Em muốn làm trễ tiếng trong amply một tí - cầu cứu!

Discussion in 'Bán dẫn' started by vantuan8485, 5/2/10.

  1. vantuan8485

    vantuan8485 Advanced Member

    Joined:
    13/1/10
    Messages:
    402
    Likes Received:
    0
    Chào các bác!
    E có ý định làm trễ tiếng amply một tí!
    Chả là em dùng nguồn âm từ máy tính nhưng máy tính của e là 2.0.
    Em muốn tạo ra hiệu ứng như là mình dùng 4 loa như đặt 2 loa ở gần 2 loa ở xa.
    Em dùng 2 cắp loa! và 4 mạch khuyếch đại riêng biệt! Em đự định dùng 2 board TDA7294 đánh cặp loa chính, dùng TA8210 dánh 2 loa phụ. 4 loa này em đặt tại một vị trí.
    Vấn đề là em muốn tạo một mạch làm trễ âm khoảng vài ms để cấp nguồn âm cho TA8210, mạch nay em nghĩ có thể điều chỉnh được thời gian trễ sẽ tốt hơn.
    Cặp loa chính em dung 2x100W, loa phụ 2x40W mấy anh có thể giúp em ko?
    Cảm ơn các cao thủ trước!
     
    Tags:
  2. layminh77

    layminh77 Advanced Member

    Joined:
    25/1/08
    Messages:
    224
    Likes Received:
    0
  3. phongvt32

    phongvt32 Advanced Member

    Joined:
    18/3/09
    Messages:
    175
    Likes Received:
    1
    Location:
    Hà Nội
    Việc tạo hiệu ứng delay được xử lý dạng số một cách rất thành công trên máy tính, việc bạn nên làm là tìm sound card và trình xử lý đặc biệt cho hiệu ứng này. Theo mình biết thì trên Windows XP và Windows Media Player đã hỗ trợ hiệu ứng này.

    MÌnh cũng đã thử sử dụng nhưng không thấy đạt hiệu quả mong muốn khi nghe nhạc. Và theo mình thì nghe nhạc thẳng từ CD không qua xử lý gì hết là phương án tối ưu. Đĩa CD tốt sẽ tạo ra một trường âm thanh dày và có cảm giác rót từ trên cao xuống, rất hợp với việc mô phỏng lại âm nhạc được biểu diễn từ một sân khấu phía trước.
     
  4. vantuan8485

    vantuan8485 Advanced Member

    Joined:
    13/1/10
    Messages:
    402
    Likes Received:
    0
    Cám ơn các bác ghóp ý nhanh quá!
    Viec dùng hiệu ứng trên máy tính thì mình đã dùng rồi!
    Nhưng không có kết quả tốt lắm bác ạ! Trình sử dung moình thấy có hiệu quả nhất là DFX co thể dùng cho win media hoặc Winamp.
    Nhưng cái cơ bản là mình nghĩ nó chỉ có trên 2 kennh thôi nên mới vậy mình muốn làm 4 kênh mình nghĩ sẽ ok hơn!
    Bác có cách nào xử cái vụ nay ko?
    @layminh77
    Việc dùng mạch echo của karaoke mình đã làm rồi bạn a!
    nhưng cái quan trọng là mình không cắt cái âm chính bạn ạ! như vayyj làm âm thanh nó sao ấy do kênh khác nhau 4 loa cùng phát một lúc nên tiếng chính( tiến đầu tiên) bị biến dạng bạn a!
    Nếu bạn thử sẽ thấy ngay! Cản ơn bạn đã ghóp ý nha! có ý gì hay mong bạn chia sẽ cho mình biết nha!
    Thân!
     
  5. phongvt32

    phongvt32 Advanced Member

    Joined:
    18/3/09
    Messages:
    175
    Likes Received:
    1
    Location:
    Hà Nội
    Nếu muốn vậy thì bạn mua vỉ vang và delay của bộ karaoke đi hình như là 60K. Cho 2 kênh đi thẳng, 2 kênh chạy qua OP để tách tín hiệu sau đó đưa vào vỉ vang tạo hiệu ứng. Như vậy muốn vang thế nào cũng được. Làm thì chắc chắn là chạy rồi.

    Bạn chú ý phải đưa tín hiệu qua OP để tách, nếu không vỉ vang karaoke sẽ làm biến đổi âm thanh của tín hiệu gốc, và bạn điều chỉnh volume và độ trễ sao cho phù hợp và âm thanh trộn được với nhau, chắc chắn sẽ được.
     
  6. coi

    coi Advanced Member

    Joined:
    3/4/06
    Messages:
    2.221
    Likes Received:
    7
    vụ này e ko thích, nhưng mới xin dc cục amp kara tháo từ bộ dàn nhiều thớt, trong đó có một bo tạo vang xài con 5019... gì đó, e đang tính vứt đi, bác có lấy thì cho địa chỉ e gửi cho :D
     
  7. layminh77

    layminh77 Advanced Member

    Joined:
    25/1/08
    Messages:
    224
    Likes Received:
    0
  8. layminh77

    layminh77 Advanced Member

    Joined:
    25/1/08
    Messages:
    224
    Likes Received:
    0
    :lol: .
     
  9. vantuan8485

    vantuan8485 Advanced Member

    Joined:
    13/1/10
    Messages:
    402
    Likes Received:
    0
    Để lần này em thử tách bằng OPM xem sao!
    Lần trước em ko tách nên tiếng khó nghe lắm! Thanhks bác nhiều! E thử rồi có gì e reviews báo cáo sau!
    Cảm ơn bác phong và các bác nhiều nha!
    Cảm ơn bác nhiều bác ở đâu để em tới nhận? tiện thể em mời bác ly cafe giao luu luôn? E dịnh chiều qua Nhật tảo mua cái bo nhưng nếu có thì em xin bác vì bơ nhật tảo chán lắm!
    Em đang ở quận phú nhuận tp Hồ Chí Minh!
    Pm cho em nha!
     
  10. coi

    coi Advanced Member

    Joined:
    3/4/06
    Messages:
    2.221
    Likes Received:
    7
    hic... e thì ở Hà Tĩnh cơ... bác cho địa chỉ e gửi.
     
  11. vantuan8485

    vantuan8485 Advanced Member

    Joined:
    13/1/10
    Messages:
    402
    Likes Received:
    0
    Em có pm cho bác rồi đó!
     
  12. Ultraline

    Ultraline Advanced Member

    Joined:
    14/8/09
    Messages:
    4.757
    Likes Received:
    36
    Hix,cái board tiếng vang ngoài chợ chạy BL0306 với IC dao động là...SN7400,nó dao động theo kiểu RC,chất lượng rất chuối.
    Mạch zin chạy M50195 đi kèm IC dao động là 74624 là loại dao động chỉnh bằng điện thế DC chất lượng tốt.

    2 con BL0306 và M50195 thay nhau được vì nó đúng chân cẳng,chỉ khác là con M50195 có đầu vào là Jfet trong khi BL0306 có đầu vào là BJT

    Về các khối chức năng bên trong thì như nhau nhưng thiết kế cụ thể bên trong IC thì em...bó tay,chỉ biết qua quảng cáo của hãng làm IC,chất lượng M50195 hơn hẳn BL0306 nhưng phải đi đúng với IC dao động của nó,dùng SN7400 thì...thua.

    Một kiểu dao động điện thế khác mà em đã làm trước đây(trong các ampliKOK A...) là dùng IC CD4046,có chất lượng xem xem với 74624.

    Cả 3 IC dao động trên không thay thế cho nhau được vì mổi con chạy mổi kiểu mạch khác nhau,hỏng thì chỉ phải thay đúng thôi,không làm khác được nếu không muốn nát cái PCB.

    Thân.
     
  13. layminh77

    layminh77 Advanced Member

    Joined:
    25/1/08
    Messages:
    224
    Likes Received:
    0
    :mrgreen:
     
  14. coi

    coi Advanced Member

    Joined:
    3/4/06
    Messages:
    2.221
    Likes Received:
    7
    e gửi rồi nhé... :D , bo e gửi xài con 50195 hàng xịn korea, chạy kèm với con Rom gì đó bị mờ chữ, đầu vào có opam tách tín hiệu, bác tự dò mạch mà làm nhé. Sao chức năng pm chỉ riêng bác là ko dc...
     
  15. vantuan8485

    vantuan8485 Advanced Member

    Joined:
    13/1/10
    Messages:
    402
    Likes Received:
    0
    Cảm ơn bác coi nhièu nha!
    Có dịp gặp và sẽ hậu tạ sau nha!
    Cái điều mà chất lượng của các mạch và IC mình không thể nói được vì khả năng của mình còn quá yếu, kinh phí đầu tư còn quá hạn hẹp, nhưnng các mạch của Nhật tảo bán thật sự mình không hài lòng mà mod lại khì khá là tốn công và dường như hư hỏng hết toàn bộ đường mạch in!
    Cảm ơn các bác đã góp ý cho mình!
     
  16. vantuan8485

    vantuan8485 Advanced Member

    Joined:
    13/1/10
    Messages:
    402
    Likes Received:
    0
    Em vừa nhận được board bác gửi vì hôm nay là ngày làm đầu tiên mà! Chưa kiểm tra nữa có gì mình sẽ report lại sau
    Một lần nữa cảm ơn bạn nhiều!
     
  17. coi

    coi Advanced Member

    Joined:
    3/4/06
    Messages:
    2.221
    Likes Received:
    7
    vụ này đến đâu rồi cụ...?
     
  18. vantuan8485

    vantuan8485 Advanced Member

    Joined:
    13/1/10
    Messages:
    402
    Likes Received:
    0
    Cảm ơn bác! xin lỗi bác vì vẫn đang treo cái mạch của bác! e mới chuyển chổ ở hồi đầu năm nên vẫn phải treo cái mạch của bác e hữa tháng sau e hoàn thành con amp và cái ý đồ của e luôn e sẽ báo cáo bác! vì bây giờ em đang trắng tay chờ cặp loa mới và cái amp mới nữa!
    Cảm ơn bác! chúc bác v vẻ!
     
  19. phongvt32

    phongvt32 Advanced Member

    Joined:
    18/3/09
    Messages:
    175
    Likes Received:
    1
    Location:
    Hà Nội
    Ngược nhau thế, tớ thì muốn làm sao cho khử hết tiếng vang, nghe nhạc thì tốt, cứ mở karaoke, mặc dù đã tháo hết vỉ vang rồi, tiếng nó vẫn trễ và nhòe, như hiệu ứng vang, nghe không sướng tí nào. Muốn âm thanh dày dặn tạo thành trường âm thì phải kê loa ở vị trí phù hợp, mặt loa hơi ngửa lên, loa có độ nhạy tương đối 88 hay 90db/m, amp và đầu đĩa tầm tầm là có trường âm ngay mà. Mình chắc cái bạn cần là trường âm hơi cao và rót từ trên xuống chứ không phải cái hiệu ứng trễ tiếng.
     
  20. nghenhinhs1

    nghenhinhs1 Advanced Member

    Joined:
    26/2/10
    Messages:
    3.576
    Likes Received:
    23
    nhge bác phongvt32 nói vạy khi nghe nhạc là âm thanh phải ở trên đỉnh đầu mới hay thế mà em không biết làm từ trước đến nay em cứ loay hoay làm sao nge cho nó giống như sân khấu mới chết. kiểu này em phải bán cái amp đang dùng đi mua một cái amp kaoke về tháo bỏ vang đi và cứ thế là ok. ôi thật là đi một ngày đang học một sàng khôn. cám ơn bác đã hướng dẫn
     
  21. thipro

    thipro Approved Member

    Joined:
    28/4/10
    Messages:
    41
    Likes Received:
    0
    theo em nghĩ chỉ cần cho cuộn dây lỗi không khí nối tiếp với lần lượt các loa,là được mà,nhó là mỗi loa có số vòng khác nhau là được
     

Share This Page

Loading...