Xin chào bạn. - Trước tiên Bác xem lại volt bias. - Nếu cân chỉnh đúng rồi vẫn còn méo tiếng thì phải hạ volt cao áp và phân cực lại. - Nếu vẫn méo tiếng nhiều thì Bác phải cho em nó hồi tiếp âm. Chúc bạn vui vẻ DIY thành công nhé.
Chào các bác. Em rất vui mừng báo cáo kết quả.Âm ly của em đã cân chỉnh xong, kết quả âm thanh rất rõ ràng, không còn méo khi vặn to nữa, quả thật nó rất chi tiết, tiếng bass khá ổn, vì em dùng choke tự quấn bằng Fe32 dày 5cm cỡ dây 0.5 1350 vòng. Tiếng bass mềm và khá tốt. Em chỉ có chút băn khoăn là hình như công suất chưa đạt mức tối đa vì OPT không hề bị nóng sau 2h hát liên tục cộng với tiếng loa không được to lắm. Thông số như sau. B+ = 360V, B++ = 320V, Catot EL34=16V. cho em hỏi tụ 0.22mF + trở 2.2kohm nối tầng (6H8C + EL34) nếu bỏ trở 2.2kohm đi có được không? có cải thiện được công suất không? Mong các cao thủ chỉ giáo tiếp. Sau khi hoàn thiện các hộp biến áp em sẽ post hình em nó lên cho các bác chiêm ngưỡng nhé.
Trở 2.2k là nối tiếp với tụ vào lưới đèn CS hay trở lưới. Nếu là trở lưới thì thay đổ trị số khác, còn nếu nối tiếp thì bỏ được. Bác phân cực như thế nào? 3 cực hay siêu tuyến tính. Công suất còn phụ thuộc vào các chế độ phân cực khác nhau. Còn 1 vấn đề là tụ âm cực các tầng đã làm xong chưa. Chúc Bác vui vẻ với sản phẩm đầu tay.
Chào bác Trí. Em mới DIY nên chư phân biệt được mạch phân 3 cực hay siêu tuyến tiinh, em đang sử dụng mạch này, mong bác chỉ giáo. Xin cam ơn.
Em không rành mạch bác lắp lắm. Nhưng OPT không nóng là ok Bác ạ. Vì nếu nó nóng thì bao nhiêu điện năng chuyển thành nhiệt năng, ampli kêu chán lắm :mrgreen: Thân,
Vậy Bác bỏ hẳn trở 2.2k cả hai tầng được rồi. Trên sơ đồ thấy chưa có tụ âm cực tầng đầu nên nghe nhỏ tiếng đó bác anhlongtranf.
Cảm ơn Bác Trí nhiều. Vậy là còn thiếu tụ âm cực tầng đầu ah, (đấu song song với R10 phải không bác?) Nếu thêm con tụ này thì giá trị của nó là bao nhiêu thì được bác nhỉ? Giúp em với bác nhé. Cảm ơn bác nhiều.
Chào các bác. Liệu mạch em đang sài EL34 này có nâng cấp thành 845 được không? (thêm 845 vào sau EL34). Nếu được mong các bác chỉ giáo. Xin cảm ơn.
Em đang theo dự án của bác DIY-LOVE. Đã có bác nào xong chưa, xin chỉ giáo cho em với. Em đang bắt tay vào quấn nguồn xuyến, mong được các bác đi trước chỉ giáo. Xin cảm ơn! Chúc các bác vui.
Đẹp hơn cái ampli đầu tay của em nhiều...hi..hi.... Bác mua fe xuyến ở đâu để quấn biến áp vậy bác.??
Chào bác ! Em cũng là new baby đây, bác cho em xin chút bảo bối của bác nhé. Đây là mail của em : ledinhhai@yahoo.com Chân thành cám ơn bác thật nhiều !
anh chưa cho ae cái địa chỉ mua đèn đóm nữa chứ. anh cho em xin cái bí kíp với nhé!mail của em tungkhoa2003@yahoo.com cảm ơn anh nhiều!
Chao ban. Ñòa chæ mua ñeøn thì deã thoâi nhöng mình khoâng coù soá ÑT. Baïn coù thể tới ĐC sau: Bà Chiến 70/10 kp 4 Đình nghi Xuân, Tân Tạo Bình Tân. Baïn nhớ phải trả giá nhé.
Tuấn nhiệt tình quá, hôm nào về Hà Nội alo nhậu phát nhé. Chiều nay off với chú Hiếu Quảng Ninh. Pre của bác QH xong rồi, đang tính làm EL34PP hoặc KT88PP có gì giúp anh nhé, anh cũng đang giống bác Anhlongtranf linh kiện =0