Đọc văn của bác em thấy bác có vẻ như hiểu sai ý mọi người muốn nói muốn chia sẻ, mấy anh em trong Bang KenKen, trong đó có bác Cam, có lẽ bác Cam là người đam mê và nhiệt tình nhất Bang nhưng những người khác cũng vậy bác ạ, anh em off line chém gió chia sẻ với nhau suốt cụ bang chủ Syen và mọi người không ai có ý như bác nghĩ đâu, nếu bác rảnh khi nào anh em off em mời bác tham dự cho vui. Thân.
Lão này đọc thì không hiểu người ta nói, nhưng tự ái thì đầy mình, ấy là em cứ nói thẳng như thế. Người ta nói vậy để hiểu rằng với các drive đó ( của anh Cam ) mà hót nhạc vàng ( em cứ hiểu nôm na nông dân có thể đúng có thể sai là tất cả các bài hát ở hải ngoại hát ) là rất khó khăn, chứ không phải có ý chê bác nghe nhạc vàng là không hi-end. Nói thật chớ lão syen mê nhạc việt nhạc vàng bỏ xừ, em cũng thế, nhạc tây cũng thích, mấy bài nhạc ùng oáng súng giật bom rơi chỉ nghe được vài bài thôi chứ lâu lâu là nhức đầu liền
Có lẽ bác ấy chưa hiểu lắm về phông cách chém gió của các cụ ken nhà ta, đọc giọng văn của cụ đôi khi e còn éo hiểu nữa là người ngoài :mrgreen:
Vâng có khi thế thật, nhưng mà em rất rõ ràng đấy nhé, chém gió thì ta cứ vui thôi, chứ đã nói kỹ thuật là phải chính xác, không biết không nói, nói sai thì nhận, nếu mà sai không nhận thì . . cãi tiếp :lol:
Các bác nhà ta bớt giận đi nào. Em nghĩ nghe nhạc gì? vấn đề không quan trọng, cái chính là nghe cho bản thân không lẽ các bác nghe hộ ông hàng xóm. Em khẳng định không có ai thích tất cả các thể loại nhạc như nhau mà có loại thích chỉ nghe cho biết, có thể loại nhạc nghe không lọt tai có thể loại thì nghe như hút mất tâm hồn, thả hồn trong những giai điệu của âm nhạc. Đấy! nghe gì là ở mình, mỗi người một sở thích không ai giống ai. Các bác đừng chê bai nhạc vàng thực ra cũng là thể loại nhạc trữ tình mà thôi cái này cũng bàn nhiều trên diễn đàn rồi. Nghe hay không còn tuỳ thuộc vào hoàn cảnh và tâm trạng nữa. Có bác không thích nhạc vàng nhưng cũng không phản đối nó, có thì nghe cũng được, không có thì thôi không bứt rứt. Có bác thì không thể thiếu một bản tình ca ướt át vào mỗi lúc đêm khuya thanh vắng. Có bác lại thích những giai điệu du dương của những bản hoà tấu hay một dàn nhạc hùng tráng nghe để thể hiện cái tôi trong mình. Trong chúng ta, số người nghe được nhạc giao hưởng và thính phòng hiểu được nó là rất ít. Hơn nữa nhiều người lại thích nghe những bản tình ca của nước ngoài thể hiện sự sành điệu của mình nhưng nội dung, ý nghĩa của bài hát thì cũng chẳng biết. Phần lớn là nghe giai điệu của bài hát và nhạc cụ là chính. Quay về với chủ đề loa thì chẳng nói ra các bác cũng biết chẳng có đôi loa nào hót hay tất cả các thể loại nhạc, hay nhất thể loại này thì mất thể loại kia. Nhưng một đôi loa tạm gọi là hiend thì sẽ trình diễn nhiều thể loại nhạc được nhưng không phải tất cả. Nhiều khi các bác lầm tưởng loa hiend là loa chuyên dành cho loại nhạc bác học nhưng không phải thế, loa hiend là loa thể hiện được mức độ trung thực của bản nhạc, mang cái hồn của bản nhạc đến tai người nghe một cách chính xác và trung thực nhất. Âm thanh hiend là chỉ dành cho những người yêu nhạc và biết cảm nhận nó nếu không nó cũng chỉ là âm thanh HiFi bình thường (độ trung thực ở mức vừa phải). ........
Cảm ơn các bác, em cũng vỡ thêm được nhiều rồi ạ! Chuyển đề tài khác, bác Cam cũng làm THQ Power mono block phải không ạ? Pre xong rồi, khi nào thì THQ trình làng ạ?
Đến hôm nay còn chưa có kích thước nguồn thì em làm gì đây bác. Sang tuần em đi công tác rồi. Tình hình này căng rồi.
Nhạc truyền thống dân tộc các bác còn chẳng nghe thì các bác chê các thể loại nhạc khác làm gì... các bác thich nghe gì thì nghe chứ cùng đừng chê bai...Nếu có loa thể hiện tốt hết các loại nhạc thì đã không có hãng loa thứ hai.
Bác Caoan đọc từ đầu đến cuối xem có bác nào và có câu nào chê bai chưa mà bác đã nhẩy lên thế bác ơi :mrgreen: @Paolotuan: Chắc gì bác đã mê hải ngoại với nhạc vàng bằng em. Vì thế bác chịu khó đọc kỹ kỹ chút, mới lươt lướt mà đã tự ái rồi.
Cái vấn đề ở đây là tại sao hầu hết các loa được gọi là Hiend lại không thể hát hay nhạc vàng được chứ không phải vấn đề nhạc vàng dở hay không đáng nghe cụ ạh, cụ hiểu sai vấn đề :wink:
Bác có trả lời được câu hỏi này không? Anh Hạc vác THQ vào sứ Nghệ thi đấu với TL 400 về kể lại. Hệ thống của bác chủ TL là Hiend. Có ông nào đó đút ngay cái CD nhạc vàng vào hát được nửa bài, ông Chủ từ trong nhà chạy ra kêu toáng lên tắt ngay, tắt ngay. Lý do gì lại thế???
hê..e.e.e.e. em biết tại sao rồi đây nhé các cụ xem em chém có đúng không nhé. 1. Tuy nhạc cổ truyền, nhạc việt mình hay nhưng tại người Việt chúng ta lại không truyền bá được ra rộng trên thế giới nên có ít người nghe ---> các hãng loa làm theo nhạc Việt mình họ chết đói à ----> không có loa Hí èn cho nhạc Việt :lol: 2. Tuy người Việt mình giỏi nhưng nhưng mình lại không có hãng loa nổi tiếng ---> không có loa làm riêng cho nhạc Việt -----> không có loa Hí èn cho nhạc Việt AMP và một số đồ khác liên quan đến audio nữa em nghĩ cũng thế Vì vậy sẽ dẫn đến kết cụ như các bác nói, đó là 99,99% các cuộc triển lãm Hiend đều không thể dùng nhạc Việt làm tham chiếu :lol: :lol:
Loa hiend yêu cầu tái tạo âm nhạc có độ chi tiết, trung thực và chính xác cao nên không phù hợp với thể lại trữ tình (nhạc vàng) nhưng vẫn nghe được thể loại này ở mức độ hay vừa phải (không phải ở mức tuyệt đỉnh chuyên trị nhạc vàng)
Chuẩn, em đang cố gắng điều chỉnh nghe nhạc vang cho hay nhất, chứ còn nghe nhạc tây bình thường thì nó quá hay rồi :lol:
Chuẩn, em đang cố gắng điều chỉnh nghe nhạc vang cho hay nhất, chứ còn nghe nhạc tây bình thường thì nó quá hay rồi :lol:
Lý do là độ trung thực và chính xác của bộ dàn Hiend đó. Đút đĩa nhạc vàng vào là tiếng không còn độ mượt, nhão nhão, ề à của nhạc vàng nữa và bộc lộ rõ chất lượng thu âm nên không thể nghe được :mrgreen:
hề...e đoán chắc cho cái đĩa vào nó đau hết cái mắt đầu 2end, dẫn đến bộ phận tiêu hóa của rề pow nó bị tiêu chảy cấp tính, bác ấy sót đồ 2end của mình nên mới hô như vậy
Tiện thể các cụ đang bàn nhạc việt, em xin phép nhảy vào nhờ các cụ tư vấn hộ em chọn loa nào để nghe nhạc vàng thể loại trung cao hay: Anh Thơ, Như Quỳnh (Vợ em phê, còn em thích ngắm)..... và nghe trung trầm hay như Tuấn Ngọc (Em nghiện). Em cứ chỉnh được cái lọ thì mất cái chai. Các Bác tư vấn loa nào để em đỡ vật vã với ạ.
Nói về nhạc thì theo e là âm nhạc cũng có đẳng cấp của nó, đẳng cấp của nhạc giao hưởng thì đương nhiên là cao hơn đẳng cấp của nhạc vàng. Còn chuyện ai thích nghe cái gì thì đó là sở thích, mà sở thích thì nên tôn trọng, không nên chê bai ông thích nghe nhạc vàng là trình kém hoặc dè bỉu ông thích nghe giao hưởng là học đòi làm sang, nghe ko hiểu mà cũng đòi nghe. Trừ những ông lỡ mua thiết bị hiend rồi cố nghe giao hưởng nhưng ko thấy hay thì mới mệt còn đã thấy hay thì vẫn OK. Lỡ có thích nhạc đẳng cấp bình thường như nhạc vàng thì theo e cũng ko có gì mà phải tự ai khi người ta bảo nhạc vàng đẳng cấp không bằng nhạc giao hưởng cả. Cứ cố chứng minh đẳng cấp nhạc vàng bằng hoặc hơn nhạc giao hưởng thì cũng chỉ là cố đấm ăn xôi. Còn chuyện loa Hiend chơi nhạc vàng không hay thì lỗi chả biết của ai, cơ bản phải định nghĩa được thế nào là chơi nhạc vàng hay thì mới cãi nhau tiếp được :lol: Ví dụ nghe nhạc vàng hay kiểu ông Ha Chù hay nghe nhạc vàng hay kiểu ông Hát dê hun tơ :lol:
Theo em thì đây là topic đóng loa của cụ Cam. Các vấn đề bàn luận nên chỉ xoay quanh vấn đề về loa cho đỡ loãng và nếu muốn bàn luận, tư vấn thì nên ở các thớt khác thì có nhiều cao nhân vào đọc hơn thì dễ tư vấn hơn chứ đang đóng loa thì lại bàn vào gu nghe nhạc --> xảy ra chiến đấu dễ khóa topic lắm. Mong các bác hiểu cho ý của em. Xin lỗi bác chủ và các bác.
Theo em chẳng nhạc nào là đẳng cấp... chỉ có người bảo nó là đẳng cấp thôi....giao hương nó hơn các nhạc khác ở cái gì mà bác bảo đẳng cấp.....? , em bảo chèo văn và quan họ là đẳng cấp nhất....chính người việt nam ko hiểu được giá trị của chính mình....