cặp DIY này có giá thành cao nhất vnav từ trước đến nay rồi (trong những cặp được công bố).
... Giá thành thấp hơn giá bác đưa ra một chút nhưng chưa cao nhất đâu bác ơi, em còn biết có bác đặt cặp loa DIY khủng có giá đắt hơn nhiều ... Bác hiểu lầm rồi, em nói rẻ ở đây là so với giá loa hãng thôi. Với số tiền này mà mua loa hãng thì bác chỉ mua được loa có cấu hình rất thấp ... thậm chí chẳng mua nổi
. . . Mà chưa chắc đã hay bằng :mrgreen: Theo em bây giờ mới chỉ bắt đầu của con đường đau khổ thôi anh Cam ạ hè hè.
Như em đã nói ở trên, cấu hình này của bác chọn rất hay nếu làm với 2 bass Eton 8". Em có tham khảo rất nhiều và được một số tay DIYer nước ngoài chia sẻ là thể tích thùng bass của driver Eton phải tính chính xác thì mới phát huy được thế mạnh của nó, đóng thùng chỉ cần lệch 2lít là khó xử lý dải trầm. Độ dày ván thùng đối với bass 8" phải dày tối thiểu là 25mm, khoang mid và treble không nên làm mặt hậu song song với mặt driver...
He he ... Anh đang trên con đường đau khổ đây, "con mắt" và "cái tai" làm mình đau khổ quá trời :lol:
Nếu một chín một mười so với isis thì bác là thiên tài rồi còn gì. Isis nó toàn ghép với đồ khủng mới được như thế. Trong khi isiss của bác có được thế đâu. Cho phép em chém phát nhé. Thế này đúng là chân giả bất phân rùi. :shock:
Theo em là bác còn khổ với em nó,nghe qua cụ Baominh thông báo em tiếc quá không chạy qua cụ để rỏng cái tai nghe ngóng,hiện tại đôi loa của em phần trung cao và teew hơi lấn lướt trung trầm nên nghe lâu thấy đau đầu :shock: ,hôm nay em hơi đau đầu em thử mở CD Anh thơ (cd này 2 nam nay em mới nghe lại) thi đau đầu càng đau hơn,chói quá chói quá Thôi em đi uống Elexan đây.